BLACKPINK sẽ không tan rã

An Nhi, Theo Phụ Nữ Việt Nam 08:00 23/09/2023

Dù quyết định của BLACKPINK như thế nào, người hâm mộ có thể tin rằng nhóm sẽ không tan rã.

Sau khoảng hơn 9 tháng xuất hiện loạt tin đồn xoay quanh hợp đồng giữa BLACKPINK và YG Entertainment, mới đây truyền thông Hàn Quốc đã đưa ra thông tin độc quyền về bản hợp đồng tái ký đầu tiên. Tuy nhiên ngay sau khi thông tin được công bố, không ít ý kiến lo lắng nhiều khả năng BLACKPINK sẽ tan rã giống như "kịch bản" của đàn chị 2NE1 vào thời điểm năm 2016.

Chỉ Rosé tái ký hợp đồng, Jennie - Lisa - Jisoo sẽ ký hợp đồng với công ty khác?

Chiều 21/9, truyền thông Hàn Quốc - cụ thể là tờ Sports Seoul đã đưa tin độc quyền công bố việc Rosé là thành viên đầu tiên của BLACKPINK tái ký hợp đồng với YG. Tuy nhiên, về Jennie - Jisoo - Lisa, 3 thành viên được cho là vẫn đang thảo luận nhưng nhiều khả năng sẽ đặt bút ký hợp đồng với công ty khác.

Có tin đồn Lisa sẽ ký hợp đồng với một hãng thu âm tại Mỹ và trị giá của bản hợp đồng này lên tới trị giá 60 tỷ won (1086 tỷ đồng) cùng với 6 album trong thời gian ký kết. Lisa sẽ có quyền thành lập studio riêng, tự làm việc với các nhạc sĩ và sở hữu bản quyền album.

Với Jennie, trong bài phỏng vấn gần nhất, cô nàng được cho đã ẩn ý chia sẻ về việc ra album solo và thậm chí tung "hint" về việc rời YG. Ngoài ra chị cả Jisoo cũng có nghi vấn cho rằng sẽ đẩy mạnh con đường diễn xuất với những định hướng riêng. Dẫu vậy về phía YG, công ty này đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ và khẳng định vẫn đang trong quá trình thảo luận, hợp đồng chưa có gì xác nhận.

BLACKPINK sẽ không tan rã - Ảnh 2.

Truyền thông Hàn gây xôn xao khi công bố hiện tại chỉ có Rosé là thành viên duy nhất của BLACKPINK tái ký với YG

Thông tin hợp đồng của BLACKPINK làm dấy lên lo ngại “lịch sử” lặp lại giống như 2NE1

Nhóm nhạc nữ huyền thoại thuộc "đế chế" YG ngoài BLACKPINK thì không thể không kể đến 2NE1. Tạo nên "kỷ nguyên hoàng kim" cho thị trường giải trí Kpop nhưng sau 7 năm hoạt động, YG đã phải tuyên bố 2NE1 tan rã.

Theo đó vào năm 2016, YG đã thông báo hai thành viên CL và Dara ký hợp đồng phát triển sự nghiệp solo với công ty, riêng Park Bom quyết dứt áo ra đi. Trước đó thành viên Minzy cũng đã rời nhóm khiến cho YG phải đi đến quyết định 2NE1 chính thức tan rã sau nhiều cuộc thảo luận.

Ở thời điểm này, YG cho biết: "Chúng tôi đều đồng ý rằng sẽ rất khó để 2NE1 tiếp tục hoạt động. Thay vì phải cứ chờ đợi cho lần quảng bá tiếp theo của 2NE1, chúng tôi sẽ tập trung vào hoạt động solo của các thành viên trong nhóm".

Như vậy nếu xét về riêng khía cạnh nghi vấn về hợp đồng, BLACKPINK cũng đang khá giống đàn chị 2NE1 khi có thành viên tiếp tục tái ký nhưng cũng có thành viên rời khỏi công ty. Với 2NE1, phải sau 7 năm, nhóm mới tái hợp trên sân khấu Coachella 2022 khiến nhiều người lo ngại BLACKPINK cũng sẽ lặp lại "lịch sử" khi không còn hoạt động chung dưới danh nghĩa BLACKPINK trong thời gian dài.

BLACKPINK sẽ không tan rã - Ảnh 3.

Chính thức tan rã năm 2016 và phải đến 2022, 2NE1 mới tái hợp khiến nhiều người lo lắng BLACKPINK cũng sẽ tương tự

Jisoo - Jennie - Rosé vẫn bảo vệ thương hiệu BLACKPINK dù không cùng chung công ty

Tuy nhiên theo tuyên bố từ truyền thông Hàn, BLACKPINK có thể không cùng tái ký với YG nhưng các thành viên hiện đang thảo luận với công ty chủ quản về chiến lược "cùng nhau hoạt động" để tiếp tục các dự án mang thương hiệu BLACKPINK. Cụ thể hơn, dù ký hợp đồng với công ty khác nhưng các cô gái vẫn tham gia các hoạt động mang thương hiệu BLACKPINK và ít nhất 1 năm quảng bá 6 tháng.

Nếu điều này xảy ra thì đây cũng là trường hợp khá tương tự với phương thức ký hợp đồng của các thành viên Eunhyuk, Donghae, Kyuhyun thuộc nhóm Super Junior khi hết hạn hợp đồng với SM Entertainment. Theo đó, 3 thành viên rời SM, ký hợp đồng với công ty khác nhưng vẫn quảng bá cùng Super Junior và đồng thời tham gia nhiều hoạt động cá nhân riêng.

Hay như TAEYANG và Daesung của BIGBANG được YG thông báo sẽ không tái ký hợp đồng với công ty nhưng xác nhận cả hai vẫn tiếp tục là thành viên của BIGBANG.

Trường hợp của BLACKPINK nhiều khả năng sẽ hoàn toàn trái ngược với đàn chị 2NE1 ở thời điểm cách đây 7 năm. Cho dù Jisoo - Jennie - Lisa ký hợp đồng với công ty khác nhưng cả 4 cô gái vẫn sẽ cùng hoạt động dưới danh nghĩa thành viên BLACKPINK và bảo vệ thương hiệu của nhóm.

BLACKPINK sẽ không tan rã - Ảnh 4.

Dù quyết định cuối cùng ra sao, BLACKPINK sẽ không tan rã

Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi trong lời chia sẻ cuối cùng tại concert BORN PINK ở Seoul, Jennie khẳng định: "Chúng mình sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ và trở thành BLACKPINK thật ngầu hơn nữa". Không chỉ thế, cũng tại concert này có tới 2 lần YG ẩn ý việc BLACKPINK vẫn sẽ đồng hành cùng nhau và luôn ở bên người hâm mộ.

Thậm chí, nếu việc quảng bá ít nhất 6 tháng/năm trở thành sự thật thì đây còn là tin vui với người hâm mộ bởi BLACKPINK từng có khoảng thời gian "mất tích" tới 2 năm. Mặt khác, việc Jisoo - Jennie - Lisa tìm "bến đỗ" riêng để phát triển sự nghiệp cá nhân cũng được xem là hợp lý ở thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, dù Jisoo - Jennie - Lisa đưa ra quyết định ở lại hay có con đường mới thì BLACKPINK vẫn sẽ tồn tại, song hành trên chặng đường sự nghiệp như hành trình 7 năm qua và chắc chắn không có gì thay đổi giống như thông điệp mới nhất của YG: "BLACKPINK Forever".

BLACKPINK sẽ không tan rã - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm