Ed Sheeran tiết lộ từng mất hợp đồng viết nhạc James Bond vào tay Billie Eilish

Hà Linh (Theo Fox News), Theo VTV 11:00 25/10/2022

Ed Sheeran thậm chí đã bắt đầu cho việc sáng tác ca khúc chủ đề James Bond trước khi bị thông báo "mất việc".

Ed Sheeran tiết lộ từng mất hợp đồng viết nhạc James Bond vào tay Billie Eilish - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

Ed Sheeran lần đầu tiên tiết lộ từng bị mất hợp đồng sáng tác ca khúc chủ đề cho bộ phim James Bond đình đám No Time To Die vào năm 2021. Sau Ed Sheeran, nhà sản xuất đã quyết định lựa chọn Billie Eilish trở thành người viết nhạc cho bộ phim này. Khi tiết lộ điều này, nam ca sĩ thừa nhận anh thất vọng rất nhiều.

Cụ thể, nam ca sĩ cho biết đạo diễn gốc của phim ban đầu là Danny Boyle đã tiếp cận anh cho hợp đồng âm nhạc này. Tuy nhiên, sau đó Cary Joji Fukunaga được chọn là đạo diễn chính thức. Đây cũng là lúc mà Ed Sheeran "mất việc".

"Họ thay đổi đạo diễn, họ thay đổi kịch bản và mọi chuyện kết thúc", Ed Sheeran chia sẻ trong chương trình That Peter Crouch, "Chúng tôi đã họp bàn hết rồi, tôi thậm chí đã bắt đầu sáng tác ca khúc cho bộ phim".

"Tôi sẽ không giả vờ rằng việc này không gây tổn thương cho tôi đâu. Nhưng nếu họ có lời mời lần nữa dành cho tôi, chắc chắn tôi sẽ đồng ý đấy", giọng ca Shape Of You nói thêm.

Còn nhớ vào năm 2020, sau khi Billie Eilish được thông báo là người đảm đương trọng trách hát nhạc phim James Bond, một số ý kiến e ngại rằng nữ ca sĩ còn quá trẻ để có thể làm được điều này. Thực tế, những ca sĩ từng thể hiện nhạc phim James Bond đều là những nghệ sĩ lớn, có tên tuổi lâu năm trong làng nhạc như Adele, Sam Smith… Tuy nhiên, Billie Eilish cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi mang đúng chất ma mị vốn có trong giọng hát vào ca khúc. Billie Eilish cũng là nghệ sĩ trẻ nhất trong lịch sử từng sáng tác và thể hiện ca khúc chủ đề cho một bộ phim về điệp viên 007.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày