BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời "ra chuồng gà"?

Dora, Theo Helino 19:42 28/11/2019

Nói đến 3 nền tảng trực tuyến lớn mạnh là Youtube, Instagram và Spotify thì BLACKPINK đúng là girlgroup không có đối thủ tại Kpop!

Thế hệ các nhóm nhạc thần tượng thứ 3 của làng giải trí Hàn Quốc đã trải qua nhiều năm với sự xuất hiện và "oanh tạc" của nhiều cái tên đình đám. Trên địa phận các nhóm nhạc nữ hiện tại, có lẽ BLACKPINK và TWICE chính là hai nhóm nhạc dẫn đầu ở tất cả các tiêu chí cả trong nước và trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, khi xét đến các nền tảng trực tuyến lớn mạnh nhất hiện nay trên toàn thế giới như Instagram, Youtube hay Spotify, sẽ không là nói quá khi khẳng định BLACKPINK chính là gương mặt vàng "độc cô cầu bại" trong làng các girlgroup Kpop nói riêng và tất cả các nghệ sĩ Kpop nói chung!

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 1.

BLACKPINK đã và đang chinh phục vị trí số 1 trên từng mặt trận, khẳng định vị thế không thể đánh bại trên trường quốc tế.

Instagram

Mới đây, 4 cô gái của BLACKPINK đã tạo nên kỳ tích trong giới nghệ sĩ Hàn Quốc khi cả 4 tài khoản Instagram cá nhân của các thành viên xuất sắc chiếm trọn top 4 tài khoản có nhiều người theo dõi nhất tại Hàn Quốc! Cụ thể, Lisa tiếp tục khẳng định sức hút đáng gờm của mình khi tài khoản Instagram của cô nàng đã vượt mốc 27,2 triệu người theo dõi, thống trị mảng này tại Hàn Quốc. Xếp sau lần lượt là các thành viên Jennie (22,6 triệu follower), Rosé (20,4 triệu follower) và Jisoo (19,2 triệu follower).

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 2.
BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 3.
BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 4.
BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 5.

4 thành viên BLACKPINK chiếm trọn top 4 tài khoản Instagram nhiều người theo dõi nhất tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, tài khoản Instagram chung của BLACKPINK cũng sở hữu đến 21,5 triệu người theo dõi, giúp 4 cô gái nhà BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc sở hữu nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội này.

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 6.

Trong khi đó, hai đại diện đối thủ của BLACKPINK là TWICE và Red Velvet lại sở hữu tài khoản Instagram với lượng người theo dõi có phần khiêm tốn hơn. TWICE sở hữu 10,9 triệu người theo dõi trong khi con số này của Red Velvet là 8,3 triệu.

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 7.

Tài khoản Instagram của Red Velvet...

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 8.

...và TWICE.

Youtube

Chẳng phải tự nhiên mà BLACKPINK luôn được người hâm mộ K-Pop nhắc đến như những "nữ hoàng Youtube" khi các MV của 4 cô gái nhà YG luôn sở hữu lượng view khủng cùng số người đăng ký kênh cũng "khủng" không kém! Điểm "sương sương" thành tích của BLACKPINK trên mặt trận Youtube chắc cũng phải mất vài trang A4, trong đó phải kể đến những thành tích nổi bật như MV của nhóm nhạc K-Pop đầu tiên cán mốc 700-800-900 triệu và 1 tỷ view trên Youtube; kênh Youtube của nhóm nhạc K-Pop có nhiều subscriber (người đăng ký) nhất với hơn 31,5 triệu lượt; MV của nhóm nhạc K-Pop nhiều view nhất ("DDU-DU DDU-DU"),....

MV "DDU-DU DDU-DU" – BLACKPINK

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 11.

BLACKPINK là nhóm nhạc K-Pop sở hữu kênh Youtube nhiều subscriber nhất với 31,5 triệu lượt đăng ký

Những gì BLACKPINK đang làm được trên Youtube khiến ngay cả những cái tên hàng đầu khác như BTS cũng phải dè chừng chứ chưa nói đến TWICE hay Red Velvet!

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 12.

BTS...

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 13.

...và TWICE đều từng là những cái tên thống trị Youtube tại Hàn Quốc vài năm trước nhưng đều đã phải nhượng bộ trước sức công phá quá khủng của BLACKPINK!

Spotify

Trên ứng dụng stream nhạc số 1 thế giới hiện tại - Spotify, BLACKPINK tiếp tục duy trì khoảng cách khá xa với các nhóm nhạc nữ K-Pop khác. Cụ thể, lượng người nghe độc nhất hàng tháng (monthly unique listener) của BLACKPINK là gần 8,7 triệu người, bỏ xa TWICE với 3,9 triệu người. Bên cạnh đó, lượt nghe các ca khúc của BLACKPINK trên nền tảng nghe nhạc này cũng đạt được những thành tích tốt, bổ trợ cho sự thành công của nhóm trên trường quốc tế.

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 14.

Top 30 nghệ sĩ K-Pop sở hữu lượng người nghe độc nhất cao nhất trên Spotify.

BLACKPINK bá chủ cả Youtube, Instagram và Spotify: Chính thức chơi một mình ở quốc tế, cho các girlgroup cùng thời ra chuồng gà? - Ảnh 15.

BLACKPINK

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, vị thế hiện giờ của BLACKPINK như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm