Bị mắng là "thím" nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em "cưng nựng" vì đã "bới" được 4 soái ca màn ảnh này

Kiwi, Theo Helino 14:23 30/06/2019

Không thể phủ nhận, dù người người có chê Vu Chính là “biên kịch rác” với hàng loạt các dự án phim tai tiếng thì cũng không thể nào phủ nhận chuyện, với sự mát tay của Vu Chính, hàng loạt các diễn viên được “khai quật” và vụt sáng thành minh tinh.

Vu Chính sinh năm 1978, dù còn khá trẻ nhưng ông là nhà biên kịch đồng thời là nhà sản xuất phim truyền hình hàng đầu của Trung Quốc với những bộ phim ăn khách bậc nhất xứ Trung. Ông được biết đến như một biên kịch vàng của làng lăng xê các diễn viên nữ. Từ Lâm Tâm Như, Dương Mịch, Đồng Lệ Á, hay gần đây nhất là Ngô Cẩn Ngôn. Tuy nhiên, không chỉ các nữ diễn viên, mà các nam diễn viên sau khi đóng phim của Vu Chính, sự nghiệp cũng lên như diều gặp gió.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 1.

Biên kịch, nhà sản xuất, kiêm đạo diễn Vu Chính

"Thím Vu" kể ra là một người cũng khá mát tay trong việc đưa những gương mặt mới lên hàng triển vọng và khiến họ dần dần có được chỗ đứng trong làng giải trí Hoa ngữ này. Điển hình nhất phải kể đến 4 mỹ nam: Phùng Thiệu Phong, Trần Hiểu, Hoắc Kiến Hoa, Hứa Khải

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 2.

Dàn mỹ nam được "thím Vu" mát tay lăng xê

1. Phùng Thiệu Phong

Phùng Thiệu Phong sinh ngày 7 tháng 10 năm 1978, anh là diễn viên sáng của làng phim ảnh Hoa ngữ. Nhưng để đạt được lên đến hàng diễn viên hạng A như hiện tại, Phùng Thiệu Phong cũng có giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp của chính mình.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 3.

Phùng Thiệu Phong

Anh tốt nghiệp Học viện Hý Kịch Thượng Hải năm 2001, trải qua gần 10 năm chuyển mình, Phùng Thiệu Phong mới thực sự được công chúng chú ý đến. Phùng Thiệu Phong đã được giới thiệu qua bộ phim Mỹ Nhân Tâm Kế (2010). Lúc này anh chỉ đóng một vai nhỏ, là nhân vật Lưu Chương, nhưng đã thực sự lọt vào "mắt xanh" của Vu Chính và sự nghiệp chính thức được mở sang trang mới sau Cung Tỏa Tâm Ngọc (2011) vai Bát a ca Dận Tự. Sau bộ phim này, tên tuổi của cả Phùng Thiệu Phong và bạn diễn Dương Mịch đều được công chúng biết đến rộng rãi. Từ thành công của Cung Tỏa Tâm Ngọc và trước đó là Mỹ Nhân Tâm Kế, Phùng Thiệu Phong vụt sáng thành "nam thần cổ trang" được giới truyền thông săn đón và liên tục đóng vai chính trong các bộ phim sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 4.

Phùng Thiệu Phong và Hồ Hạnh Nhi trong phim Mỹ Nhân Tâm Kế

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 5.

Phùng Thiệu Phong vai Bát a ca Dận Tự cùng bạn diễn Dương Mịch

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 6.

Cho đến ngày nay, Phùng Thiệu Phong đã gặt hái được những thành công nhất định và có mái ấm nhỏ với Triệu Lệ Dĩnh, nhưng hình ảnh Bát a ca Dận Tự vẫn luôn được khắc ghi trong lòng khán giả.

2. Trần Hiểu

Trần Hiểu sinh ngày 5 tháng 7 năm 1987, anh chàng được xem là "gà cưng" của Vu Chính khi xuất hiện liên tục trong các dự án của biên kịch vàng.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 7.

Nam diễn viên Trần Hiểu

Vào năm 2012, Trần Hiểu được giới thiệu lần đầu trong dự án của Vu Chính với series Cung Tỏa – Cung Tỏa Châu Liêm, vai Doãn Hi Thập Cửu a ca, và bùng sáng trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (2013) với vai diễn Lâm Bình Chi. Từ đây tên tuổi của Trần Hiểu được công chúng biết đến nhiều hơn, vụt sáng thành sao hạng A. Đến Thần Điêu Đại Hiệp (2014), Trần Hiểu tiếp tục tham gia dự án của Vu Chính trong vai chính Dương Quá, đóng cặp cùng Tiểu Long Nữ - Trần Nghiên Hy, vợ của anh sau này. Sau bộ phim này, Trần Hiểu trở thành "soái ca cổ trang" bên cạnh Phùng Thiệu Phong, là gương mặt bảo chứng cho những bộ phim ăn khách sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 8.

Trần Hiểu vai Lâm Bình Chi trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 9.

Trần Hiểu vai Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 10.

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim kết duyên cho vợ chồng Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy

3. Hoắc Kiến Hoa

Hoắc Kiến Hoa không còn là cái tên xa lạ đối với dân nghiền phim Trung. Anh sinh ngày 26 tháng 12 năm 1979, xuất thân gốc Đài Loan. Ở quê nhà, Hoắc Kiến Hoa đã có một lượng người hâm mộ nhất định, tuy nhiên, vì nhiều lý do anh rời quê nhà để tới Đại Lục, bắt đầu lại từ đầu.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 11.

Hoắc Kiến Hoa

Vật lộn suốt bao năm ròng, Hoắc Kiến Hoa cuối cùng cũng đạt được thành tựu vào năm 2009, khi tham gia diễn xuất trong bộ phim Tân Kiếm Kỳ Hiệp 3. Sự thành công của bộ phim đã khiến tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa cùng dàn diễn viên được nâng cấp lên hạng A trong giới Cbiz. Nhưng thành công của Hoắc Kiến Hoa phải kể đến vai diễn Lệnh Hồ Xung trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ của đạo diễn Vu Chính, bộ phim nổi đình nổi đám của làng điện ảnh Hoa ngữ vào năm 2013. Cùng với sức nóng vốn có, lại thêm sự thành công vượt ngoài mong đợi từ Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, tên tuổi của Hoắc Kiến Hoa vững vàng ở sao hạng A Cbiz, là cái tên bảo chứng lượng người xem khủng cho mỗi dự án sau này.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 12.

Hoắc Kiến Hoa trong Tân Kiếm Kỳ Hiệp 3

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 13.

Lệnh Hồ Xung - Hoắc Kiến Hoa trong Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ

4. Hứa Khải

Hứa Khải hiện vẫn đang là nam diễn viên trẻ nhất mà Vu Chính lăng xê thành công, anh sinh ngày 5 tháng 3 năm 1995. Kèm theo tuổi trẻ và tên tuổi từ Diên Hi Công Lược, Hứa Khải là cái tên nằm trong "miền đất hứa" của các đạo diễn phim Trung Quốc. Hứa Khải xuất thân là người mẫu với giải vô địch cuộc thi người mẫu quốc tế Trung Quốc năm 2013. Vào năm 2018, Hứa Khải chính thức đá sân sang lĩnh vực điện ảnh và là cái tên gây sốt, làm nên hiện tượng vào cuối năm 2018.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 14.

Nhan sắc trời cho của Hứa Khải khiến các chị em mê mẩn

Hứa Khải tham gia diễn xuất trong bộ phim ăn khách Diên Hi Công Lược, bên cạnh dàn diễn viên gạo cội như Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, cái tên Hứa Khải vẫn còn khá mới, nhưng lại mang về hiệu ứng khá mạnh cho bộ phim này. Vào vai Phú Sát Phó Hằng, em trai ruột của Hoàng Hậu, Phó Hằng có mối tình tuyệt đẹp với cung nữ Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn). Sự si tình và đôi mắt đẹp buồn cùng gương mặt không góc chết đã giúp Hứa Khải trở thành "soái ca Tử Cấm Thành" khiến bao chị em mê mẩn.

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 15.

"Hot Boy Tử Cấm Thành" không ai khác chính là Phú Sát Phó Hằng - Hứa Khải

Bị mắng là thím nhưng Vu Chính xứng đáng được chị em cưng nựng vì đã bới được 4 soái ca màn ảnh này - Ảnh 16.

Tình đẹp thì thường là tình buồn, câu nói quá hợp dành cho cặp đôi Anh Lạc - Phó Hằng

Sau khi bộ phim lên sóng, tên tuổi của Hứa Khải nhanh chóng tăng vọt và được các nhãn hàng cũng như các đạo diễn ngỏ lời đóng vai chính. Năm 2019, Hứa Khải đóng chính trong bộ phim Chiêu Diêu, dù bộ phim không đạt được thành công như mong đợi bởi kết cấu "đầu voi đuôi chuột" nhưng diễn xuất và gương mặt của Hứa Khải vẫn là bảo chứng cho doanh thu của bộ phim.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích "gà" nào của Vu Chính nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm