Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 05/02/2022

Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa đã đồng loạt tăng trong ngày 5/2 (theo giờ Việt Nam) sau khi Amazon công bố mức lợi nhuận vượt dự kiến.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, rạng sáng 5/2 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh sau hai tuần lao dốc, vượt qua ngưỡng quan trọng 40.000 USD/BTC.

Cụ thể, giá Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 41.434 USD vào sáng ngày 5/2, tăng gần 12% so với 24 giờ trước. Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin trong hơn 3 tháng qua. Giá Bitcoin cũng lần đầu tiên vượt mốc 40.000 USD sau hơn 2 tuần.

Đà tăng trưởng của Bitcoin cũng kéo theo giá nhiều đồng tiền số khác tăng giá mạnh: Ethereum tăng gần 12% (lên mức 2.982 USD); BNB tăng 7,35% (lên mức 397 USD)…

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã bất ngờ tăng mạnh sau hai tuần lao dốc, vượt qua ngưỡng quan trọng 40.000 USD/BTC

Theo Bloomberg, giá các loại tiền mã hóa đồng loạt tăng trong đêm sau khi Amazon công bố mức lợi nhuận vượt dự kiến, giúp niềm tin của thị trường vào cổ phiếu công nghệ tăng vọt. Trong nhiều tháng quá, giá tiền mã hóa liên tục trồi sụt theo chân cổ phiếu công nghệ.

Theo số liệu của Refinitiv, Bitcoin hiện có sự tương quan tích cực với chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm 2020, đồng nghĩa có cùng xu hướng tăng giảm chung. Hệ số tương quan giữa Bitcoin và chỉ số S&P 500 đã tăng từ 0,1 vào tháng 9/2021 lên 0,41 hiện nay. Hệ số này ở mức 0 có nghĩa không có sự liên quan và 1 có nghĩa các diễn biến là đồng bộ hoàn toàn.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua - Ảnh 3.

Bitcoin hiện có sự tương quan tích cực với chỉ số S&P 500 kể từ đầu năm 2020

"Việc lợi nhuận của Amazon tăng mạnh đã tạo cho các nhà đầu tư niềm tin để quay trở lại với các danh mục đầu tư mạo hiểm", Bloomberg dẫn lời chiến lược gia thị trường Matt Maley của hãng Miller Tabak + Co nhận định.

Màn tăng giá mạnh của Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích. Trên hội nhóm các nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam, nhiều người thể hiện sự vui mừng trong ngày Mùng 5 Tết (5/2).

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua - Ảnh 4.

Màn tăng giá mạnh của Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư phấn khích

"Năm nay anh em trader ăn Tết lớn rồi", người dùng N.T bình luận.

"Thị trường xanh lại rồi, anh em trader giàu lại hết chưa", một nhà đầu tư cho biết.

"Tin vui cho anh em ngày đầu năm rồi", một nhà đầu tư khác cho biết.

Bitcoin hiện tại cho thấy những hiệu của một tài sản tài chính "trưởng thành" hơn, nhưng cũng trở nên nhạy cảm hơn với những biến động lãi suất.

Trong thời gian qua, thị trường tiền số nói chung đã diễn biến thất thường. Theo đánh giá của giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền số.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/gia-bitcoin-bat-ngo-tang-manh-len-muc-cao-nhat-trong-hon-3-thang-qua-20220205102810153.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm