Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)?

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 06/09/2021

Sau vụ việc cho thanh trừng hàng loạt ngôi sao Hoa ngữ như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Triệu Vy,... Weibo lần này quyết tâm mạnh tay hơn nữa trong việc quản lý MXH của fanclub các ngôi sao Hàn Quốc đình đám như Lisa, Sehun, Jimin (BTS),...

Biến căng nóng nhất đang khiến MXH xứ Trung cùng hàng triệu fan xôn xao ở thời điểm hiện tại chính là thông báo từ phía Weibo cho đóng cửa 21 tài khoản fanclub của loạt sao Hàn đình đám. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Weibo ra quyết định gắt đến như vậy trong việc quản lý sát sao hoạt động của các fanclub trong việc ủng hộ thần tượng.

Trong nội dung bài đăng được chia sẻ vào 10h tối ngày 5/9, Weibo cho biết họ đang thực hiện việc quản lý, đưa ra thông báo nhằm thúc đẩy việc theo đuổi thần tượng đúng đắn, điều chỉnh trật tự công cộng. Theo phản ánh của cư dân mạng, một số tài khoản fanclub đã lan truyền nội dung ủng hộ ngôi sao một cách phi lý trên Weibo, dẫn đến những sai sót nghiêm trọng. Để đối phó với việc này, Weibo sẽ cho khoá 21 tài khoản trong vòng 30 ngày, xoá các bài viết sai quy định. Weibo kiên quyết phản đối hành vi theo đuổi ngôi sao mù quáng, cam kết xử lý nghiêm túc vụ việc.

Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 2.

Bài đăng thông báo kèm danh sách 21 tài khoản bị Weibo xử lý, cho đóng cửa hoạt động 30 ngày

21 tài khoản fanclub bị réo tên xử lý trong ngày hôm nay của các nghệ sĩ sau:

- Lisa (BLACKPINK)

- Rosé (BLACKPINK)

- Kim Taeyeon (SNSD)

- IU

- Nhóm BTS

- RM (BTS)

- J-Hope (BTS)

- Jin (BTS)

- Oh Sehun (EXO)

- Nhóm NCT

- Jaehyun (NCT)

- Jaemin (NCT)

- Mark (NCT)

- Taeyong (NCT)

- Seulgi (Red Velvet)

- Nhóm EXO

- Mark Tuan (GOT7)

- ChanBaek (fandom ủng hộ ChanyeolBaekhyun)

- Mino (WINNER)

- Jang Wonyoung (IZ*ONE)

- Tài khoản fanclub khác của Lisa có tên THEWIND

Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 4.
Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 5.
Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 6.

Hàng loạt các tài khoản fandom đình đám của nghệ sĩ Hàn tại Trung Quốc bị đóng cửa hoạt động trong vòng 30 ngày

Nguồn cơn của việc thanh trừng giữa đêm này là do sáng ngày hôm 5/9, JiminBar (fanclub ủng hộ thành viên Jimin của nhóm BTS) bị Weibo khoá tài khoản. Nguyên nhân của vụ việc là do fanclub này đã kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ với dự án mừng sinh nhật cho Jimin, trong vòng 1 tiếng thu được 2,3 triệu tệ (8,1 tỷ đồng). Đến ngày 1/9, fanclub này đã thông báo với toàn thể hội viên rằng họ có dự án hợp tác với hãng hàng không Jeju của Hàn Quốc, tạo ra 1 chiếc máy bay riêng cho thành viên nhóm BTS. 

Hình ảnh của chiếc máy bay cũng đã được tiết lộ, bao gồm thân máy dán hình nam ca sĩ, vé máy bay cũng được thiết kế riêng. Được biết, sinh nhật của Jimin sẽ vào ngày 13/10 tới.

Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 7.

Vì sinh nhật của Jimin, các fan Trung đã huy động số tiền khủng để tặng máy bay cho nam ca sĩ

Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 8.
Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 9.

Hình ảnh về chiếc máy bay do fanclub quyên góp tiền và hợp tác với hãng hàng không Jeju dành tặng riêng cho Jimin

Trong thời điểm cơ quan chức năng cùng Weibo phối hợp xử lý vi phạm các nghệ sĩ có bê bối đạo đức, scandal nhạy cảm, mong muốn trả lại môi trường showbiz và MXH trong sạch, lạnh mạnh, thì fanclub của Jimin lại có hành động phô trương quá đà, gây tranh cãi trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là động thái theo đuổi ngôi sao phi lí trí, cần phải được chỉnh đốn. Từ vụ việc của JiminBar, Weibo càng mạnh tay hơn nữa trong việc truy quét các tài khoản fanclub của các nghệ sĩ Kpop khác.

Biến căng giữa đêm: Weibo khoá 21 tài khoản fanclub của sao Hàn, Lisa - IU bị réo tên, tất cả do 8,1 tỷ mua quà cho Jimin (BTS)? - Ảnh 10.

Nguồn: Weibo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày