Cho MacBook "hít khói", đây là ý tưởng laptop mỏng nhất thế giới, không có bất kỳ cổng kết nối nào đang thu hút rất nhiều sự chú ý!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 21:01 07/02/2022

Chiếc laptop này chỉ dày có 7mm mà thôi!

Đã bao giờ bạn nghĩ tới một chiếc laptop siêu mỏng chỉ có 7mm mà không có bất kì cổng kết nối nào chưa?

Craob - một công ty khá mới trong lĩnh vực máy tính xách tay gần đây đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi giới thiệu bản concept mẫu laptop siêu mỏng của hãng. Mẫu laptop này với tên gọi Craob X là một mẫu máy tính xách tay có bộ khung làm từ kim loại chạy trên bộ xử lý Intel Alder Lake và không sở hữu bất kỳ cổng kết nối nào để đạt độ mỏng tối ưu nhất.

Cho MacBook hít khói, đây là ý tưởng laptop mỏng nhất thế giới, không có bất kỳ cổng kết nối nào đang thu hút rất nhiều sự chú ý! - Ảnh 1.

Craob đã đăng tải hình ảnh và thông số kỹ thuật của chiếc laptop Craob-X với các con số ấn tượng, chỉ "dày" có 7mm, nặng 1.9 pound (khoảng 0,86kg) và không cổng USB C, không có cổng 3,5mm và thậm chí cũng không có luôn cổng sạc...

Cho MacBook hít khói, đây là ý tưởng laptop mỏng nhất thế giới, không có bất kỳ cổng kết nối nào đang thu hút rất nhiều sự chú ý! - Ảnh 2.

Craob-X sẽ chạy bộ vi xử lý Intel Core i7-1280P Alder Lake, đi kèm với đó là bộ nhớ (RAM LPDDR5) lên đến 32GB cùng với 2TB dung lượng lưu trữ PCIe 4.0. Màn hình của mẫu laptop này sẽ có kích thước 13,3 inch, độ phân giải 4K Ultra HD, thiết kế không viền, và được tích hợp cụm camera nằm trong khu vực “nốt ruồi” như thường thấy trên các dòng smartphone hiện tại.

Với thiết kế không cổng sạc và không cổng kết nối, Craob X sử dụng sạc không dây PortsHub để sạc cùng với việc gắn nam châm để sạc nhanh hơn, đế sạc không dây này còn hoạt động giống như một bộ tích hợp các cổng kết nối khác, bao gồm USB-A, USB-C, cổng Thunderbolt, cổng 3,5 mm, đầu đọc thẻ SD.

Hiện mẫu laptop này vẫn chưa có giá bán, thông tin chi tiết hay thời điểm ra mắt nhưng vẫn nhận được nhiều sự chú ý trong cộng đồng.

https://kenh14.vn/cho-macbook-hit-khoi-day-la-y-tuong-laptop-mong-nhat-the-gioi-khong-co-bat-ky-cong-ket-noi-nao-dang-thu-hut-rat-nhieu-su-chu-y-20220207140534255.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm