Bị tố làm việc tắc trách vì để Wanna One dính “phốt” đạo nhái trong teaser mới, công ty quản lý nói gì?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 31/10/2018

Hơn nửa tháng nữa mới comeback nhưng Wanna One đã dính lùm xùm không đáng có trong teaser mới.

Từ cuối tuần trước, Wanna One đã "thả thính" fan bằng teaser cho album cuối cùng "1¹¹ = 1 (POWER OF DESTINY)" dự kiến phát hành ngày 19/11 sắp tới. Tuy nhiên, hình ảnh này đã làm dấy lên tranh cãi vì sự tương đồng với chủ đề và logo của vở nhạc kịch, phim điện ảnh có tên "Hedwig and the Angry Inch".

Bị tố làm việc tắc trách vì để Wanna One dính “phốt” đạo nhái trong teaser mới, công ty quản lý nói gì? - Ảnh 1.

Ảnh teaser cho album mới của Wanna One

Do nhiều người nói về sự giống nhau giữa hai sản phẩm này nên câu chuyện đã thu hút sự chú ý của nhà văn, đạo diễn kiêm diễn viên người Mĩ là John Cameron Mitchell – người viết kịch bản "Hedwig and the Angry Inch". Sau khi thấy ảnh teaser của Wanna One, ông đã lên MXH bày tỏ sự không hài lòng về việc này.

Ông John Cameron Mitchell chia sẻ suy nghĩ của mình trên MXH như sau: "Dĩ nhiên là mọi người đều bình đẳng trong việc dùng thần thoại cổ xưa như một trò chơi về phép ẩn dụ giữa một nhóm nhạc và những người hâm mộ chu đáo của mình nhưng tôi rất buồn khi nghĩ rằng công ty của họ đã không màng đến việc xin phép để mượn ý tưởng này, thậm chí còn bóp méo câu chuyện".

Bị tố làm việc tắc trách vì để Wanna One dính “phốt” đạo nhái trong teaser mới, công ty quản lý nói gì? - Ảnh 2.

Chia sẻ của John Cameron Mitchell trên Instagram.

Việc tác giả của vở nhạc kịch trên bất bình trước sự "mượn ý tưởng" trong teaser mới của Wanna One đã khiến Swing Entertainment (công ty quản lí của Wanna One) vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ vì họ cho rằng công ty đang làm việc tắc trách đến mức không thèm xin phép ý tưởng trước khi sử dụng.

Để tránh sức ép từ người hâm mộ của Wanna One và ngăn chặn những hiểu lầm không đáng có, Swing Entertainment đã nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức về sự việc này:

"Xin chào, đây là Swing Entertainment. Chúng tôi muốn nói rõ về teaser mới của Wanna One trong album sắp tới. Biểu tượng này được tạo ra dựa trên câu chuyện triết học gốc của Plato và chúng tôi sử dụng nó cùng với các yếu tố như vận mệnh, hệ nhị phân và vô hạn. Chúng tôi tôn trọng ý tưởng của John Cameron Mitchell – người đã truyền bá "The Origin of Love" cùng biểu tượng này trong vở nhạc kịch "Hedwig and the Angry Inch". Tuy nhiên, mọi người có thể hiểu về hệ tư tưởng triết học gốc này theo nhiều ý nghĩa khác nhau, không nhất thiết phải giống như John Cameron Mitchell trong vở nhạc kịch trên. Xin cảm ơn".

Bị tố làm việc tắc trách vì để Wanna One dính “phốt” đạo nhái trong teaser mới, công ty quản lý nói gì? - Ảnh 3.

Qua thông báo chính thức, công ty của Wanna One phủ nhận việc "mượn ý tưởng" vở nhạc kịch "Hedwig and the Angry Inch" của John Cameron Mitchell.

Nguồn tham khảo: AK

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm