Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi

KLinh, Theo Helino 16:30 23/11/2019

Trong khi các nghệ sĩ Kpop khác chạy đôn chạy đáo tham dự các giải thưởng cuối năm thì từ khi debut đến nay, số lễ trao giải BLACKPINK góp mặt ở Hàn chiếm đúng… 10 đầu ngón tay tròn trịa.

Qua năm tháng, số lượng lễ trao giải ở Hàn Quốc ngày càng nhiều như "nấm sau mưa" khiến fan có lúc "bội thực". Các giải thưởng chủ yếu diễn ra vào cuối năm nên đây được xem là thời điểm idol Kpop bận rộn nhất khi liên tục góp mặt từ giải này sang lễ khác. Ấy thế mà với BLACKPINK thì cảm giác bận rộn này dường như là 1 điều xa xỉ.

Trong khi các nghệ sĩ đồng nghiệp nô nức đi nhận giải thì 4 cô gái nhà YG thường xuyên "lặn mất tăm" khỏi những sự kiện này. Dù đã debut 3 năm nhưng tổng cộng BLACKPINK mới tham gia… 11 lễ trao giải, trong đó có 10 giải tổ chức ở Hàn Quốc, 1 giải ở Nhật Bản – con số quá ít ỏi so với vị thế và thành tích của họ.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 1.

Số lượng lễ trao giải BLACKPINK tham gia từ khi debut đến giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay

2016: Tham dự Asia Artist Awards (AAA) và Melon Music Awards (MMA)

Sau khi debut vào tháng 8/2016, BLACKPINK đã có vinh dự tham gia 2 lễ trao giải cuối năm đấy là AAA và MMA. Tại 2 lễ trao giải này, các cô gái đã xuất sắc chiến thắng giải "Tân binh của năm". Không chỉ khẳng định vị thế "tân binh khủng long" của mình, BLACKPINK còn thu hút sự chú ý của công chúng khi thể hiện kĩ năng sân khấu xuất sắc qua các phần trình diễn.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 2.

BLACKPINK nhận danh hiệu Tân binh của năm tại lễ trao giải AAA...

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 3.

... và MMA vào cuối năm 2016

"Whistle" & "Playing With Fire" - BLACKPINK (AAA 2016)

"Whistle" & "Playing With Fire" - BLACKPINK (MMA 2016)

2017: Tham dự Golden Disc Awards (GDA), Seoul Music Awards (SMA) và Gaon Chart Music Awards (GCMA)

Năm 2017, BLACKPINK có "tiến bộ" hơn khi được góp mặt ở tận… 3 lễ trao giải tổ chức vào dịp đầu năm là GCMA, GDA và SMA. Dù diễn ra vào đầu năm 2017 nhưng thực chất 3 sự kiện này đều vinh danh thành tựu của các nghệ sĩ đạt được trong năm 2016.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 6.

Giải thưởng đầu tiên của năm 2017 mà BLACKPINK góp mặt là GDA lần thứ 31 và xuất sắc đạt danh hiệu "Tân binh của năm"

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 7.

Tại SMA 2017, BLACKPINK nhận lấy giải "Tân binh của năm" thứ 3 trong sự nghiệp

"Whistle" & "Playing With Fire" - BLACKPINK (GDA 2017)

"Playing with Fire" & "Boombayah" - BLACKPINK (SMA 2017)

Lễ trao giải cuối cùng BLACKPINK tham dự trong năm 2017 là GCMA. Tại đây, 4 cô gái đã "ẵm" giải "Ca khúc của năm" (tháng 8) dành cho hit "Whistle" và "Ca khúc của năm" (tháng 11) với bài hát "Playing with Fire". Giải thưởng "Tân binh của năm" cũng không lọt khỏi tay BLACKPINK. Tính đến thời điểm đó, nhóm sở hữu tổng cộng 5 giải tân binh.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 10.

BLACKPINK tại GCMA 2017

"Whistle" & "Playing With Fire" - BLACKPINK (Gaon Chart Music Awards 2017)

2018: Golden Disc Awards (GDA), Seoul Music Awards (SMA), MTV Video Music Awards Japan (MTV VMAJ) và Melon Music Awards (MMA)

Năm 2018 chứng kiến hoạt động "năng suất" của BLACKPINK khi họ góp mặt ở tận 4 lễ trao giải đình đám, trong đó có 1 giải thưởng diễn ra ở Nhật Bản.

Ở 2 buỗi lễ tổ chức vào đầu năm là GDA và SMA, BLACKPINK lần lượt nhận được giải thưởng "Digital Bonsang" và "Bonsang Award".

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 12.

BLACKPINK giành giải Digital Bonsang tại GDA 2018...

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 13.

... và "Bonsang Award" tại SMA 2018

"Playing with Fire" & "As If It's Your Last" - BLACKPINK (GDA 2018)

"Intro" + "As If It's Your Last" - BLACKPINK (SMA 2018)

Đến tháng 9 cùng năm, 4 cô gái nhà YG xác nhận tham gia lễ trao giải MTV của Nhật mang tên MTV Music Video Awards Japan (MTV VMAJ). Tại đây, BLACKPINK nhận giải "Best Dance Video" cho MV "DDU-DU DDU-DU" và cùng BTS trở thành 2 đại diện Hàn Quốc duy nhất được vinh danh ở sự kiện này.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 16.

BLACKPINK đoạt giải "Best Dance Video" tại MTV VMAJ

"DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK ( MTV VMAJ 2018)

Đầu tháng 12, BLACKPINK góp mặt tại lễ trao giải MMA và đây cũng là giải thưởng cuối cùng của năm 2018 có sự tham dự của nhóm. Trong số các đề cử, BLACKPINK nhận về giải "Top 10 Artist" và "Best Female Dance".

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 18.

BLACKPINK tại MMA 2018

"DDU-DU DDU-DU" - BLACKPINK (MMA 2018)

Năm 2019: Gaon Chart Music Awards (GCMA), Golden Disc Awards (GDA) và… ???

Sang năm 2019, 2 lễ trao giải là BLACKPINK tham dự là GCMA và GDA. Theo thông lệ, đây vẫn là những giải thưởng tổ chức vào dịp đầu năm nhằm vinh danh thành tích của các nghệ sĩ trong năm 2018.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 20.

Tại GDA, BLACKPINK nhận 2 giải là "Digital Bonsang" và "Cosmopolitan Artist Award"

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 21.

Tại GCMA 2019, BLACKPINK đã giành giải "Nghệ sĩ của năm" tháng 6 (mảng nhạc số) với bản hit "DDU-DU DDU-DU"

"DDU-DU DDU-DU" & "Forever Young" - BLACKPINK (GDA 2019)

"DDU-DU DDU-DU" & "Forever Young" - BLACKPINK (Gaon Chart Music Awards 2019)

Trên đây là tất cả những lễ trao giải BLACKPINK tham dự tính đến thời điểm này. Có thể thấy sự góp mặt của các cô gái ở các buổi lễ khá thưa thớt, so với 3 năm tuổi nghề và số lượng giải thưởng tại Hàn Quốc thì 11 lần tham dự là con số quá ít ỏi. Đặc biệt, từ khi ra mắt đến nay, họ chưa 1 lần đặt chân đến MAMA – 1 trong những lễ trao giải lớn nhất với fan Kpop.

Năm 2019 sắp trôi qua, những sự kiện lớn tổ chức dịp cuối năm đã gần kề nhưng fan đang dần buông xuôi hi vọng vào khả năng xuất hiện của BLACKPINK. Chưa cần nói đâu xa, nhóm nữ nhà YG chắc chắn sẽ vắng mặt tại lễ trao giải AAA (tổ chức tại Việt Nam) và MAMA sắp tới vì lịch trình xung đột.

Debut 3 năm nhưng số lần BLACKPINK đi lễ trao giải ở Hàn chiếm đúng... 10 đầu ngón tay, dự là năm nay lại lặn mất tăm hơi - Ảnh 24.

BLACKPINK nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trong các lễ trao giải cuối năm 2018

Dù muốn hay không cũng phải thừa nhận lễ trao giải chính là nơi vinh danh thành tựu của người nghệ sĩ sau 1 năm lao động chăm chỉ, và giải thưởng chính là 1 trong những thước đo đánh giá sự thành công của họ. Chưa kể, người hâm mộ còn thích nhìn thần tượng của mình xúng xính trong những bộ đồ lộng lẫy, nhận những giải thưởng xứng đáng thuộc về mình và đem lại những màn trình diễn để đời trên sân khấu.

Do đó, việc BLACKPINK thường xuyên vắng mặt ở các lễ trao giải, sau 3 năm vẫn chưa có Daesang dù họ hoạt động tất bật cả năm, lại càn quét vô số kỉ lục trong nước và thế giới là thiệt thòi lớn với nhóm. Các cô gái xứng đáng được vinh danh, nhận lấy những phần thưởng ghi nhận công sức làm việc của mình, nhưng với các làm việc của YG như hiện tại, fan vẫn chỉ biết thở dài và hi vọng vào 1 ngày BLACKPINK đường đường chính chính xuất hiện tại các giải thưởng cuối năm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm