Bitcoin được đà tăng giá mạnh, nhà đầu tư tiền số cực kỳ hào hứng

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 01:36 08/02/2022

Đồng Bitcoin đang hồi phục trở lại sau hai tuần giảm mạnh, có thời điểm tăng vượt mốc 43.000 USD, tiến sát ngưỡng 44.000 USD.

Sau hai tuần liên tục giảm mạnh, có thời điểm về mốc 32.000 USD, giá Bitcoin vào ngày 7/2 bất ngờ tăng mạnh, vượt qua mốc tâm lý quan trọng 40.000 USD/đồng, có thời điểm tiến sát ngưỡng 44.000 USD - mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại ngưỡng 41,499 USD, cao nhất ghi nhận được là 43,839 USD. Màn tăng trưởng nâng tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin vượt 829 tỷ USD.

Bitcoin được đà tăng giá mạnh, nhà đầu tư tiền số phấn khởi dịp đầu năm - Ảnh 1.

Giá Bitcoin có thời điểm đã tiệm cận ngưỡng 44.000 USD

Đà tăng trưởng của Bitcoin cũng kéo theo giá nhiều đồng tiền số khác tăng giá mạnh, sắc xanh tràn ngập thị trường tiền mã hóa. Chẳng hạn, Ethereum tăng 4,5%, ở mức giá 3.131 USD; XRP tăng 17,68%, có giá 0,786 USD; Solana tăng 6,91%, lên mức giá 121,26 USD; Polkadot tăng 6,59%, có giá 22,58 USD; Dogecoin tăng 11,49%, ở mức giá 0,163 USD,...

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa tăng cao vào ngày 7/2, có thời điểm vượt ngưỡng 2.000 tỷ USD, tăng 3,1% so với ngày hôm qua.

Bitcoin được đà tăng giá mạnh, nhà đầu tư tiền số phấn khởi dịp đầu năm - Ảnh 3.

Sắc xanh tràn ngập thị trường tiền mã hóa trong ngày 7/2

Theo Bloomberg, giá các loại tiền mã hóa đồng loạt tăng trong đêm sau khi Amazon công bố mức lợi nhuận vượt dự kiến, giúp niềm tin của thị trường vào cổ phiếu công nghệ tăng vọt. Trong nhiều tháng quá, giá tiền mã hóa liên tục trồi sụt theo chân cổ phiếu công nghệ.

"Việc lợi nhuận của Amazon tăng mạnh đã tạo cho các nhà đầu tư niềm tin để quay trở lại với các danh mục đầu tư mạo hiểm", Bloomberg dẫn lời chiến lược gia thị trường Matt Maley của hãng Miller Tabak + Co nhận định.

Dẫu vậy, một số chuyên gia vẫn cho rằng vẫn còn quá sớm để kỳ vọng thị trường tiền mã hóa đã bắt đầu một đợt phục hồi trung hạn.

Bitcoin được đà tăng giá mạnh, nhà đầu tư tiền số phấn khởi dịp đầu năm - Ảnh 4.

Đồng Bitcoin đang hồi phục trở lại sau hai tuần giảm mạnh khiến các nhà đầu tư vô cùng phấn khích

Trong thời gian qua, thị trường tiền số nói chung đã diễn biến thất thường. Theo đánh giá của giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền số.

Ngoài ra, Bitcoin cũng chịu những sức ép giảm giá khi có thông tin giới chức Mỹ và nhiều nước đang tìm cách siết chặt thị trường tiền số. Ngân hàng trung ương của Nga mới đây đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền ảo.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/bitcoin-duoc-da-tang-gia-manh-nha-dau-tu-tien-so-cuc-ky-hao-hung-20220207235345971.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm