Người dùng bất ngờ gặp lại lỗi đăng ảnh Facebook bị vỡ be bét: Đây là mẹo để khắc phục ngay và luôn!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 07/02/2022

Theo xác nhận của nhiều người, mẹo này sẽ giúp ảnh được đăng lên Facebook ít bị vỡ hơn hẳn và không còn gặp tình trạng bị mờ khi đăng nhiều bức cùng lúc!

Những ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết gặp lỗi lạ khi sử dụng mạng xã hội này, đó là ảnh bị vỡ nét, mờ căm khi đăng nhiều ảnh cùng lúc.

Mặc dù khi chụp hay lưu trữ hình ảnh trên điện thoại, máy tính thì ảnh rất nét, phóng to hay thu nhỏ đều không bị vỡ. Thế nên không ít người dùng cảm thấy khó hiểu về điều này! Tâm trạng của nhiều người lúc này là "không khỏi đau lòng" chứng kiến những bức ảnh xinh đẹp của mình bị vỡ, mờ đi rất nhiều sau khi đăng tải lên Facebook.

Người dùng bất ngờ gặp lại lỗi đăng ảnh Facebook bị vỡ be bét: Đây là mẹo để khắc phục ngay và luôn! - Ảnh 1.

Tình trạng đăng ảnh lên Facebook bị giảm chất lượng, vỡ và mờ là điều "tối kị" với hội mê sống ảo. Trên đây là ví dụ về bức ảnh đã bị nén (bên trái) so với ảnh gốc

Thực tế, Facebook có sử dụng thuật toán nén ảnh để tối ưu hóa độ tải và tiết kiệm băng thông. Đối với một tấm ảnh có dung lượng nhiều MB, khi đăng tải lên Facebook thì ảnh được nén lại chỉ còn khoảng vài trăm KB. Lúc này ảnh sẽ bị vỡ nét so với ảnh gốc khi zoom vào.

Cũng vì lý do này mà Facebook cung cấp thêm tuỳ chọn để người dùng đăng ảnh HD, để hình ảnh được đăng tải vẫn nét và không bị nén quá nhiều. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tuỳ chọn này đã biến mất mà không rõ lý do.

Người dùng bất ngờ gặp lại lỗi đăng ảnh Facebook bị vỡ be bét: Đây là mẹo để khắc phục ngay và luôn! - Ảnh 3.

Tuỳ chọn cho phép người dùng đăng tải ảnh HD này hiện đã biến mất trên Facebook

Một số người đồn đoán rằng, mạng xã hội này đã "khai tử" tính năng này để tiết kiệm băng thông, trong khi số khác lại cho rằng Facebook chỉ là đang ẩn tính năng này chứ không "khai tử" và tình trạng nhiều người gặp phải những ngày gần đây chỉ là lỗi mà thôi.

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao tuỳ chọn HD lại biến mất trong phần cài đặt của Facebook. Chỉ biết rằng, ở thời điểm hiện tại nếu muốn đăng ảnh lên Facebook được "nét căng", không vỡ nét, người dùng chỉ còn cách đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt (Safari, Google Chrome, Microsoft Edge,…) để đăng tải ảnh, thay vì sử dụng ứng dụng Facebook trên smartphone.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

Người dùng bất ngờ gặp lại lỗi đăng ảnh Facebook bị vỡ be bét: Đây là mẹo để khắc phục ngay và luôn! - Ảnh 4.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn bằng các trình duyệt như: Safari, Google Chorme, Microsoft Edge, Firefox… Tiếp đến, ấn vào tuỳ chọn "Ảnh/Video" ngay dưới phần Stories để chuẩn bị đăng ảnh.

Người dùng bất ngờ gặp lại lỗi đăng ảnh Facebook bị vỡ be bét: Đây là mẹo để khắc phục ngay và luôn! - Ảnh 5.

Bước 2: Chọn hình ảnh bạn muốn đăng tải và thêm cảm nghĩ cho bài viết. Sau đó, chọn Đăng để đăng ảnh lên trang cá nhân của bạn

Theo xác nhận của nhiều người, việc sử dụng trình duyệt web thay vì ứng dụng Facebook trên điện thoại sẽ giúp ảnh ít bị vỡ hơn hẳn.

https://kenh14.vn/nguoi-dung-bat-ngo-gap-lai-loi-dang-anh-facebook-bi-vo-be-bet-day-la-meo-de-khac-phuc-ngay-va-luon-20220207162150142.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm