Chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin sắp thủng đáy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua vào!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 21:10 04/02/2022

Sự sụt giảm của Bitcoin sau giai đoạn hồi phục khiến nhiều chuyên gia nhận định đồng tiền số này sắp chạm đáy thấp nhất trong thời gian tới.

Những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, giá Bitcoin tiếp tục trồi sụt thất thường. Dù có thời điểm bật tăng sau nhiều ngày tụt dốc thê thảm, nhưng đà tăng của Bitcoin và nhiều đồng tiền số không kéo dài, chưa thể lấy lại mốc quan trọng 40.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, trưa ngày 4/2, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.000 USD, giảm 0,70% so với 24 giờ trước. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 36.375 USD, cao nhất ghi nhận được là 37.394 USD.

Chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin sắp thủng đáy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua vào - Ảnh 1.

Trưa ngày 4/2, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 37.000 USD, giảm 0,70% so với 24 giờ trước

Theo Bloomberg, nhiều chuyên gia nhận định Bitcoin sắp chạm đáy thấp nhất khi liên tiếp sụt giảm sau giai đoạn hồi phục.

Mark Newton, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat nhận định: "Bitcoin có khả năng cao sẽ chạm đáy trong giai đoạn mùa Xuân 2022". Đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem xét kỹ trước khi mua thêm vào thời điểm hiện tại.

"Sự phục hồi nhỏ trong hai tuần này có thể vẫn còn quá sớm để kỳ vọng một đợt phục hồi trung hạn", ông Newton chia sẻ.

Chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin sắp thủng đáy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua vào - Ảnh 3.

Các nhà đầu tư được khuyên là nên xem xét trước khi mua thêm vào Bitcoin thời điểm hiện tại

Thông qua mô hình định giá tại Fundstrat, chuyên gia này nhận định Bitcoin có thể tăng mạnh trở lại nếu giữ được mốc 40.000 USD. Nếu giảm sâu hơn mức 35.511 USD, vùng giá tiếp theo mà Bitcoin có thể trượt về là mốc 32.950 USD.

Mặc dù đưa ra dự đoán cho thấy Bitcoin sẽ chạm đáy trong thời gian tới, ông Newton tin rằng thị trường vẫn có thể phục hồi. "Nếu Bitcoin chạm ngưỡng 40.000 USD, thị trường sẽ tăng giá trong trung hạn. Tuy nhiên các thông số và mô hình kỹ thuật cho thấy Bitcoin vẫn đang trong xu hướng giảm", Newton chia sẻ.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung gần đây diễn biến thất thường. Theo đánh giá của giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền số.

Chuyên gia cảnh báo giá Bitcoin sắp thủng đáy, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi mua vào - Ảnh 4.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung gần đây diễn biến thất thường do chịu nhiều sức ép trước các thông tin tiêu cực

Giới đầu tư lo ngại rằng FED có thể mạnh tay thắt chặt các chính sách tiền tệ và tài sản mã hoá trong năm nay.

Ngoài ra, Bitcoin cũng chịu những sức ép giảm giá khi có thông tin giới chức Mỹ và nhiều nước đang tìm cách siết chặt thị trường tiền số. Ngân hàng trung ương của Nga mới đây đã đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền ảo.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/chuyen-gia-canh-bao-gia-bitcoin-sap-thung-day-nha-dau-tu-can-can-trong-khi-mua-vao-20220204123929063.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm