Bay cùng chuyến với người Anh nhiễm Covid-19, Bí thư Đà Nẵng có kết quả âm tính

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 20:35 09/03/2020

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đi cùng chuyến bay với 2 người khách Anh nhiễm Covid-19 từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ông Nghĩa âm tính với Covid-19 và sẽ được cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Tối 9/3, ông Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng xác nhận, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa âm tính với virus corona (Covid-19).

Được biết, ông Nghĩa là người đi cùng chuyến bay với 2 du khách Anh nhiễm Covid-19 từ Hà Nội vào TP Đà Nẵng lúc 10h20 ngày 2/3.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với Covid-19, được cách ly tại nơi cư trú 14 ngày - Ảnh 1.

Khách sạn 2 du khách khách nhiễm Covid-19 lưu trú, 2 bệnh nhân này đi cùng chuyến bay với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 2 du khách người Anh, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện quy trình cách ly đối với những người tiếp xúc gần theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A, trong đó có Bí thư Trương Quang Nghĩa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-time RT-PCR; kết quả xét nghiệm kết luận, mẫu bệnh phẩm của đồng chí Bí thư Thành ủy âm tính với Covid-19.

"Bí thư Thành ủy được cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày theo quy định kể từ ngày tiếp xúc gần với người bệnh. Hiện sức khỏe của đồng chí Bí thư hoàn toàn bình thường", ông Thạnh, thông tin.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng âm tính với Covid-19, được cách ly tại nơi cư trú 14 ngày - Ảnh 3.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm