Vì sao Joss Whedon lại bất ngờ buông xuôi Batgirl của DC?

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/02/2018

Nổi tiếng từ hai tác phẩm The Avengers và Justice League, giờ đây mọi người bất ngờ khi đạo diễn Joss Whedon lại đột ngột công bố từ bỏ cương vị đầu tàu của Batgirl.

Đã được một năm Warner Bros. công bố Joss Whedon là đạo diễn cho bộ phim Batgirl sắp tới của hãng. Và gần đây Whedon đã thông báo bỏ đạo diễn dự án. "Batgirl là một dự án đầy hứng thú, và Warner/DC đã là một đối tác rất hợp tác và hỗ trợ, đến nỗi tôi phải mất vài tháng mới nhận ra mình không có một câu chuyện thú vị để bắt đầu" - Whedon thừa nhận.

Vì sao Joss Whedon lại bất ngờ buông xuôi Batgirl của DC? - Ảnh 1.

Joss Whedon

Nếu như theo Whedon, sự ra đi của ông là do kịch bản không có điểm thoát thì việc ông rời khỏi Warners/DC dường như lại có nhiều yếu tố liên quan hơn. Bộ phim Justice League do ông hoàn thành từ những cảnh quay dang dở do Zack Snyder để lại nhận được nhiều đánh giá tồi tệ, đến nỗi fan DC từng phẫn nộ muốn xem bản "director cut" của Zack.

Nhiều người cho rằng chọn lựa Whedon vào vị trí đạo diễn của Batgirl vốn đã là một sai lầm. Sau thành công vang dội của Patty Jenkins với Wonder Woman, việc một đạo diễn nam đảm nhiệm một bộ phim về siêu anh hùng nữ là một áp lực quá lớn đối với Whedon, cũng giống như để một đạo diễn da trắng đảm nhận Black Panther.

Sự việc càng dữ dội hơn khi tháng 6 năm ngoái, cư dân mạng tìm được kịch bản phim Wonder Woman mà Whedon từng viết vào năm 2006 và nó chú trọng hơn vào nhân vật Steve Trevor thay vì nhân vật Diana.

Và rồi đến tháng 8, vợ cũ của Kai Cole tuyên bố rằng ông đã ngoại tình nhiều lần trong suốt hôn nhân của họ và gọi ông là "kẻ đạo đức giả rao giảng lý tưởng nữ quyền". Chưa kể, nhiều fan DC cũng không hài lòng với việc đưa một trong những đạo diễn thành công nhất của MCU vào xây dựng DCEU, khi mà tông màu đen tối đặc trưng của DCEU thể hiện rõ nhất qua Man of SteelBatman V Superman: Dawn of Justice bị tông màu có phần hơi sáng trong Justice League làm hỗn loạn.

Vì sao Joss Whedon lại bất ngờ buông xuôi Batgirl của DC? - Ảnh 2.

Nói chung, có lẽ đây là một sự kiện mà cộng đồng NHM của Whedon cảm thấy mừng rỡ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm