Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp

HIẾU LƯƠNG (TỪ BALI, INDONESIA), Theo Trí Thức Trẻ 09:46 16/10/2019

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 trong trận đấu gặp Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tối 15/10.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 1.

Tiến Linh được bố trí đá ở vị trí cao nhất trên hàng công đội tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Indonesia tối 15/10. Ảnh: Hiếu Lương.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 2.

Tiền đạo sinh năm 1997 thi đấu tích cực, chịu khó di chuyển nhưng những pha khống chế hay đi bóng của anh đều không tạo nên các đường tấn công sắc nét cho đội tuyển Việt Nam.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 3.

Chứng kiến màn trình diễn trong hiệp 1 của tiền đạo 22 tuổi, nhiều người lo ngại hình ảnh của anh ở trận đấu với Thái Lan (5/9) lại ùa về. Hôm ấy, Tiến Linh gần như mất tích trên hàng công đội tuyển.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 4.

Tiền đạo mang áo số 18 được triệu tập bổ sung lên đội tuyển đợt này sau khi Hà Minh Tuấn vẫn còn bị đau và không đảm bảo thể trạng thi đấu. Anh nhận được sự kỳ vọng từ HLV Park Hang-seo nhưng không đền đáp được nhiều.

Chứng kiến màn trình diễn ấy của học trò. HLV Park Hang-seo đã phải gọi riêng Tiến Linh để nói chuyện vào cuối hiệp 1. HLV người Hàn Quốc dùng nhiều hành động mạnh để trao đổi với học trò, trong đó ông muốn Tiến Linh chọn vị trí hợp lý hơn để di chuyển.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 6.

Cuối cùng, công sức của hai thầy trò cũng được đền đáp. Phút 61, Tiến Linh có pha phá bẫy việt vị thành công trước khi băng xuống đối mặt thủ môn Indonesia.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 7.

Trước sức ép từ phía sau của Yanto Basna, Tiến Linh vẫn xử lý bình tĩnh rồi dứt điểm quyết đoán nâng tỷ số lên 3-0 cho đội tuyển Việt Nam.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 8.

Đây là bàn thắng đầu tiên của Tiến Linh trong màu áo đội tuyển quốc gia. Quan trọng hơn, pha lập công này giải toả sức ép cho các tiền đạo tuyển Việt Nam trong chặng đường vừa qua, đồng thời, đền đáp được kỳ vọng từ HLV trưởng Park Hang-seo.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 9.

Một thử nghiệm khác của HLV Park Hang-seo trong đợt tập trung lần này là trường hợp của tiền đạo Nguyễn Việt Phong. Tuy nhiên, màn trình diễn của anh tương đối nhạt nhoà. Cơ hội để Việt Phong góp mặt ở lần tập trung sau vì thế sẽ bị thách thức.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 10.

Văn Toàn thi đấu vẫn xông xáo, có những tình huống tạo cơ hội cho đồng đội nhưng anh cho thấy mình không phải một tay săn bàn thượng thặng.

Bị thầy Park quát nạt ngay trên sân, tiền đạo trẻ tuyển Việt Nam từ vô hại hoá tay săn bàn đẳng cấp - Ảnh 11.

Điểm tựa của đội tuyển Việt Nam vì thế vẫn nằm ở hàng phòng ngự. Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải lần lượt khai hoả là minh chứng rõ nét. Bên cạnh đó, sự vững chắc trong phòng thủ khiến giúp đội tuyển Việt Nam mới bị thủng lưới 1 bàn sau 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 là thành tích đáng tuyên dương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm