BLACKPINK và BTS "thống trị" Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP "thất thế" lượt stream trước Đen Vâu và Chillies

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 01/12/2020

Spotify vừa công bố chiến dịch #Wrapped2020 nhằm tổng kết xu hướng nghe nhạc của người dùng trên nền tảng streaming lớn nhất thế giới này.

Ngày 1/12 (theo giờ Việt Nam), ứng dụng stream nhạc lớn nhất thế giới Spotify đã công bố chiến dịch #2020Wrapped, tổng kết lại một năm 2020 vừa qua, giới thiệu những ca khúc và nghệ sĩ được stream nhiều nhất trên thế giới và ở riêng khu vực Việt Nam. Thông qua lượt stream, danh sách này qua đó thể hiện được xu hướng nghe nhạc cũng như phần nào phản ánh được các ca khúc, nghệ sĩ được yêu thích nhất trong năm qua.

BLACKPINK và BTS vẫn là những cái tên thống trị tại Việt Nam, Chillies lập nên kì tích quá "khủng"

Trong danh sách "Bài hát có nhiều lượt stream nhất Việt Nam", Mascara từ Chillies chính là ca khúc dẫn đầu, một thành tích nằm ngoài dự đoán của khán giả. Khó ai có thể ngờ, ca khúc đến từ một ban nhạc indie như Chillies lại nhận được lượt stream cao hơn cả Đen Vâu, BLACKPINK, BTS hay Bích Phương. Tính đến thời điểm hiện tại, Mascara mang về hơn 6.8 triệu lượt stream.

Lối Nhỏ của Đen Vâu cũng vươn lên vị trí thứ 2 trong khi 2 bản hit Kpop lớn nhất năm qua - How You Like That của BLACKPINK và Dynamite của BTS - cũng lần lượt giữ vị trí thứ 3 và thứ 4. em bỏ hút thuốc chưa? của Bích Phương tuy âm thầm nhưng cũng góp mặt trong danh sách ở vị trí thứ 5, là nữ nghệ sĩ duy nhất xuất hiện trong danh sách này.

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 1.

Mascara - Chillies x BLAZE

Ở danh sách "Những nghệ sĩ có nhiều lượt stream nhất Việt Nam", chúng ta thấy được có sự "lép vế" nhẹ của các nghệ sĩ nội địa khi so với các nghệ sĩ quốc tế trên BXH này. Theo đó, BTS và BLACKPINK vẫn là 2 cái tên nhận được tổng lượt stream cao nhất ở Việt Nam, Taylor Swift xếp ở vị trí thứ 4. Chỉ có Đen Vâu và Chillies là 2 đại diện của Việt Nam xếp lần lượt ở vị trí thứ 3 và thứ 5.

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 3.

Nếu chỉ tính riêng các nghệ sĩ Vpop, thì Đen Vâu vẫn là cái tên được stream nhiều nhất trong năm 2020, đi liền theo đó là Chillies. Sơn Tùng M-TP dù chỉ ra mắt duy nhất 1 ca khúc trong năm nay nhưng đủ để giữ vị trí thứ 3. 

Bích Phương với E.P tâm trạng tan hơi chậm một chút mang về tổng lượt stream đứng thứ 4 trong khi album Hoàng của Hoàng Thùy Linh vẫn đủ để đưa cô lên vị trí thứ 5 trong danh sách này. Đây cũng là 2 nữ nghệ sĩ Vpop có nhiều lượt stream nhất trong năm nay.

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 4.

Thị trường quốc tế: những cái tên không quá xa lạ với khán giả Việt Nam

Trong danh sách "Những ca khúc được stream nhiều nhất toàn cầu", siêu hit Blinding Lights của The Weeknd giữ vị trí Quán quân một cách dễ dàng. Ca khúc Dance Monkey The Box viral khắp toàn cầu nhờ MXK TikTok cũng dễ dàng giữ vị trí thứ 2. Bản hit Don't Start Now của Dua Lipa cũng giữ vị trí thứ 5. 

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 5.

Blinding Lights - The Weeknd

Điều đáng chú ý ở danh sách nghệ sĩ được stream nhiều nhất toàn cầu trong năm nay nằm ở việc 5 cái tên dẫn đầu hoàn toàn là nam, không có bất kì nữ nghệ sĩ nào "chen chân" vào. 5 cái tên dẫn đầu đều khá quen thuộc với khán giả Việt Nam: Bad Bunny, Drake, J Balvin, Juice WRLD, The Weeknd.

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 7.

Nguồn: Spotify - Ảnh: ekip sản xuất

BLACKPINK và BTS thống trị Spotify Việt Nam năm 2020, không bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP thất thế lượt stream trước Đen Vâu và Chillies - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm