Bị phạt ngồi riêng vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, nhưng cách cậu bạn này chịu phạt mới là điều khiến nhiều người khó hiểu

Hero, Theo Helino 10:45 30/07/2019

Cười như được mùa với hình phạt "bá đạo trên từng hạt gạo" của các người trưởng thành dành cho cậu học trò ham nói chuyện trong lớp.

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" là câu nói quen thuộc để nói về chúng ta, những học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường: Ồn ào, ranh mãnh, hiếu động, nghịch ngợm, luôn nghĩ ra những trò tinh quái nhất là đặc điểm của các cô cậu học trò ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lớp học nào.

Tuy nhiên, dù đứng top 3 trong "những sinh vật đáng sợ nhất" nhưng đã là học sinh thì ắt có "thiên địch", đó không phải ai khác mà chính là những người thầy đáng kính của chúng ta. Ngoài những lời hay, lẽ phải, thầy cô còn có thể ép chúng ta vào nề nếp mà chẳng cần đòn roi, chỉ cần đôi ba hình phạt "bá đạo đến từng hạt gạo" thôi.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh một nam sinh bị phạt vì tội nói chuyện quá nhiều trong giờ học. Điều đáng nói, hình phạt lần này không phải ở mức tầm thường mà nó ở một "đẳng cấp" khác hẳn.

Bị phạt ngồi riêng vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, nhưng cách cậu bạn này chịu phạt mới là điều khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 1.

Ngôi sao của lớp học là đây rồi.

Bị phạt ngồi riêng vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, nhưng cách cậu bạn này chịu phạt mới là điều khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 2.

Dù bị tách biệt với lớp học nhưng vẫn chăm chỉ học bài, thật đáng khen ngợi.

Bị phạt ngồi riêng vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, nhưng cách cậu bạn này chịu phạt mới là điều khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 3.
Bị phạt ngồi riêng vì nói chuyện quá nhiều trong lớp, nhưng cách cậu bạn này chịu phạt mới là điều khiến nhiều người khó hiểu - Ảnh 4.

"Ai bảo bị phạt là không được phát biểu". Ảnh: Trường Người Ta.

Bài đăng ngay sau khi được đăng tải đã thu hút không ít lượt tương tác, nhiều người cho rằng giáo viên quá bá đạo khi được ra hình phạt như thế này đồng thời thắc mắc vì sao cậu học trò lại có thể ngồi giữa không trung như thế. Nếu bạn để ý, thực ra không phải chiếc bàn kia được gắn vào tường mà để có thể ngồi được như thế cậu bạn đã phải dùng để lực của chân để trụ vững.

Dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng cũng đã chia sẻ câu chuyện bị phạt của chính mình. "Hồi đi học quốc phòng ở Xuân Hoà, lớp mình có đứa chửi bậy bị thầy nghe được, bị thầy phạt phải đánh răng cho đến hết cả tuýp kem", bạn Hoài Phương chia sẻ.

"Ngày cấp 3, mình với thằng cùng bàn trong giờ học Toán ngồi nói chuyện. Minh bảo nó: "Mày thích tao à? Trong mắt mày có tao kìa!" Nó liền nhắm mắt vào xong quay sang mình nhe răng ra lảm nhảm linh tinh. Thầy nhìn thấy nó liền bảo nó: "Cậu cười cái gì mà tít hết cả mắt vào thế hả?" rồi bắt đứng lên bục giảng bê chậu nước", bạn Bảo Trần bình luận.

"Mình ngủ gật trong giờ chủ nhiệm, ngủ ngồi nên không bị phát hiện. Sau đó vì thấy mình ngồi im không làm bài nên đến kiểm tra, phát hiện ngủ gật liền chụp ảnh để họp phụ huynh đem cho mẹ mình coi", bạn Minh Thông cho hay.

Hình phạt của giáo viên trường người ta bá đạo đến thế, còn giáo viên trường bạn như thế nào nhỉ?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm