Bị “ném đá” sau khi Sulli ra đi, Victoria phản bác đầy thuyết phục: “Từ khi nào MXH thành chuẩn mực đo đạo đức, tình cảm con người?”

Nhật Hạ, Theo Helino 07:41 18/10/2019

"Khi cuộc sống của chính bạn là một mớ hỗn độn thì bạn dựa vào cái gì mà đi phán xét cuộc sống người khác, cái gì nên làm cái gì không nên làm?”, Victoria phản bác lại lời chỉ trích của netizen kể từ khi Sulli từ giã cõi đời.

Sau cái chết của Sulli, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của nữ ca sĩ xấu số. Thế nhưng người chị thân thiết Victoria lại không hề có bất kỳ động thái nào mặc dù trước đây cả hai người là chị em thân thiết trong nhóm f(x). Điều này khiến Victoria trở thành mục tiêu công kích của cộng đồng mạng. Vì vậy, không ít những thành phần quá khích đã vào trang cá nhân của cô chỉ trích gay gắt, thậm chí còn bình luận ác ý và gọi Victoria "là quái vật máu lạnh".

Cho đến mới đây, sau khi đã tiễn biệt em út Sulli về nơi an nghỉ, Victoria mới đăng bài lên trang cá nhân để đáp trả những bình luận ác ý. Theo đó, nữ ca sĩ cho biết cô không quan tâm những lời ác ý từ cộng đồng mạng, so với việc sống giả dối, Victoria muốn sống thực tế hơn. Đồng thời Victoria cũng khẳng định mạng xã hội không phải là quy chuẩn đo lường đạo đức hay các mối quan hệ, tình cảm con người dành cho nhau. Trước sự ra đi của Sulli, Victoria lên tiếng kêu gọi: "Xin đừng chỉ trỏ đánh giá cuộc sống người khác một cách phiến diện, xin đừng vượt quá giới hạn". Bài đăng của Victoria được rất nhiều người ca ngợi vì quá thuyết phục.

Bị “ném đá” sau khi Sulli ra đi, Victoria phản bác đầy thuyết phục: “Từ khi nào MXH thành chuẩn mực đo đạo đức, tình cảm con người?” - Ảnh 1.

Động thái đầu tiên của Victoria sau cái chết thương tâm của Sulli

Bị “ném đá” sau khi Sulli ra đi, Victoria phản bác đầy thuyết phục: “Từ khi nào MXH thành chuẩn mực đo đạo đức, tình cảm con người?” - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Victoria cho biết cô không quan tâm những lời ác ý từ cộng đồng mạng, so với việc sống giả dối, Victoria muốn sống thực tế hơn.

Bị “ném đá” sau khi Sulli ra đi, Victoria phản bác đầy thuyết phục: “Từ khi nào MXH thành chuẩn mực đo đạo đức, tình cảm con người?” - Ảnh 3.

Bài đăng thẳng thắn và đầy lý lẽ thuyết phục của Victoria được nhiều người đồng cảm.

Cụ thể chia sẻ của Victoria như sau:

“Từ khi nào việc đăng bài trên Weibo, Wechat và Instagram trở thành một chuẩn mực đo lường? Nó có thể đo đạo đức, đo tình cảm con người, đo cảm xúc vui buồn đau khổ của bạn, có thể so đo tất cả những điều mà bạn muốn bắt bẻ? MXH là nơi để mọi người chia sẻ, khi nào nó trở đã trở thành nơi để phô diễn vậy?

Đơn giản là hãy đăng những gì mình muốn và đừng đăng những gì bản thân không thích. Không có cái gọi là đồng cảm, tình cảm con người như nào thì tự người trong cuộc sẽ hiểu. Nếu các bạn muốn sự phô trương, muốn bịa đặt, muốn tung tin đồn thì cứ tự nhiên. Tôi cũng không phải là một người tuyệt vời, chỉ là so giữa việc sống giả dối, tôi muốn sống thực tế hơn.

Làm ơn hãy rút lại những lời như: "thật đáng sợ khi bạn nghĩ về điều đó", "Tôi nghe được từ người này người kia", "rất có khả năng là", "tôi nghĩ",... nếu chính bạn cũng không thể chịu trách nhiệm cho lời nói của mình. Nếu bạn có thời gian bịa ra những câu chuyện như thế, chi bằng nên làm những điều có ý nghĩa. Xin đừng dùng những từ ngữ trên làm câu cửa miệng của mình. Bạn sẽ không tìm thấy ý nghĩa đời mình trong một thế giới đầy giả dối này đâu.

Con người ai cũng chỉ sống một lần, làm ơn đừng lãng phí thời gian nữa. Xin đừng chỉ trỏ đánh giá cuộc sống người khác một cách phiến diện, không ai khuyên và cảnh cáo bạn một cách nhẹ nhàng mãi được đâu, xin đừng vượt quá giới hạn. Khi cuộc sống của chính bạn là một mớ hỗn độn thì bạn dựa vào cái gì mà đi phán xét cuộc sống người khác, cái gì nên làm cái gì không nên làm?

Cuộc sống của mỗi người là duy nhất, ai có phẩm hạnh tốt hơn ai mà đòi chỉ bảo người khác cách sống? Quản lý tốt bản thân mình, sống cho thực tại, không hổ thẹn với lương tâm, thế là đủ. Có những lời chỉ nên để lại trong lòng, không nên nói cho người khác”.

Nguồn: Koreaboo

Bị “ném đá” sau khi Sulli ra đi, Victoria phản bác đầy thuyết phục: “Từ khi nào MXH thành chuẩn mực đo đạo đức, tình cảm con người?” - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14