Không phải vì tiền, đây mới là lý do giới trẻ đua nhau chơi tiền số?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 01:41 05/02/2022

Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây, những người đầu tư tiền số và các tài sản kỹ thuật số có lợi thế hơn những người đầu tư tài chính thông thường khi tìm kiếm nửa kia.

Những năm gần đây, thị trường tiền số phát triển mạnh mẽ và trở thành mảnh đất màu mỡ thu hút các nhà đầu tư. Ngày càng có nhiều người trẻ tham gia vào xu hướng đầu tư này với mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận.

Dù chưa biết kết quả đầu tư sẽ diễn ra theo chiều hướng nào, tuy nhiên theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, những người đầu tư tiền mã hoá lại có lợi thế khi tìm bạn hẹn hò trực tuyến.

Không phải vì tiền, đây mới là lý do thanh niên đua nhau chơi tiền số? - Ảnh 1.

Theo một cuộc khảo sát của nền tảng đầu tư tài chính eToro, những người đầu tư tiền mã hoá có lợi thế khi tìm bạn hẹn hò online

CNBC đưa tin, khi ngày Valentine đang đến gần, những người độc thân đặt mục tiêu tìm ý trung nhân không chỉ ổn định về tài chính mà còn có sự hiểu biết về tài sản kỹ thuật số.

Thông qua cuộc khảo sát của nền tảng đầu tư tài chính eToro, 33% người Mỹ được khảo sát cho biết, họ muốn kết bạn với người đề cập đến tiền số trong hồ sơ hẹn hò online. Gần 3/4 người được hỏi cho biết muốn có cuộc hẹn tiếp theo với một người thanh toán hóa đơn bằng Bitcoin trong lần đầu gặp mặt.

Không phải vì tiền, đây mới là lý do thanh niên đua nhau chơi tiền số? - Ảnh 3.

Bên cạnh Bitcoin, các tài sản kỹ thuật số khác cũng mang đến lợi thế khi hẹn hò online

Ngoài tiền mã hóa, các tài sản kỹ thuật số khác cũng mang đến lợi thế khi hẹn hò online. Gần 20% người độc thân cho biết - những người đặt NFT làm avatar trên mạng xã hội hoặc trang hồ sơ hẹn hò - là người lãng mạn.

Theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 16% người Mỹ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền số. Đối với những người trong độ tuổi từ 18-29, con số này là 31%. Tỷ lệ nam giới sử dụng tiền mã hóa đạt 22%, cao gấp đôi con số 10% ở nữ giới.

Trong bối cảnh hẹn hò trực tuyến ngày càng phổ biến, việc giới thiệu bản thân đang đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao giúp mọi người tạo được ấn tượng với đối phương.

Không phải vì tiền, đây mới là lý do thanh niên đua nhau chơi tiền số? - Ảnh 4.

So với thời điểm khi Bitcoin đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021, giá trị của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã bốc hơi hơn 1.000 tỷ USD

Tuy nhiên, việc đầu tư vào tiền số có thể không dành cho tất cả.

Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung gần đây diễn biến thất thường. Theo đánh giá của giới phân tích, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ý định rút các biện pháp kích thích khỏi thị trường đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền số.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia cho rằng tiền số có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong năm nay. Điều đó giúp nó trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn, dù chẳng biết là nó có giúp nhà đầu tư tìm được nửa kia hay không.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/khong-phai-vi-tien-day-moi-la-ly-do-gioi-tre-dua-nhau-choi-tien-so-2022020421540457.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm