Doanh thu "Justice League" tại Bắc Mỹ được dự đoán kém hơn "Thor: Ragnarok"

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 17/11/2017

Một trong những bom tấn trong năm này là "Justice League" đã nhận được rất nhiều dự đoán tích cực. Nhưng những điều đó vẫn đáp ứng được sự kỳ vọng của Warner Bros. và DC.

Justice League của đạo diễn Zack Snyder có lẽ là một trong những bom tấn siêu anh hùng tốn nhiều giấy mực nhất từ khi nó còn chưa được chắp bút. Ngay trước thời điểm khởi chiếu, mặc dù bộ phim đã mang về những kết quả rất tích cực nhưng điều đó vẫn chưa được Warner Bros. và DC hài lòng.

Doanh thu Justice League tại Bắc Mỹ được dự đoán kém hơn Thor: Ragnarok - Ảnh 1.

Justice League kể những diễn biến tiếp theo của Batman v Superman, Batman và Wonder Woman. Những nhân vật này tập hợp thành một đội siêu anh hùng có tên là Liên minh Công lý để đối đầu với tên ác nhân Steppenwolf, người đã cho rằng trái đất đã chín muồi chinh phục sau cái chết của Superman.

Bộ phim sẽ được công chiếu tại hơn 4000 rạp ở Bắc Mỹ. Cách đây hai tuần, Justice League được giới chuyên gia dự đoán sẽ mang về hơn 120 triệu USD. Tuy nhiên, mới đây những dự đoán này đã bị thay đổi xuống còn 110 triệu USD sau tuần đầu tiên ra mắt. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là bộ phim có doanh thu tuần đầu tiên cao thứ năm tại Bắc Mỹ trong năm nay, sau Beauty and the Beast, Guardians of the Galaxy Vol. 2, IT và Thor: Ragnarok.

Doanh thu Justice League tại Bắc Mỹ được dự đoán kém hơn Thor: Ragnarok - Ảnh 2.

Trước đó, bộ phim Thor: Ragnarok đã làm mưa làm gió tại phòng vé Bắc Mỹ khi mang về 122,7 triệu USD chỉ sau ba ngày. Hiện nay, bom tấn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã vượt qua cột mốc doanh thu nửa tỷ USD sớm hơn so với dự kiến.

Có lẽ đây chính là điều khiến cho Warner Bros. và DC cảm thấy không hài lòng. Bởi tác phẩm của họ đã quy tụ các nhân vật siêu anh hùng đình đám nhất của mình lại nhưng lại kém hơn một tác phẩm riêng về một nhân vật của MCU.

Doanh thu Justice League tại Bắc Mỹ được dự đoán kém hơn Thor: Ragnarok - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, bộ phim Justice League chỉ được nhà sản xuất cho phép các mặt báo đăng tải bài viết và bình luận chính thức vào chiều 15/11. Rotten Tomatoes cũng chỉ được chấm điểm bom tấn này vào chiều ngày 16/11. Tuy nhiên, tối trước đó trang Rotten Tomatoes đã để lộ số điểm của Justice League là 48%. Số điểm này cao hơn Batman v Superman: Dawn of Justice, Suicide Squad, Man of Steel, nhưng lại kém xa 92% của Wonder Woman.

Hiện tại, Batman v Superman: Dawn of Justice đang là tác phẩm mang về cho DCEU doanh thu cao nhất với 873 triệu USD, Wonder Woman hiện đứng thứ hai với 821 triệu USD toàn cầu. Nếu tính riêng tại Bắc Mỹ, đây đang là bộ phim ăn khách thứ hai trong năm, chỉ chịu đứng sau Beauty and the Beast. Chính vì vậy, Warner Bros đặt nhiều kỳ vọng Justice League sẽ nối tiếp thành công của những dự án bom tấm trước đó.

Doanh thu Justice League tại Bắc Mỹ được dự đoán kém hơn Thor: Ragnarok - Ảnh 4.

Justice League và Thor: Ragnarok là những tác phẩm được kỳ vọng sẽ làm nóng phòng vé sau hàng loạt các tác phẩm èo ọt trong tháng 10 vừa qua. Phim được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 17/11 tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm