Sản phẩm lạ mắt nhất từ trước tới nay của Apple đã định ngày ra mắt, iFan sẽ phấn khích lắm đây?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 00:42 07/02/2022

Nhiều báo cáo gần đây cho rằng, chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên có thể sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023.

Trong nhiều năm qua, các bằng sáng chế bị rò rỉ cho thấy Apple đang nghiên cứu về sản phẩm iPhone màn hình gập, nhưng cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ một sản phẩm thực tế nào được công bố.

Trong khi đó, hầu hết các hãng smartphone Android đã và đang chạy đua nước rút trong cuộc chơi mới này, điển hình như ông lớn Samsung, OPPO, Huawei, Motorola,... Dẫu vậy, cuộc chơi có thể sẽ khác vào năm sau.

Apple đã định ngày ra mắt iPhone gập vào năm sau?

Mới đây, một loạt tin đồn về chiếc iPhone màn hình gập lại tiếp tục được lan truyền. Các nguồn tin từ nhà phân tích Ross Young, Ming-Chi Kuo, công ty công nghệ toàn cầu Omdia, Bloomberg,... cho rằng chiếc iPhone gập đầu tiên có thể sẽ được Apple ra mắt trong năm 2023 hoặc 2024.

Vào tháng 1 năm 2021, Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng Apple đã bắt đầu "làm việc sớm" trên một chiếc iPhone có thể gập lại với Touch ID trong màn hình và một "bản lề vô hình".

Sản phẩm lạ mắt nhất của Apple đã định ngày ra mắt, iFan chắc chắn sẽ phấn khích lắm đây? - Ảnh 1.

Hình ảnh render iPhone màn hình gập

Đến tháng 5 năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Apple đang có kế hoạch tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại với màn hình OLED dẻo 8 inch vào năm 2023. Dự đoán này cũng được công ty nghiên cứu công nghệ toàn cầu Omdia đưa ra trong năm vừa rồi. Dẫu vậy theo nhà phân tích Ross Young, Apple sẽ không ra mắt chiếc iPhone màn hình gập trước năm 2023. Mục tiêu khả dĩ hơn cho iPhone gập có thể là năm 2024.

Trong tương lai, Kuo tin rằng smartphone màn hình gập sẽ trở thành sản phẩm "cần phải có" đối với tất cả các nhà sản xuất smartphone lớn. Hiện tại, thị trường điện thoại gập được thống trị bởi các sản phẩm từ nhà Samsung, chẳng hạn như Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3.

Các thiết bị có thể gập lại ban đầu của Samsung gặp rắc rối khi xuất hiện các nếp gấp do gập lại nhiều lần. Kuo nhận xét rằng Apple sẽ cần giải quyết nhiều vấn đề quan trọng khác nhau để tung ra một chiếc iPhone gập sớm nhất vào năm 2023. Ông nói thêm sẽ không có gì ngạc nhiên nếu việc ra mắt sản phẩm bị trì hoãn đến năm 2024.

Sản phẩm lạ mắt nhất của Apple đã định ngày ra mắt, iFan chắc chắn sẽ phấn khích lắm đây? - Ảnh 3.

Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 của Samsung

Ở thời điểm hiện tại, các thông tin cho rằng Apple đang thực hiện các thử nghiệm liên quan dựa trên các loại màn hình gập mà Samsung cung cấp, cũng như "Táo khuyết" đang "tham khảo" thêm nguồn cung ứng màn hình từ LG Display.

Một số hồ sơ liên quan đến các bằng sáng chế mới của Apple cũng cho thấy, nhà Táo đang thực hiện nghiên cứu về công nghệ màn hình gập chống nứt. Các thông tin khác liên quan đến việc Apple đã làm các bài kiểm tra độ bền nội bộ có liên quan đến thiết bị gập cũng xuất hiện gần đây.

Nếu Apple quyết định ra mắt smartphone gập vào năm 2023 hoặc 2024, hãng sẽ phải cạnh tranh với Samsung, bởi Samsung đã là "tiền bối có kinh nghiệm nhiều năm" đối với mảng smartphone gập.

Smartphone màn hình gập vào năm 2022

Hiện các công ty như Xiaomi, OPPO và Honor đã dành thời gian để cạnh tranh với Samsung trong việc tạo ra thiết bị có thể gập lại.

Mi Mix Fold của Xiaomi chỉ bằng gần một nửa giá của Galaxy Z Fold 3, trong khi đó OPPO Find N và Honor Magic V cũng có giá thấp hơn nhưng gần như chắc chắn hơn khi nói đến cơ chế bản lề và không có nếp gấp.

Sản phẩm lạ mắt nhất của Apple đã định ngày ra mắt, iFan chắc chắn sẽ phấn khích lắm đây? - Ảnh 4.

OPPO Find N và Samsung Galaxy Fold

Điều này chứng tỏ, các nhà sản xuất sau có thể tạo ra một thiết bị tốt hơn mà không cần vội vàng tung thành phẩm bán sẵn đầu tiên. Apple cũng có thể sẽ xem cách mọi người phản ứng với thị trường này, xem họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền cho chúng.

Smartphone màn hình gập đã bước sang năm thứ 4 và có không ít những nâng cấp, mức giá cũng đã rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa đủ thuyết phục phần đông người dùng.

Giới công nghệ hiện đang chờ động thái từ phía Apple. Nếu thực sự hãng sẽ ra mắt iPhone Fold, điều đó chứng tỏ phân khúc smartphone màn hình gập có tiềm năng lớn và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

https://kenh14.vn/san-pham-la-mat-nhat-tu-truoc-toi-nay-cua-apple-da-dinh-ngay-ra-mat-ifan-se-phan-khich-lam-day-20220206133034259.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm