Vừa đi học đã nhận được bảng nội quy siêu gắt, học trò than trời vì tiền phạt thì nhiều còn tiền thưởng quá ít

Hero, Theo Helino 20:15 26/07/2019

Không chỉ bị quy định về những điều cấm trong lớp, bảng nội quy này còn ghi rõ sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm nếu vi phạm những điều trên.

Chẳng có mấy ngày nữa là các học sinh lại trở về với guồng quay học tập sau những tháng ngày nghỉ hè xả hơi. Đây có lẽ là quãng thời gian mệt mỏi nhất của các bạn trẻ khi đang nghỉ hè vui vẻ thì bỗng phải trở lại đi học, mọi hoạt động vui chơi giải trí hầu như đều phải gác lại.

Biết là học trò lúc này ai cũng mệt mỏi và uể oải, không có ý một chút ý chí và quyết tâm thế nên mới đây một lớp học đã cho ra mắt bảng nội quy khiến học sinh trong lớp vừa nhìn đã muốn khóc ròng không thôi. Bức ảnh này hiện đã được chia sẻ khắp nơi trên các trang MXH nhằm cảnh tỉnh các học trò về một năm học mới đang đến rất gần.

Vừa đi học đã nhận được bảng nội quy dài dằng dặc, học trò than trời vì tiền phạt thì nhiều còn tiền thưởng quá ít - Ảnh 1.

Bảng nội quy gây sốt mạng xã hội.

Cụ thể, đây là bảng nội quy được ban hành và thực thi trong một lớp học, trước khi cả lớp bước chân vào năm học mới. Với tiêu chí "bắt đầu một năm học mới tràn đầy niềm vui", bảng nội quy này quyết tâm mạnh tay đánh thẳng vào tài chính đối với những ai vi phạm quy định.

Theo đó, những lỗi sai như đi học muộn, không làm bài tập, nghỉ học không lý do, bị ghi vào sổ đầu bài... đều bị phạt tiền từ 10 nghìn đến 50 nghìn tùy lỗi, dù giá trị không phải quá lớn nhưng nếu vi phạm nhiều lần thì các bạn trẻ chắc chắn sẽ "tổn thất" không nhỏ. Thậm chí, chốt lại bảng nội quy giáo viên ghi rất rõ ràng "tất cả học sinh vi phạm những quy định trên đều bị hạ một bậc hạnh kiểm". Không chỉ có phạt vì vi phạm, phần thưởng dành cho ai đạt điểm cao trên sổ sẽ là được thưởng tiền mặt: 10 điểm sẽ thưởng 10 nghìn và 9 điểm sẽ thưởng 5 nghìn đồng.

Sau khi bảng nội quy này đăng tải thì có rất nhiều tranh cãi nổ ra, phần đa ai cũng cho rằng quy định này quá khắt khe và nếu đổi hình phạt từ tiền thành lao động công ích để răn đe học sinh thì ổn hơn.

Còn bạn, bạn nghĩ vào về bảng nội quy toàn hình phạt như thế này?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm