Billboard Hot 100: "Chị đại" Mariah Carey cùng danh ca "hồi sinh" 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez

Vinh Lê, Theo Helino 07:21 11/12/2019

Ca khúc “Heartless” của The Weeknd chính thức đạt No.1 Billboard Hot 100 nhưng tâm điểm bảng xếp hạng tuần này lại dồn về hai bản nhạc Giáng sinh bất hủ.

Một tuần nữa lại đi qua, chủ nhân các thứ hạng tại đấu trường Billboard Hot 100 cũng đã lộ diện. Theo đó, The Weeknd chính thức "cai trị" danh hiệu Quán quân cùng ca khúc "Heartless". Đây còn là No.1 thứ 4 trong sự nghiệp của nam ca sĩ sau ba đĩa đơn đình đám trước đó mang tên "Can't Feel My Face", "The Hills" và "Starboy".

Tuy nhiên, mọi spotlight tuần này lại dành cho hai tác phẩm kinh điển mùa Giáng sinh, đó là "All I Want for Christmas Is You" (1994) của Mariah Carey và "Rockin' Around the Christmas Tree" (1960) của danh ca Brenda Lee.

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 1.

Xin chúc mừng The Weeknd.

MV "Heartless" - The Weeknd

Trước hết là Mariah Carey, nhờ vào sức công phá khủng khiếp trên mọi mặt trận, "All I Want for Christmas Is You" đã giúp Diva tăng hạng chóng mặt khi từ vị trí No.18 lên thẳng No.3 với thành tích streaming nổi bật. Cho những ai chưa biết, vào năm ngoái, thứ hạng cao nhất của "All I Want for Christmas Is You" trên Hot 100 cũng là vị trí thứ 3. Đồng thời, nó còn được ghi nhận là ca khúc solo mùa lễ hội sở hữu thứ hạng cao nhất trong 60 năm qua, kể từ sau bản hit "The Chipmunk Song" của David Seville và The Chipmunks chiếm giữ vị trí No.1 suốt 4 tuần bắt đầu từ ngày 22/12/1958. 

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 3.

Kể từ năm 1994 tới năm 2017, "All I Want For Christmas Is You" đã mang về cho Mariah Carey số tiền bản quyền lên đến 60 triệu USD và hàng loạt thành tích vẻ vang khác.

Cứ theo đà này thì danh hiệu Quán quân không sớm thì muộn cũng sẽ thuộc Mariah Carey ở những tuần còn lại của tháng 12. Từ mặt trận streaming, digital cho đến tần suất phủ sóng trên radio thì Diva đều "cân tất"!

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 4.

Cứ mỗi khi đông về, chị đều "gõ cửa" từng bảng xếp hạng đấy nhé!

MV "All I Want For Christmas Is You" - Mariah Carey

Đặc biệt, top 10 Billboard Hot 100 tuần này còn chứng kiến sự "xâm chiếm" quyết liệt của bài hát kinh điển "Rockin' Around the Christmas Tree" của danh ca Brenda Lee. Cụ thể, vừa chỉ mới đứng hạng 29 vào tuần trước, ca khúc nay đã "thẳng tiến" ở vị trí thứ 8. Theo đó, vào mùa Giáng sinh năm ngoái, "Rockin' Around the Christmas Tree" đã từng "chễm chệ" ở hạng 9. 

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 6.

Năm 1956, Brenda Lee được hãng đĩa Decca Records ký hợp đồng, bài hát "Dynamite" bất ngờ nhận được sự yêu thích ở khắp nơi. Từ đó, khán giả đặt cho bà một biệt danh là "cô bé Dynamite".

Có thể nói, suốt hàng chục năm qua, giọng hát của Brenda Lee vẫn luôn được xem là tiêu biểu để trình bày nhạc phẩm kinh điển này. Chính vì thế, bản nhạc "Rockin' Around the Christmas Tree" do chính bà thể hiện luôn được khán giả "nghiền ngẫm" trong suốt mùa Giáng sinh.

"Rockin' Around The Christmas Tree" - Brenda Lee

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 8.

Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần này.

Không chỉ có hai tác phẩm kinh điển trên, những ca khúc về Giáng sinh khác cũng tăng hạng mạnh. Điển hình như "A Holly Jolly Christmas" của Burl Ives (hạng 18), "Last Christmas" của Wham! (hạng 27), "Like It's Christmas" do ban nhạc Jonas Brothers thể hiện debut ở hạng 72.

Billboard Hot 100: Chị đại Mariah Carey cùng danh ca hồi sinh 2 ca khúc Giáng sinh kinh điển nhưng vẫn chịu thua bạn trai cũ của Selena Gomez - Ảnh 9.

Một số thứ hạng nổi bật bên ngoài top 10 BXH Billboard Hot 100.

Nguồn tham khảo: Billboard

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm