Big Hit sắp có bước tiến gì mà giúp "Bố Bang" lọt top 14 người giàu nhất Hàn Quốc, BTS cũng "sương sương" trăm tỷ/người?

Nhật Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 20:55 05/10/2020

Ông chủ Big Hit và 7 chàng trai BTS được dự đoán sẽ lọt top nhân vật quyền lực trên sàn chứng khoán Hàn Quốc.

Như các fan đã biết, mái nhà của BTS - Big Hit Entertainment hiện nay đang trong giai đoạn hoàn thiện những thủ tục pháp lý cuối cùng để có thể IPO (hoạt động công ty lần đầu tiên huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua việc phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn chứng khoán) vào cuối năm nay.

Mới đây, theo tờ Kmib, khi Big Hit Entertainment lên sàn chứng khoán, người sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành Bang Si Hyuk sẽ trở thành người nắm giữ lượng cổ phiếu nhiều nhất công ty với 12.377.337 cổ phiếu, tương đương với 43,44%. Vậy nên, với giá cổ phiếu dự đoán là 135.000 won (khoảng 2,6 triệu đồng) mỗi cổ phiếu, "bố Bang" sẽ sở hữu cổ phần tổng trị giá khoảng 1,67 nghìn tỷ won (khoảng 33 nghìn tỷ đồng) và lọt top 14 người giàu nhất Hàn Quốc.

Big Hit sắp có bước tiến gì mà giúp Bố Bang lọt top 14 người giàu nhất Hàn Quốc, BTS cũng sương sương trăm tỷ/người? - Ảnh 2.

Bang Si Hyuk được dự đoán sẽ trở thành 1 trong 14 người giàu nhất Hàn Quốc với tổng giá trị cổ phần lên tới 1,67 nghìn tỷ won (khoảng 33 nghìn tỷ đồng)

Ngoài ra, khi Big Hit Entertainment niêm yết cổ phiếu, công ty sẽ chỉ giữ lại 1.426.000 cổ phiếu, còn mỗi thành viên của BTS đã nhận được 68.385 cổ phiếu. Điều này có nghĩa là nhóm sẽ có 33,5% cổ phần của Big Hit và 6,7% trong tổng số 7.130.000 cổ phiếu. Với mức giá cổ phiếu được dự đoán ở trên thì mỗi thành viên BTS có thể nắm trong tay giá trị cổ phiếu lên tới 10 tỷ won (khoảng 200 tỷ đồng).

Big Hit sắp có bước tiến gì mà giúp Bố Bang lọt top 14 người giàu nhất Hàn Quốc, BTS cũng sương sương trăm tỷ/người? - Ảnh 3.

Các thành viên BTS cũng sẽ nắm trong tay giá trị cổ phiếu lên tới 10 tỷ won (khoảng 200 tỷ đồng)

Trên diễn đàn Nate, dự đoán về giá trị cổ phần Bang Si Hyuk và BTS sẽ nắm giữ nhận về vô số phản ứng từ người hâm mộ. Một số tỏ ra bất ngờ trước con số khủng nêu trên, số khác lại thán phục và công nhận những gì họ đạt được như ngày hôm nay là hoàn toàn xứng đáng.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

- Đây đều là công sức họ đã bỏ ra. Hoàn toàn xứng đáng!

- Chúc mừng nhé! BTS vô cùng xứng đáng!

- Không ngờ là nhiều tiền như vậy đó.

- Đừng ghen tị với những con số này. Vượt qua 100 tỷ won thì có thêm tiền cũng chả có ý nghĩa gì lắm.

- Chúng ta cần những người tự lực như này để xây dựng đất nước.

Nguồn: Kmib, Nate

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm