BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc "thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực", fan hai nhà chiến nhau nảy lửa

Bim Bim, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 02/07/2020

Nam diễn viên Ray Fisher từng thủ vai Cyborg trong Justice League đã thẳng thắn tố cáo đạo diễn Joss Whedon của Marvel ngay trên trang Twitter cá nhân của mình.

Vào khuya ngày 1/7 theo giờ Việt Nam, cộng đồng fan DC và cả Marvel đã một phen nhốn nháo khi nam diễn viên Ray Fisher - người thủ vai siêu anh hùng Cyborg trong bom tấn Justice League đã đăng tải một bài viết lên trang Twitter cá nhân của mình nhằm lật tẩy bộ mặt thật của đạo diễn Joss Whedon.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 1.
BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 2.

Cụ thể, Ray Fisher đã có những cụm từ vô cùng tiêu cực dành cho cung cách làm việc của Joss Whedon khi cả hai làm việc chung trên phim trường Justice Leauge. "Kinh tởm", "bạo lực" và "thiếu chuyên nghiệp" chính là những gì mà nam diễn viên nhìn nhận ở vị đạo diễn từng đứng sau những The Avengers hay Avengers: Age of Ultron của Marvel. Anh còn cho rằng hai nhà sản xuất của phim - Geoff Johns và Jon Berg thực chất đã dung túng cho những hành vi của Whedon chứ không hề bênh vực diễn viên và đoàn phim.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 3.

"Các Joss Whedon đối xử với ê-kíp và diễn viên trên phim trường Justice League rất kinh tởm, bạo lực và thiếu chuyên nghiệp, hoàn toàn không thể chấp nhận được. Và Geoff Johns và Jon Berg vẫn dung túng ông ta. Trách nhiệm lớn hơn Giải trí."

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 4.

Đạo diễn Joss Whedon.

Chia sẻ của Fisher trên mạng xã hội đã nhận về lượt chia sẻ và tương tác "khủng", trong đó cộng đồng mạng chia thành hai luồng ý kiến khác nhau. Một bên lên tiếng ủng hộ vì nam diễn viên đã dũng cảm nói lên sự thật, và việc các diễn viên bị bóc lột và đối xử tệ hại bởi nhà sản xuất là điều không chấp nhận được.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 5.

"Trời đất anh tôi. Tôi nhớ anh đã háo hức như thế nào về dự án này. Tôi rất tiếc vì anh không có được trải nghiệm như mong đợi khi đóng vai này, và tôi ghét điều đó quá. Mong những điều tốt nhất sẽ đến với anh".

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 6.

Ngay cả Gal Gadot cũng từng từ chối cảnh The Flash ngã lên người cô: "Nên hiểu, có những người tệ hại và đáng bị ăn phốt. Cảm ơn Ray Fisher vì đã chia sẻ điều này với chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ anh".

Tuy nhiên, cũng có một số quan điểm cho rằng điều này hoàn toàn bình thường, nhất là đối với một đạo diễn thành công như Joss Whedon. Thậm chí, nhiều người còn "cắn ngược" lại Ray Fisher và cho rằng anh đang mồm mép và huỷ hoại danh tiếng của chính mình.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 7.

"Nhưng Joss Whedon đã tạo nên Avengers, khởi nguồn của vũ trụ điện ảnh tuyệt vời nhất mọi thời đại!!! Geoff Johns làm rạng danh DC suốt 80 năm, là người đã tạo ra Green Lanterns và Hal Jordan!!! Bọn họ dĩ nhiên ĐƯỢC PHÉP bạo lực, không ai chối cãi được!!!"

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 8.

"Đúng là hoạ từ đâu rơi xuống đầu. Cái văn hoá bóc phốt này dự sẽ tiếp tục tràn lan sau bài viết này. Tôi còn chả tin vào cái vớ vẩn này nữa. Chẳng có bằng chứng gì liên quan đến những cáo buộc hướng về ông ta".

Joss Whedon là cái tên mà fan DC vẫn luôn không vừa mắt kể từ khi phiên bản Justice League của ông ra mắt. Ông là người thay thế Zack Snyder để tiếp tục dự án, thế nên việc phim biến thành một thảm hoạ không thể không kể đến "công lao" của Whedon. Nhiều người còn đùa vui ông vốn được Marvel "cài vào" để phá hoại vũ trụ điện ảnh của DC.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 9.

Cảnh quay khiến Gal Gadot phải từ chối thẳng thừng, và Joss Whedon đã đe doạ nữ diễn viên đóng thế để cô phải chấp nhận thực hiện.

Hiện tại, Justice League phiên bản Zack Snyder đang là tâm điểm chú ý của các fan nhà DC, và sắp tới sự kiện DC Fandome tổ chức vào tháng 8 sẽ là dịp công bố hàng loạt dự án điện ảnh và truyền hình mới khiến khán giả không khỏi mong chờ. Bản thân Ray Fisher cũng là một "người ủng hộ" mạnh mẽ của phong trào #ReleaseTheSnyderCut (Hãy tung ra phiên bản của Snyder), và việc anh đứng lên để bảo vệ bản thân và vạch trần những điều xấu xa ngay trong công việc của mình là điều rất cần thiết ngay lúc này.

BIẾN CĂNG: Diễn viên DC tố đạo diễn Marvel làm việc thiếu chuyên nghiệp và đầy bạo lực, fan hai nhà chiến nhau nảy lửa - Ảnh 10.

Justice League phiên bản Zack Snyder sẽ lên sóng nền tảng HBO MAX vào năm 2021.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm