Big Machine phản hồi lại Taylor Swift: Bác bỏ hoàn toàn bức tâm thư, khẳng định những cáo buộc đều là bịa đặt nhưng sao vòng vo thế này?

Vinh Lê, Theo Helino 00:20 16/11/2019

Big Machine đã đưa ra thông cáo về lùm xùm xoay quanh vấn đề bản quyền âm nhạc với Taylor Swift.

Ngày hôm nay, sự việc Taylor Swift đăng tâm thư cầu cứu người hâm mộ trên khắp toàn thế giới đã làm câu chuyện xảy ra hồi tháng 8, thời điểm diễn ra cuộc đại chiến bản quyền giữa Taylor Swift  Scooter Braun bỗng dưng hot trở lại. Và cuối cùng, hãng đĩa Big Machine cũng chính thức phản hồi lại bức tâm thư của giọng ca "Shake It Off". Tuy nhiên, cũng như lần trước, thông cáo lại tiếp tục thể hiện sự vòng vo mà không hề tập trung vào vấn đề chính của sự việc. 

Cụ thể, trên trang web chính thức, Big Machine đã đáp trả lại Taylor Swift như sau:

"Với vai trò là một đối tác của Taylor Swift trong suốt một thập kỷ qua, chúng tôi thật sự sốc khi đọc được những cáo buộc thiếu căn cứ mà Taylor gửi đến chúng tôi.

Chúng tôi chưa bao giờ nói rằng Taylor không thể biểu diễn trên AMAs hoặc chặn các dự án Netflix của cô ấy. Chúng tôi càng không có quyền ngăn cản cô ấy biểu diễn trực tiếp ở bất kỳ nơi đâu. Kể từ lúc Taylor Swift quyết định rời hãng đĩa vào năm ngoái, chúng tôi luôn tôn trọng mọi yêu cầu từ phía Taylor. Hiện tại, khi cô ấy quảng bá những ca khúc thì chúng tôi vẫn cấp phép danh mục cho các bên thứ ba mà chẳng đòi hỏi một xu nào.

Sự thật là, Taylor Swift thừa nhận đã ký hợp đồng có trị giá hàng triệu đô la với nhiều tài sản cho Big Machine và chịu trách nhiệm cho 120 nhân viên đã chăm chỉ xây dựng sự nghiệp cho cô ấy. Chúng tôi thật sự làm việc một cách chăm chỉ với mong muốn có được một buổi trò chuyện về những lùm xùm này cùng Taylor và ekip của cô ấy nhằm giải quyết hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi bắt đầu thấy sự việc trở nên khả quan hơn trong hai tuần vừa qua và cho rằng điều này ắt hẳn sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực của chúng tôi trong việc tìm ra giải pháp riêng tư và thỏa đáng giữa đôi bên, Taylor lại đưa ra một quyết định đơn phương có sự tính toán gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của nhân viên và gia đình chúng tôi.

Taylor à, câu chuyện mà cô bịa ra hoàn toàn không tồn tại. Tất cả chúng tôi yêu cầu cô có một cuộc trò chuyện trực tiếp với nhau thật sự tử tế và trung thực. Chỉ đến khi điều này xảy ra, bạn sẽ thấy được không có gì ngoài sự tôn trọng, lòng tốt và sự ủng hộ đang chờ đợi bạn ở phía bên kia. Đến tận ngày nay, cô ấy không hề chấp nhận bất cứ một lời mời nào trong vô số lời mời đầy thiện chí từ phía chúng tôi. Tin đồn luôn trong trường hợp không có sự giao tiếp giữa đôi bên. Đừng để điều đó cứ mãi tiếp tục thế chứ. Chúng tôi muốn chia sẻ mục tiêu chung là mang đến cho người hâm mộ của bạn sự giải trí mà họ mong muốn và thật sự xứng đáng có được.

Big Machine Label Group"

Rõ ràng một điều, ngay từ ban đầu Taylor Swift đã đề cập cực kỳ cụ thể rằng phía Big Machine không hề cấm cô biểu diễn hay thực hiện dự án Netflix mà chỉ cầu cứu là mình đang bị cấm trình diễn lại những bản hit tại lễ trao giải AMAs và cấm sử dụng lại các bài hát, đoạn phim hậu trường cũ để thực hiện các dự án với Netflix. Tuy nhiên bài phản hồi của hãng đĩa Big Machine lại không hề đi vào trọng tâm điều Taylor Swift đưa ra.

Cụ thể, phần nội dung này được Taylor trình bày trong bức tâm thư như sau: "Tôi đã lên kế hoạch trình diễn một loạt các hit của mình trong suốt thập kỷ qua vào đêm trao giải. Nhưng Scott Borchetta và Scooter Braun lại nói rằng tôi không được phép biểu diễn các bài hát cũ của mình trên truyền hình vì điều này nghĩa là tôi sẽ thu âm lại nhạc của mình trước thời điểm tôi được phép (vào năm tới). Thêm vào đó, (đây không phải là cách mà tôi định thông báo tin này) Netflix đã thực hiện một bộ phim tài liệu về cuộc đời của tôi những năm qua. Scott và Scooter đã từ chối không cho phép được sử dụng nhạc và các đoạn tư liệu trình diễn cũ của tôi trong phim, mặc dù nó không nhắc gì đến họ lẫn Big Machine Records ở bất cứ đoạn nào trong đó".

Big Machine phản hồi lại Taylor Swift: Bác bỏ hoàn toàn bức tâm thư, khẳng định những cáo buộc đều là bịa đặt nhưng sao vòng vo thế này? - Ảnh 3.

Quả thật, thông cáo của Big Machine thể hiện rõ sự ngụy biện, đánh tráo khái niệm một cách trơ trẽn. Liệu có đúng như Taylor nói, câu chuyện về bản quyền âm nhạc giữa cô và hãng đĩa cũ vẫn đang là một dấu chấm hỏi cực lớn? Không biết đến khi nào, Taylor mới thật sự lấy lại những đứa con tinh thần mà mình đã miệt mài cống hiến suốt ròng rã 13 năm đây.

Big Machine phản hồi lại Taylor Swift: Bác bỏ hoàn toàn bức tâm thư, khẳng định những cáo buộc đều là bịa đặt nhưng sao vòng vo thế này? - Ảnh 5.

Cuộc chiến giữa Big Machine do Scooter Braun "nắm trùm" và Taylor Swift không biết bao giờ mới đi đến hồi kết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm