"Justice League" đã sử dụng tiểu sử của Cyborg như thế nào?

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 19/11/2017

Cyborg hay Victor Stone là một trong những thành viên của bom tấn điện ảnh "Justice League". Hãy cùng nhìn lại quá trình hình thành và con đường bước từ truyện ra phim của anh chàng nửa người nửa máy này nhé.

Cyborg là nhân vật truyện tranh DC comics từng rất quen thuộc với khán giả qua loạt phim hoạt hình Teen Titans trên kênh truyền hình Cartoon Network. Trong lần đầu tiên ra mắt vào năm 1980, anh ta vẫn mới chỉ là thành viên của nhóm Teen Titans, gồm các thành viên là những sidekick cho các siêu anh hùng lớn. Đến năm 2011, DC comics có sự kiện lớn khi viết lại toàn bộ các đầu truyện của những siêu anh hùng với cái tên The New 52. Nhờ đó, Cyborg có dịp đổi đời và trở thành một thành viên của Justice League như ta thấy trên phim hiện nay.

Justice League đã sử dụng tiểu sử của Cyborg như thế nào? - Ảnh 1.

Ray Fisher trong tạo hình của Cyborg trong phim điện ảnh "Justice League"

Trong phiên bản đầu tiên, Victor Stone là người con trai của hai nhà khoa học STAR Labs, tiến sĩ Silas và Elinore Stone. Victor phải chịu sự cô độc và lạnh nhạt của chính bố mẹ mình do họ quá mải mê với những cuộc nghiên cứu khoa học đầy phiêu lưu.

Ông Silas sử dụng phản ứng tăng cường trí tuệ trên chính con trai mình để làm thí nghiệm. Nhờ đó, Victor trở thành một thiên tài trong các môn khoa học tự nhiên. Biến cố lớn nhất của Victor xảy ra khi cậu đến phòng thí nghiệm gặp bố mẹ. Silas và Elinore vô tình triệu tập một con quái vật đến từ hành tinh khác. Sai lầm này đã khiến Elinore mất mạng còn Victor bị tổn thương cơ thể trầm trọng, khiến ông Silas buộc phải dùng công nghệ để cải tạo con trai mình thành một dị nhân nửa người nửa máy.

Justice League đã sử dụng tiểu sử của Cyborg như thế nào? - Ảnh 2.

Cyborg bản pre New 52

Với The New 52, khởi đầu của Victor gắn liền với sự hiện diện của Mother Box. Sau một chiến thắng vẻ vang, ngôi sao bóng bầu dục trung học Victor Stone chạy về phòng thí nghiệm STAR Labs để chia sẻ niềm vui với bố mình.

Ngay lúc đó, chiếc hộp Mother Box mà các nhà khoa học đang nghiên cứu bất ngờ phát nổ. Cơ thể của Victor bị huỷ hoại gần như toàn bộ. Tiến sĩ Silas nhanh chóng sử dụng tất cả các công nghệ mà mình có, bao gồm cả công nghệ của chiếc hộp Mother box. Victor Stone tỉnh dậy với hàng loạt những khả năng siêu phàm và một đống công nghệ khoa học trên người. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho giấc mơ thể thao của cậu chấm dứt.

Justice League đã sử dụng tiểu sử của Cyborg như thế nào? - Ảnh 3.

Tạo hình cực ngầu của Cyborg phiên bản New 52

Phiên bản thứ hai được sử dụng nhiều hơn trong Batman V Superman. Và qua lời kể của Victor trong Justice League, dấu ấn của phiên bản The New 52 lại rõ ràng hơn. Chiếc hộp Mother Box mà Silas dùng để cứu mạng con trai là một trong ba chiếc hộp được bảo tồn trên trái đất. Hai chiếc hộp được canh phòng nghiêm ngặt bởi người Amazon và Atlantis. Chiếc còn lại được tổ tiên của loài người giấu kỹ nhưng qua thời gian đã được khai quật lên và đưa vào trong STAR Labs để nghiên cứu.

Trong Justice League, có thể thấy vai trò của Cyborg đã được tăng lên đáng kể và cậu ta cũng trở nên ngầu không kém cạnh gì các "anh đại", "chị đại" khác trong nhóm chứ không còn chỉ là một anh chàng xôi thịt trong Teen Titans nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm