Billboard ra mắt lễ trao giải mới dành riêng cho K-Pop

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 12:09 25/10/2022

Năm 2022 cũng sẽ đánh dấu năm đầu tiên lễ trao giải K-Pop của Billboard chính thức được diễn ra.

Billboard ra mắt lễ trao giải mới dành riêng cho K-Pop - Ảnh 1.

(Ảnh: Pink Villa)

Sáng nay (25/10), Billboard chính thức công bố lễ trao giải dành riêng cho nhạc K-Pop được mang tên The-K Billboard Awards. Lễ trao giải sẽ được bắt đầu lần đầu tiên vào năm nay.

Theo thông báo, lễ trao giải này là sự kết hợp giữa Billboard với lễ hội văn hóa Hàn Quốc K-Culture. Sự kiện được tổ chức nhằm vinh danh những thành tích nổi bật mà những nghệ sĩ K-Pop đã đạt được trên những bảng xếp hạng của Billboard trong thời gian qua.

Trước đó, từ ngày 3 đến 8/10, Văn phòng Giao lưu Văn hóa Quốc tế Hàn Quốc và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc đã chung tay phát động Lễ hội văn hóa K 2022 tại Seoul. Đây là một lễ hội lớn nhằm kỉ niệm sự truyền bá nhiều thể loại văn hóa của Hàn Quốc bao gồm cả âm nhạc ra thế giới. Với sự thành công của sự kiện này, lễ hội văn hóa Hàn Quốc đã tiếp tục quảng bá âm nhạc của đất nước này bằng cách kết hợp với Billboard.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ những cái tên sẽ có mặt trong lễ trao giải The-K Billboard Awards 2022. Tuy vậy, khán giả đã có thể dự đoán BTS và BLACKPINK sẽ là những cái tên đầu tiên được vinh dự tại lễ trao giải lần này.

The-K Billboard Awards sẽ được tổ chức lần đầu tiên vào năm nay, ngày 28/10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày