5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến "phốt" cũng trùng khớp!

Kiwi, Theo Helino 17:00 28/06/2019

Có thể nói hai mỹ nhân cùng tuổi Song Hye Kyo và Phạm Băng Băng có sự nghiệp lận đận từ đường diễn tới đường tình.

Thật khó có thể ngờ được, hai đại mỹ nhân hàng đầu châu Á lại gây chấn động giới showbiz chỉ trong cùng một ngày. Và có lẽ, sự thật bất ngờ ít ai biết đến của cả hai cô nàng cũng khiến khán giả thêm chấn động.

1. Hai đại mỹ nhân cùng sinh năm 1981

Khi tin tức về sự việc của cả hai diễn viên được tung ra, dân tình còn đang hoảng loạn vì tin shock, bất ngờ hơn nữa, cả hai diễn viên đều cùng năm sinh và nổi tiếng từ khá sớm.

Phạm Băng Băng sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng lần đầu bước chân vào làng giải trí Hoa Ngữ qua bộ phim Nữ Cường Nhân. Sau đó 2 năm, cô được giới thiệu tham gia vào series phim truyền hình ăn khách Hoàn Châu Cách Cách, bắt đầu tạo dựng thương hiệu cá nhân và tiến dần đến công chúng.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng trong Hoàn Châu Cách Cách, bắt đầu tiến dần đến công chúng châu Á

Năm 2003, vai diễn trong phim điện ảnh Điện Thoại Di Động (Cell Phone) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem về cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27. Phạm Băng Băng dần tiến đến ngôi vị đại mỹ nhân hàng đầu châu Á, là một trong những Đại hoa đán thuộc Song Băng ngang hàng Tứ đại Hoa đán Trung Quốc và Thư Kỳ, Thang Duy.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 2.

Cell Phone - bộ phim làm nên tên tuổi Phạm Băng Băng

Song Hye Kyo sinh ngày 22 tháng 11 năm 1981 tại Daegu, Hàn Quốc. Năm 14 tuổi, nhờ chiến thắng trong một cuộc thi model, cô nàng trở thành người mẫu đại diện cho đồng phục trường học. Nhờ đó, Song Hye Kyo có được vai diễn đầu tiên trong bộ phim truyền hình Mối Tình Đầu. Vào năm 2000, tên tuổi của Song Hye Kyo được công chúng châu Á biết đến qua bộ phim Trái Tim Mùa Thu, đưa Song Hye Kyo trở thành ngôi sao của làn sóng Halyu.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 3.

Trái Tim Mùa Thu, bộ phim Song Hye Kyo lấy đi hàng lít nước mắt từ khán giả châu Á

Nhưng cũng phải đến năm 2003, cô đóng vai chính cùng với Lee Byung Hun trong bộ phim truyền hình Một Cho Tất Cả, thu hút một lượng người xem lớn trên toàn quốc. Và năm tiếp theo, bộ phim Ngôi Nhà Hạnh Phúc đóng cùng Bi Rain đã đưa tên tuổi của Song Hye Kyo trở thành một trong những nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất Châu Á.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 4.

Song Hye Kyo trong Một Cho Tất Cả, tên tuổi bắt đầu được lan xa

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 5.

Và trở thành nữ diễn viên nổi tiếng châu Á qua Ngôi Nhà Hạnh Phúc, đây cũng là bộ phim được ramke nhiều nhất và hình ảnh của Song Hye Kyo vẫn là tượng đài.

2. Đều là "nữ hoàng thuế"

Sau hàng loạt những dự án thiện nguyện và là những đại mỹ nhân hàng hàng đầu châu Á, trốn thuế có lẽ là hai chữ mà cả hai đại mỹ nhân muốn chôn vùi trong cuộc đời mình.

Năm 2018 có lẽ là một năm khó quên của Phạm Băng Băng. Vừa đầu năm được tin em trai Phạm Thừa Thừa được người hâm mộ công nhận khi debut vào nhóm nhạc nam Nine Percent, đến cuối năm, cả châu Á chấn động với tin tức Phạm Gia trốn thuế.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 6.

Sự nghiệp của em trai Phạm Thừa Thừa vừa lên, Phạm Băng Băng đã dính án trốn thuế

Sáng 03/10/2018, Tân Hoa Xã đưa tin của Tổng cục thuế Trung Quốc và Cục thuế Giang Tô đã đưa ra kết luận về những cáo buộc liên quan đến vụ việc Phạm Băng Băng trốn thuế.

Theo thông tin ban đầu, cô phải nộp phạt tới hơn 479 triệu Nhân dân tệ, tương đương 69,74 triệu USD và đóng hơn 255 triệu NDT, tương đương hơn 37 triệu USD là số tiền thuế đã trốn. Tổng cộng cô sẽ phải nộp hơn 106 triệu USD. Tuy vậy, theo một nguồn tin khác từ Sina cho biết số tiền cô phải nộp có thể lên đến 130 triệu USD.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 7.

Phạm Băng Băng viết thư xin lỗi và chấp nhận mọi hình phạt

Khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió sau sức lan tỏa của Gió Mùa Đông Năm Ấy đóng cùng Jo In Sung, Song Hye Kyo bất ngờ dính tin đồn trốn thuế.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 8.

Tên tuổi đang lên như diều gặp gió của Song Hye Kyo qua Gió Mùa Đông Năm Ấy

Tháng 8 năm 2014, Tổng cục thuế Hàn Quốc phát hiện ra Song Hye Kyo cố tình trốn thuế. Được biết, nữ diễn viên đã khai thiếu hơn 2,5 tỷ won tiền thuế từ năm 2009 - 2011 (785 triệu won năm 2009, 818 triệu won năm 2010 và 954 triệu won năm 2011). Vụ bê bối này khiến cho Song Hye Kyo nhận được vô số lời chỉ trích từ dư luận. Theo thông tin từ phía nữ diễn viên, ngay sau khi được thông báo cô nàng đã nộp đủ lại số thuế còn thiếu, tuy nhiên, mỗi lần có tin người nổi tiếng trốn thuế, tên của nữ diễn viên lại được nhắc đến như một định nghĩa.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 9.

Song Hye Kyo cúi đầu xin lỗi mọi người trong họp báo về việc trốn thuế

3. "Sự nghiệp" phim giả tình thật kẻ 9 người 10

Là đại mỹ nhân, là những diễn viên nổi tiếng được cánh mày râu ưu ái, trước khi tin đồn ly hôn – chia tay xảy ra, cả hai nữ diễn viên đều có câu chuyện tình khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Phạm Băng Băng trong khi tham gia bộ phim Võ Mị Nương Truyền Kì đã có cơ hội làm việc chung cùng với Lý Thần, từ đây hai người có tình cảm với nhau. Dù đã quen biết nhau từ trước nhưng cho tới bộ phim này, hai người mới chính thức sánh đôi trên màn ảnh, dù Lý Thần chỉ vào vai phụ Lý Mục - người tình thanh mai trúc mã của nữ chính Phạm Băng Băng. Chỉ tiếc rằng, Lý Thần không phải nam chính, nhân vật Lý Mục cũng vì cứu Võ Mỵ Nương mà bỏ mạng ngoài sa trường, cùng nàng âm dương cách biệt.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 10.

Phạm Băng Băng và Lý Thần đã có một mối tình đẹp nhưng buồn thương trong Võ Mị Nương Truyền Kì

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 11.

Kết phim cả hai cũng không được ở bên nhau mà đôi bên âm dương cách biệt

Cặp đôi này đã xác nhận mối quan hệ của họ thông qua Weibo vào tháng 5 năm 2015, sau đó họ đã hứa hôn vào tháng 10 cùng năm. Cặp đôi được dự kiến sẽ có một hôn lễ thế kỷ khi họ kết hôn.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 12.

Phạm Gia và Lý Thần thuở còn mặn nồng

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 13.

Buổi tiệc đính hôn năm ấy từng khiến bao người ái mộ

Cũng giống như Phạm Băng Băng, Song Hye Kyo cũng có một mối tình đẹp như truyện cổ tích khiến cho dân tình náo loạn một thời. Bén duyên với nhau từ phim Hậu Duệ Mặt Trời (2016), tuy cặp đôi Song Hye Kyo – Song Joong Ki không lên tiếng chính thức về chuyện yêu nhau, nhưng các fan vẫn nhiệt tình đẩy thuyền.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 14.

Vợ chồng Song - Song từng sống chết có nhau trong Hậu Duệ Mặt Trời

Trong phim Song Hye Kyo vào vai nữ bác sĩ, còn Song Joong Ki là quân nhân, cả hai cùng sánh vai đi bên cạnh nhau, hoàn thành các mục tiêu, lẽ sống, cứu giúp hàng vạn con người. Kết phim cả hai cũng có một mối tình đẹp như mơ.

Nụ hôn rượu vang năm ấy khiến dân tình điên đảo

Không phụ lòng người, vào ngày 5 tháng 7 năm 2017, Song Hye Kyo và Song Joong Ki tuyên bố thông qua công ty quản lý của cả hai rằng họ đã đính hôn. Họ kết hôn trong một buổi hôn lễ riêng tư vào ngày 31 tháng 10 năm 2017 tại Seoul, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông trên khắp Châu Á. Hôn lễ có sự tham gia của gia đình và bạn bè thân thiết nhất của cặp đôi. Dù tổ chức riêng tư nhưng những câu nói của cả hai vẫn được truyền ra ngoài. Thời điểm đó, mọi người đều cho rằng "cổ tích là có thật".

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 16.

Lời thề ngày hôn lễ năm ấy từng là câu chuyện cổ tích đẹp như tranh vẽ

4. Người yêu toàn nam thần

Đại mỹ nhân bén duyên cùng nam thần, đó là chuyện quá dễ hiểu. Khi thông tin Phạm Băng Băng và Lý Thần yêu nhau được tung ra, nhiều người e ngại bởi gia thế khủng của Phạm Băng Băng khi nắm giữ trong tay hàng loạt gia tài khủng. Lý Thần đẹp trai, là nam thần màn ảnh, điều này không ai phủ nhận. Tuy nhiên, khi nhìn vào gia thế của Lý Thần, ai nấy cũng phải tấm tắc khen "đôi lứa xứng đôi".

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 17.

Lý Thần sở hữu một căn hộ cao cấp trong tòa nhà đắt đỏ này

Lý Thần xuất thân trong gia đình quân đội danh tiếng ở đảo Tam Á (Thanh Đảo), anh lại là người thừa kế duy nhất trong gia đình. Về bất động sản, anh chàng cũng sở hữu những gia tài đắt đỏ không kém gì bạn gái. Giới trong nghề cũng đều biết rằng, Lý Thần sở hữu rất nhiều siêu xe nổi tiếng. Tờ Nam Đô khẳng định "Phạm Băng Băng giàu có, nhưng Lý Thần còn giàu có hơn".

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 18.

Giới xe chuyên nghiệp không ai không biết đến tên Lý Thần, anh sở hữu rất nhiều xe hạng sang

Nếu Phạm Băng Băng và Lý Thần nổi tiếng có gia tài khủng thì cặp đôi Song – Song cũng khủng không kém. Song Joong Ki bắt đầu nổi tiếng từ bộ phim Sungkyunkwan Scandal (2010) và sau đó là thành viên cố định của chương trình truyền hình thực tế Running Man. Tuy nhiên, anh chàng bỏ dở giữa chừng vì quyết định gia nhập quân đội.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 19.

Căn nhà Song Joong Ki sở hữu

Ngay sau khi vừa xuất ngũ, Song Joong Ki đảm nhận vai chính trong bộ phim truyền hình ăn khách châu Á năm 2016, Hậu Duệ Mặt Trời đã thu hút mức tỷ suất khán giả cao nhất là 38,8% tại Hàn Quốc, đưa anh thành một ngôi sao Hallyu hàng đầu. Từ đó tiền tài của "mỹ nam đẹp hơn hoa" cũng được gia tăng đáng kể. Vì thế dù sánh đôi cùng đại mỹ nhân bậc nhất Hàn Quốc – Song Hye Kyo, người ta cũng không thấy anh chàng "lạc quẻ" chút nào.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 20.

Gương mặt đẹp hơn hoa, diễn xuất hạng A là bảo chứng doanh thu phòng vé của mỹ nam họ Song, cũng là bảo chứng cho khối tài sản kếch xù mà anh có trong tay.

5. Cùng công bố chia tay trong 1 ngày

Duyên phận là thứ chẳng thề nào tin được ấy thế mà nó lại là sự thật không thể chối cãi. Hai đại mỹ nhân tài sắc đủ cả, thế nhưng chuyện tình duyên lại lận đận chẳng kém gì nhau. Chỉ trong một ngày, tin tức hai đại mỹ nhân chia tay chồng, chia tay hôn thê khiến cho toàn showbiz châu Á được một phen chấn động kinh hoàng.

Từ nửa năm trước, báo chí Trung Quốc đã rộ lên tin đồn, cặp đôi Song Song ly thân, tuy nhiên khi ấy, cả hai lựa chọn im lặng, vì vậy khán giả vẫn còn tin tưởng vào chuyện tình của cả hai người.

Sáng ngày 27/6, Song Joong Ki bất ngờ chia sẻ thông tin anh đã đệ đơn ly hôn vợ lên tòa vào ngày hôm qua và giao toàn quyền xử lý cho luật sư. Ngay sau đó, Song Hye Kyo cũng lên tiếng thừa nhận quyết định ly hôn của chồng.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 21.

"Xin chào, tôi là Song Joong Ki. Đầu tiên, tôi xin lỗi vì đã đem tin xấu đến với tất cả mọi người, những người đã yêu quý và quan tâm đến tôi. Tôi đã sắp xếp thủ tục ly hôn với Song Hye Kyo" - Lời thông báo của Song Joong Ki.

Cái nắm tay ấm áp trong buổi hôn lễ năm ấy giờ chẳng còn

Lúc này, câu chuyện tình yêu cổ tích tan vỡ vẫn chẳng ai biết được nguyên do vì sao. Hóa ra "mãi mãi" chỉ là 2 năm bên nhau, Song – Song vẫn chỉ là tên một đường thẳng, vội cắt vội chia xa.

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 23.

Câu chuyện cổ tích vốn dĩ không có trong đời thực, lời thề mãi mãi năm xưa giờ đã trôi theo gió bay

Khi tin tức "cặp đôi vàng của làng giải trí" ly hôn được đưa ra, công chúng còn chưa hết bàng hoàng, thì buổi tối cùng ngày, cặp đôi dự kiến có "hôn lễ thế kỷ" cũng chính thức chia tay. Phạm Băng Băng vào buổi tối ngàu 27/6 đã đăng lên weibo cá nhân của mình thông tin chia tay Lý Thần. Ngay lập tức, Lý Thần cũng chia sẻ lại bài viết của người tình, xác nhận cả hai trở về làm bạn bè. Như vậy "chúng ta đã không còn là chúng tôi nữa, chúng ta chỉ là chúng ta như cũ".

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 24.

"Nhân sinh trải qua rất nhiều lần nói lời từ biệt khác nhau. Chúng ta gặp gỡ, nhận về cho mình tình yêu và sự ấm áp, tất cả đều trở thành nguồn năng lượng vĩnh cửu. Cảm ơn tất cả sự ủng hộ và tình yêu anh dành cho em trong quãng thời gian qua, đồng thời cảm ơn cả sự quan tâm và yêu mến trong tương lai. Chúng ta không còn là chúng tôi, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ"

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 25.

"Từ bạn bè trở thành người yêu, rồi lại trở lại làm bạn bè, hình thức tình cảm có thể thay đổi, nhưng sự cảm nhận đơn thuần nhất giữa chúng ta sẽ không thể đổi thay. Sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trở thành vĩnh hằng. Chúng ta không còn là chúng tôi, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ".

5 điểm giống nhau giữa 2 đại mỹ nhân Phạm Băng Băng - Song Hye Kyo: Sinh cùng năm, đến phốt cũng trùng khớp! - Ảnh 26.

Chẳng có hôn lễ thế kỷ nào cả, tiệc đính hôn năm ấy đã trôi vào dĩ vãng

Những năm tháng ấy, những cảm xúc ấy đều là thật, nó đều tồn tại, nhưng lại chẳng thể tồn tại mãi mãi. Mọi câu chuyện cổ tích đều là những chuyện đã diễn ra. Nhưng chuyện cổ tích chỉ kết thúc ở việc hoàng tử cưới công chúa, còn sự việc thế nào lại chẳng ai hay. Cổ tích chỉ tồn tại trên trang giấy, còn hiện thực thì lại quá phũ phàng.

Thăm dò ý kiến

Bạn có tiếc nuối cho cặp đôi Lý Thần và Phạm Băng Băng?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm