Biến căng: SofM bị chuyển sang chơi hỗ trợ, Flandre tiết lộ thần rừng của Suning đang rất tức giận vì điều này

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 02/07/2021

SofM được phát hiện chỉ chơi hỗ trợ trong các trận đấu rank gần đây.

Mới đây, cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đã phát hiện ra việc đội hình của Suning đang có một sự xáo trộn rất đáng chú ý, khi tài khoản LMHT của SofM đã trải qua gần 20 trận chỉ chơi ở vị trí hỗ trợ, thay vì vị trí đi rừng quen thuộc.

Một số nguồn tin cho rằng trong các trận đấu tập nội bộ của Suning, line-up mà đội tuyển này đang thử nghiệm là View đi rừng và SofM thay thế ON để đi hỗ trợ. Rất có thể đây là một thử nghiệm mới của Ban huấn luyện Suning nhằm tìm kiếm giải pháp khắc phục phong độ bất ổn của SN hiện tại.

Biến căng: SofM bị chuyển sang chơi hỗ trợ, Flandre tiết lộ thần rừng của Suning đang rất tức giận vì điều này - Ảnh 1.
Biến căng: SofM bị chuyển sang chơi hỗ trợ, Flandre tiết lộ thần rừng của Suning đang rất tức giận vì điều này - Ảnh 2.

SofM gần đây chỉ chơi hỗ trợ chứ không đi rừng nữa

Thông tin này thậm chí còn được xác nhận bởi Flandre - bạn thân và là đồng đội cũ của SofM. Trong buổi livestream mới đây, một cựu tuyển thủ LNG khác là Light đã hỏi Flandre về tình hình của SofM hiện tại, và ngôi sao đường trên của EDG đã trả lời rằng SofM hiện đang phải tập chơi hỗ trợ, và tuyển thủ người Việt Nam rất không vui vì sự thay đổi này.

Có lẽ về mặt lý thuyết, Ban huấn luyện Suning muốn tận dụng khả năng đọc trận đấu và kiểm soát tầm nhìn của SofM, nhằm giúp đội tuyển này khắc phục điểm yếu trong giai đoạn đi đường. ON dù đang tỏ ra khá ổn trong vai trò một hỗ trợ giao tranh, nhưng khả năng đi đường của tuyển thủ này thì quá yếu, và anh cũng khá thiếu kinh nghiệm chinh chiến, cũng như thường phụ thuộc vai trò call team vào SofM.

Biến căng: SofM bị chuyển sang chơi hỗ trợ, Flandre tiết lộ thần rừng của Suning đang rất tức giận vì điều này - Ảnh 3.

Trên diễn đàn Hupu, cộng đồng fan LPL đang bàn luận rất rôm rả về vấn đề này. Phần lớn đều tỏ ra đồng cảm với việc SofM tỏ ra tức giận. Bởi việc chuyển từ một người chơi carry team sang một vị trí ít ảnh hưởng hơn là một thay đổi khó mà chấp nhận với một tuyển thủ ngôi sao như SofM.

Tuy nhiên, một số người lại tỏ ra vô cùng háo hức với viễn cảnh SofM chuyển sang chơi hỗ trợ. Khi còn thi đấu tại VCS, SofM nổi tiếng với khả năng chơi tốt mọi vị trí. Từ đường trên, đường giữa đến xạ thủ, anh đều đã thử qua, chỉ duy nhất vị trí hỗ trợ là các fan chưa được chứng kiến SofM thử sức trên đấu trường chuyên nghiệp, và biết đâu, "bác học điên" lại nghĩ ra chiêu trò gì đó hay ho khi chơi ở vị trí mới, như cầm... Trừng Phạt đi rừng chẳng hạn.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm