10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với "How You Like That": Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại!

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 01/07/2020

Chỉ sau hơn 2 ngày comeback, BLACKPINK đã tạo ra loạt kỉ lục và sau đây là 10 cái ấn tượng nhất của ca khúc mới.

Đã gần 3 ngày kể từ khi BLACKPINK chính thức phát hành single "dọn đường" mang tên "How You Like That". Chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà nhóm nữ nhà YG đã lập nên nhiều thành tích và phá vỡ loạt kỉ lục tại Kpop cũng như quốc tế. Màn comeback lần này của BLACKPINK thật sự đã tạo nên "cơn địa chấn" trên làng nhạc thế giới bởi sự vùng lên quá mạnh mẽ của 1 girlgroup Kpop.

Hãy cùng điểm lại 10 kỉ lục ấn tượng nhất mà nhóm nhạc nhà YG đã tạo nên và phá vỡ chỉ với 1 MV "How You Like That" có độ dài 3 phút 3 giây...

MV "How You Like That" – BLACKPINK

1. MV/video có lượt xem công chiếu cao nhất lịch sử YouTube

MV "How You Like That" được công chiếu trên kênh YouTube chính thức của BLACKPINK và đạt lượt xem trực tuyến cao nhất khoảng hơn 1,6 triệu lượt xem, phá kỉ lục thế giới từ MV "ON" của BTS (khoảng 1,5 triệu lượt xem). Kỷ lục này của BLACKPINK cũng đứng nhất ở hạng mục video chứ không chỉ riêng music video (MV).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 2.

"How You Like That" là video công chiếu có lượt xem trực tuyến cao nhất (1,6 triệu lượt) YouTube.

2. MV/video có lượt xem 24 giờ đầu cao nhất mọi thời đại trên YouTube

"How You Like That" đạt 82,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu và trở thành MV và video có lượt xem ngày đầu cao nhất mọi thời đại trên YouTube, phá kỉ lục từ "Boy With Luv" của BTS (74,6 triệu lượt).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 3.

MV mới của BLACKPINK có 82,3 triệu lượt xem trong vòng 24 giờ đầu trên YouTube.

3. MV đạt 100 triệu lượt xem và 10 triệu lượt thích nhanh nhất mọi thời đại trên YouTube

MV mới của nhóm nữ nhà YG đạt thành tích 100 triệu lượt xem chỉ trong 1 ngày 8 tiếng và 22 phút phát hành. "How You Like That" của BLACKPINK chính thức trở thành MV của nhóm nhạc thần tượng đạt thành tích này nhanh nhất, phá vỡ kỉ lục 1 năm trước từ "Boy With Luv" của BTS (1 ngày 13 tiếng và 38 phút).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 4.

Ngoài ra, MV "How You Like That" đã chạm tới cột mốc 10 triệu lượt thích chỉ trong 2 ngày, 4 giờ và 57 phút. Con số này giúp BLACKPINK phá kỉ lục MV đạt 10 triệu like nhanh nhất thế giới mà BTS từng nắm giữ với MV "Boy With Luv".

Ngoài lĩnh vực MV ca nhạc, nếu tính rộng ra mảng video thì "How You Like That" cũng đánh bại luôn kỉ lục 10 triệu like nhanh nhất thế giới của video "Carry Minati x Fenzy" - Yalgaar (4 ngày).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 5.
10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 6.

"How You Like That" còn vượt qua kỉ lục ở mảng video (tính cả những video không phải MV ca nhạc)

"How You Like That" đạt 100 triệu view trong thời gian 1 ngày 8 tiếng và 22 phút, đạt 10 triệu like trong thời gian là 2 ngày 5 tiếng. Đây đều là 2 kỉ lục mọi thời đại trên YouTube đối với một MV.

4. Ca khúc nhóm nữ đạt No.1 iTunes Song tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ nhất thế giới

"How You Like That" đã đạt No.1 iTunes Song tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

5. Ca khúc tiếng Hàn đạt chứng nhận Bạch kim kép nhanh nhất trên QQ Music

QQ Music là một trang nhạc số của Trung Quốc và "How You Like That" đã vinh dự đạt kỉ lục này tại đất nước tỉ dân.

6. Ca khúc tiếng Hàn đạt nhiều stream nhất trong 24 giờ đầu trên Spotify

"How You Like That" trở thành ca khúc tiếng Hàn đạt kỉ lục này trên Spotify với số stream 24 giờ đầu đạt 6.369.060 lượt.

7. Ca khúc nhóm nữ Kpop đạt nhiều UL nhất giờ đầu trên Melon

"How You Like That" trở thành ca khúc nhóm nữ Kpop có nhiều UL nhất giờ đầu trên Melon với con số 102.725, phá kỉ lục do Red Velvet lập ra hồi tháng 8/2018 với "Power Up" (86.125 lượt).

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 8.

"How You Like That" phá kỉ lục ca khúc nhóm nữ Kpop có UL cao nhất giờ đầu trên Melon.

Power Up - Red Velvet

8. Ca khúc đầu tiên của nhóm nữ Kpop debut thẳng trong top 100 của Flo ngay giờ đầu phát hành sau khi BXH cải tổ

Sau khi cải tổ, Flo tính thành tích BXH thời gian thực tại một thời điểm nhất định bằng cách lấy số stream trong vòng 24 giờ qua nên các ca khúc rất khó debut thẳng vào top 100 ngay sau giờ đầu. Tuy nhiên, "How You Like That" lại trở thành ca khúc nhóm nữ Kpop đầu tiên làm được điều này.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 10.

"How You Like That" debut thẳng vào top 100 của Flo ngay sau giờ đầu phát hành.

9. Ca khúc nhóm nhạc Kpop có UL 24 giờ đầu cao nhất trên Melon 2020

"How You Like That" đạt 861.978 UL trong 24 giờ đầu trên Melon, trở thành ca khúc nhóm nhạc Kpop đạt thành tích này tốt nhất trong năm 2020, phá kỉ lục của TWICE ("MORE & MORE" (701.929 lượt)).

10. Ca khúc đầu tiên của nhóm nhạc Kpop debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon 2020

"How You Like That" debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon và là nhóm nhạc đầu tiên làm được điều này trong năm 2020. Hiện tại, đây cũng là ca khúc nhóm nhạc Kpop giữ vị trí quán quân tại đây lâu nhất với thành tích 2 ngày, vượt "Dumhdurum" của Apink và "MORE & MORE" với cùng thành tích 1 ngày.

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 12.

BLACKPINK là nhóm nhạc duy nhất trong năm nay debut thẳng hạng nhất BXH ngày của Melon và giữ vị trí này trong 2 ngày liên tục.

Nguồn tham khảo: SP, KB, TT

10 kỉ lục BLACKPINK thiết lập với How You Like That: Từ các BXH trong nước đến iTunes, Spotify, YouTube đều làm bá chủ, cả Kpop không ai đọ lại! - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14