Bí kíp giúp "team nghiện trà sữa" uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 15/12/2017

Đừng quên những bí kíp uống trà sữa sau đây để không lo làm hại đến sức khỏe.

Trà sữa là một trong những loại đồ uống được giới trẻ vô cùng yêu thích. Những tín đồ của loại đồ uống này có thể dùng chúng thường xuyên mà chẳng thấy chán. Tuy nhiên, việc uống sai cách hoặc quá nhiều trà sữa lại không tốt chút nào. Do đó, hãy thuộc lòng những bí kíp khi uống trà sữa sau đây để uống mà không gây hại sức khỏe nhé.

Lựa chọn các cơ sở uy tín

Những sản phẩm trà sữa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể chứa chất gây hại sức khỏe. Lựa chọn trà sữa từ các cơ sở có thương hiệu rõ ràng, nguồn gốc nguyên liệu đã được kiểm duyệt sẽ giúp bạn tránh khỏi những sản phẩm kém chất lượng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được những thông tin này thông qua các phương tiện truyền thông hoặc ngay tại các cơ sở trà sữa.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 1.

Không uống ngay khi vừa ăn no

Uống trà sữa ngay sau khi ăn có thể khiến bạn gặp phải những vấn đề tiêu hóa. Do trà xanh có trong chúng có thể gây rối loạn hấp thụ protein của cơ thể. Hơn nữa, việc uống quá nhiều trà sữa sau khi ăn no có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Lúc này, bạn hãy lưu ý uống chúng sau khoảng 1 - 2 tiếng để tránh gặp tình trạng trên.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 2.

Chọn cốc size nhỏ thay vì lớn

Với những tín đồ mê trà sữa thì đây chắc hẳn sẽ là gợi ý rất cần thiết. Bởi việc lựa chọn size nhỏ thay vì lớn sẽ giúp bạn hạn chế uống chúng quá nhiều. Ngoài ra, giảm bớt tần suất uống chúng cũng rất cần thiết để hạn chế tình trạng dư thừa đường gây hại sức khỏe đó.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 3.

Không uống trước khi ngủ

Trà có trong loại đồ uống này có thể là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Uống chúng ngay trước khi ngủ sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều nước và dễ gây đầy bụng. Nếu bạn không muốn đi ngủ với tình trạng "bụng õng nước" và cơn buồn ngủ mãi chẳng "thèm" đến thì hãy thay đổi thói quen này thôi.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 4.

Giảm bớt lượng đường

Thường xuyên uống trà sữa sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều đường. Dư thừa đường có thể gây ra các vấn đề như mụn trứng cá, béo phì… Bởi vậy, giảm bớt lượng đường trong trà sữa khi uống sẽ giúp hạn chế tình trạng trên. Thay đổi thói quen nhỏ này sẽ giúp bạn uống trà sữa an toàn hơn.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 5.

Không uống khi đói

Dù là trà, sữa hay các loại nước trái cây trong trà sữa đều không hề có lợi nếu uống khi đói. Trà có trong loại đồ uống này có thể gây ra tình trạng cồn cào bụng hay axit trào ngược. Bên cạnh đó, uống các loại nước trái cây khi đói cũng có thể gây ra vấn đề tiêu hóa. Do đó, bạn nên tránh uống trà sữa khi đói và uống sau khi ăn khoảng 1 - 2 giờ là tốt nhất.

Bí kíp giúp team nghiện trà sữa uống ngon mà không lo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 6.

Bình luận

  • Mặc kệ thị phi của showbiz, vợ chồng Đông Nhi hạnh phúc khoe biệt thự 20 tỷ

    Rất nhiều khán giả tỏ ra vui mừng khi thấy vợ chồng Đông Nhi vẫn hạnh phúc trong loạt scandal tình ái của showbiz.
  • Đọc thêm