Đức Phúc bị Mew Amazing chất vấn “sao hay ra dẻ” trong MV mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 24/10/2022

Tối 23/10, Đức Phúc chính thức ra mắt MV mang tên "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" - sản phẩm thứ 3 trong năm 2022, cũng là bài hát đánh dấu cho sự hợp tác lần đầu tiên với Mew Amazing. Ca khúc được viết riêng cho giới trẻ, như một lời sẻ chia, thấu hiểu cho những khó khăn, áp lực của thế hệ này đang gặp phải.

Đức Phúc bị Mew Amazing chất vấn “sao hay ra dẻ” trong MV mới - Ảnh 2.

Quán quân Giọng hát Việt với biểu cảm đáng yêu trong cảnh quay

"Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" được sáng tác bởi Mew Amazing - cha đẻ các bản hit "Sáng mắt chưa", "Thật bất ngờ", "2 giờ sáng"… kết hợp cùng ê-kíp sản xuất của đạo diễn Duy Xelu. Với 3 câu chuyện trên các toa tàu "So Sánh", "Chứng Tỏ" và "Vô Tâm" mang màu sắc riêng biệt, cách triển khai nội dung, lồng ghép thông điệp ý nghĩa "Lead with lof – Năng lượng yêu thương, dẫn dắt tương lai" của Lof Malto. Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" được dựng bối cảnh công phu với nhiều góc quay dynamic, ấn tượng. Đạo diễn Duy Xelu khéo léo khai thác các biểu cảm hài hước, tự nhiên của Đức Phúc, Mew Amazing và các diễn viên Ngô Hải Nam, Marando, Min.T cùng hai cô gái xinh đẹp Fanny, Thúy Kiều, đặc biệt là màn trình diễn vũ đạo đặc sắc. Màu sắc xuyên suốt trong MV chuyển đổi từ màu nắng ấm rực rỡ sang màu sắc neon sinh động qua từng phân cảnh.

Đức Phúc bị Mew Amazing chất vấn “sao hay ra dẻ” trong MV mới - Ảnh 3.

Đức Phúc, Mew Amazing và các diễn viên Ngô Hải Nam, Marando, Min.T, Fanny và Thúy Kiều trong MV

Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" vừa lạ vừa quen, khán giả sẽ nhận ra phong cách sáng tác "rất Mew Amazing", kết hợp cùng câu hát nổi "tiếng "Lên chùa bẻ một cành sen" trong bài hát dân ca nổi tiếng "Đi cấy". Ngoài ra, những hành động, câu nói theo xu hướng của giới trẻ như "xài nhiều app", "để câu like", "đăng cái tút", "ngồi đếm like", "sao ra dẻ quá" được lồng vào bài đầy khéo léo, vui nhộn, gần gũi. Nhà sản xuất âm nhạc Mew Amazing đặt để nhiều chất liệu mới, thú vị ngay từ cấu trúc bài khiến "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" mang tiết tấu sôi động, khác với những bản nhạc tình da diết, hay những bản nhạc remix xô bồ, dồn dập. Ngoài việc sản xuất âm nhạc, Mew Amazing còn tham gia quay hình, biểu diễn vũ đạo cùng Đức Phúc.

Đức Phúc bị Mew Amazing chất vấn “sao hay ra dẻ” trong MV mới - Ảnh 4.

Đức Phúc lần đầu hợp tác cùng Mew Amazing trong một ca khúc viết riêng cho GenZ

Đức Phúc thổ lộ "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" là ca khúc vui tươi và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người nghe, kể cả chính anh. Anh đặc biệt yêu thích phần lời như: "Có lẽ thứ chúng ta cần là ôm chặt nhau thật lâu để hơi ấm này thay lời nhau nói" hay "We gonna gonna lead with lof, bình thường vẫn mang tên phi thường, miễn là bình thường có yêu thương". Đây chính là góc nhìn rất cần cho GenZ ngày nay, mà anh hay gọi vui trong lúc quay MV là "góc nhìn Lead with Lof". Đức Phúc mong rằng những bạn trẻ khi đối mặt với những khó khăn, áp lực sẽ cảm thấy lòng dịu lại sau khi lắng nghe ca khúc này.

Đức Phúc bị Mew Amazing chất vấn “sao hay ra dẻ” trong MV mới - Ảnh 5.

Mew Amazing cũng tiết lộ: "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" được sáng tác từ chính câu chuyện và cảm xúc thật của anh. Đặc biệt, sau khi ngồi lại cùng thương hiệu Lof Malto, được nghe những chia sẻ, ấp ủ về một bài hát, MV dành riêng cho GenZ. Anh tập trung hai tuần để lên ý tưởng, làm nhạc, viết lời ca khúc. Thuộc thế hệ Millennials (25-38 tuổi), khi đặt mình vào đời sống giới trẻ, Mew Amazing mất nhiều thời gian tìm hiểu những khó khăn, tâm sự mà GenZ đang gặp phải, những chia sẻ từ Lof Malto cũng giúp anh có thêm thông tin lẫn sự đồng cảm để truyền tải vào ca khúc theo cách chân thật nhất.

"Trước đây, tôi trăn trở từ việc bị so sánh, áp lực phải giỏi, nổi tiếng, được yêu mến hơn người khác. Ngày đó, tôi không được ai dẫn dắt, phải tự mình giải quyết, vượt qua. Ngày nay GenZ có nhiều sự đồng hành hơn, nhưng các bạn cũng áp lực rất nhiều. Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto ra đời là sự thấu hiểu, động viên, bởi đằng sau sự tự tin, đôi chút cá tính, ngông nghênh là những tâm sự không biết giãi bày về áp lực điểm số, nỗi lo sợ khi mới đi làm, xen giữa là gánh nặng đến từ sự kỳ vọng của gia đình, xã hội, hoặc của chính bản thân các bạn. GenZ - những đứa trẻ vừa mới lớn, khao khát được lắng nghe bằng những lời dịu dàng, yêu thương", Mew Amazing thổ lộ.

Nói về việc "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" ra mắt giữa thời điểm các ca sĩ liên tục tung dự án cá nhân, Mew Amazing khẳng định chưa bao giờ sợ âm nhạc của mình bị cạnh tranh: "Đây là năm thứ 9 vào nghề, tôi có thể tự tin nói rằng khi nghe nhạc của tôi, mọi người có thể biết đó là nhạc Mew Amazing, nhạc này chỉ Mew mới viết được. Tôi không khẳng định về vị trí của Đi Yêu Mọi Người trên các bảng xếp hạng, nhưng tôi tin rằng với tâm huyết của Lof Malto của Đức Phúc và Mew, bài hát sẽ là hành trang cho GenZ. Mong rằng ca khúc sẽ sống lâu hơn thời gian hot khi mới ra mắt, Genz sẽ "quẩy bài hát" trên lưng như một chiếc ba lô để trưởng thành mỗi ngày. Mew Amazing và Đức Phúc và Lof Malto sẽ luôn đồng hành cùng các bạn."

Hiện tại, ngay khi ra mắt, "Đi Yêu Mọi Người cùng Lof Malto" đã nhanh chóng được đông đảo công chúng yêu thích, ủng hộ. Lượt xem của ca khúc đang tiếp tục tăng nhanh và nhận về nhiều phản hồi tích cực trên các nền tảng Youtube, mạng xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày