Bình Be - Phía sau streamer "chém gió thành bão" là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 06/09/2020

Trong cộng đồng bóng đá điện tử mà đặc biệt là FIFA Online 4 Việt Nam thì cái tên Bình Be đã quá nổi tiếng với trình độ chơi game và chém gió khó ai sánh kịp.

Nổi danh không chỉ ở FIFA mà tên tuổi của Bình Be còn được nhiều game thủ PES biết đến. Chơi cả 2 bộ môn tưởng chừng "không đội trời chung" này và thậm chí lại còn là cao thủ với kiến thức và chuyên môn cực cao, Bình Be nhanh chóng được xếp vào hàng những streamer đáng xem nhất trong số những người livestream các tựa game bóng đá điện tử.

Bình Be - phía sau streamer chém gió thành bão là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam - Ảnh 1.

Bình Be từng là influencer FIFA Online 4 tại Việt Nam được EA chỉ định vì chuyên môn và tầm ảnh hưởng đến cộng đồng của tựa game này

Streamer chém gió "trên thông thiên văn, dưới tường địa lý"

Với những ai đã biết đến Bình Be thì có lẽ đều đồng ý rằng đây là streamer có khả năng "chém gió thành bão" cực kỳ tài tình. Anh chàng có thể chém gió liên hồi không ngừng nghỉ, gần như tất cả mọi lĩnh vực như bóng đá, tình cảm, giới tính... với tất cả người xem. Đây cũng là một ưu điểm của Bình Be với nghề streamer, bởi lẽ streamer luôn cần phải hoạt náo, tạo không khí cũng như giao lưu tốt nhất cùng khán giả.

Riêng với các tựa game bóng đá điện tử như FIFA, PES thì Bình Be sở hữu lượng kiến thức khổng lồ mà khó ai sánh kịp. Đặc biệt, FIFA là tựa game mà Bình Be được đánh giá cao nhất với hiểu biết sâu rộng cả ở FIFA truyền thống (FIFA 19, FIFA 20...) cho đến các tựa game FIFA Online làm mưa làm gió nhiều năm qua tại Việt Nam.

Bình Be - phía sau streamer chém gió thành bão là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam - Ảnh 2.

Tại EACC 2018, Bình Be chính là quân sư đứng sau hỗ trợ chiến thuật cho VN Immortals, góp phần lập nên thành tích Á quân thế giới lần đầu tiên của Việt Nam

Streamer "cà khịa" nhất làng FIFA

Livestream từ năm 2015 và cũng trở thành streamer ở thời điểm đó với tựa game FIFA Online 3, thế nên Bình Be được xem như "cây đa, cây đề" ở bộ môn này. Là người "có số má" trong làng FIFA nước nhà nên tiếng nói của Bình Be được khá nhiều game thủ quan tâm.

Nhưng không vì vậy mà anh chàng này cả nể dù là đồng nghiệp hay thậm chí là NPH game, thẳng thừng châm biếm hay còn gọi là cà khịa bất cứ ai, thậm chí là cả bản thân mình. Bởi vậy, Bình Be tạo nên lượng người yêu mến khá đông nhưng anti-fan cũng chẳng ít.

Bình Be - phía sau streamer chém gió thành bão là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam - Ảnh 3.

Cà khịa một chút thì vui, cà khịa nhiều chút thì vui nhiều lần

Anh chàng này từng không ít lần lên tiếng về những vấn đề của Garena, hay thậm chí là những drama xôn xao cộng đồng như việc Độ Mixi từng bị đại gia top 1 server FIFA Online 4 chỉ trích...

Thánh nhọ mở thẻ - Bình GK

Trong FIFA Online 4 - tựa game bóng đá điện tử có lượng người hâm mộ đông đảo nhất tại Việt Nam thì "mở thẻ, đập thẻ" chính là một sức hấp dẫn đến lạ kỳ. Khá nhiều streamer lấy tính năng này để làm content mỗi buổi livestream và Bình Be cũng không ngoại lệ.

Bình Be - phía sau streamer chém gió thành bão là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam - Ảnh 5.

Ngoài các content review thẻ cầu thủ, xây dựng đội hình... thì mở thẻ cũng là một lựa chọn được Bình Be áp dụng. Nhưng mỗi khi mở thẻ thì kênh livestream của anh chẳng khác nào kênh tấu hài

Thế nhưng mở thẻ cũng có tỉ lệ may rủi rất cao, còn Bình Be thì lại chẳng khác nào streamer tụ hội tất cả điều đen đủi. Anh chàng này chuyên mở ra những thẻ thủ môn (GK) - vị trí ít giá trị nhất trong FIFA Online 4 và thường chỉ để đập thẻ. Số lượng thủ môn mà anh chàng này mở ra nhiều đến nỗi biệt danh Bình GK được đặt lúc nào chẳng hay, còn cộng đồng FO4 nước nhà xem anh như thánh nhọ mở thẻ. Nhưng có hề gì, miễn người xem vui là được!

Tâm huyết với nghề, mong muốn cộng đồng bóng đá điện tử nước nhà phát triển chính là những gì mà Bình Be luôn theo đuổi. Vì thế mỗi khi lên sóng livestream, anh chàng này cũng rất tận tình hướng dẫn người chơi về cách xây dựng đội hình, sơ đồ chiến thuật, cách đá... để truyền cảm hứng cho tất cả.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình Be - phía sau streamer chém gió thành bão là người thổi lửa đam mê cho bóng đá điện tử Việt Nam - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm