Bi kịch khi nhà có game thủ: Cả nhà mất sạch tiền tiết kiệm vì bị cháu "lỡ tay" mua tiền ảo trong game

Kim Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/06/2019

Đó là câu chuyện do một thanh niên trên Reddit chia sẻ mới đây. Anh cho biết chuyến đi chơi của cả gia đình coi như vứt đi và mối quan hệ với bạn gái suýt thì đổ vỡ sau pha "bóp team" của 2 đứa cháu game thủ.

V-Bucks là đơn vị tiền tệ dùng trong Fortnite - một tựa game cực kỳ nổi tiếng của hãng Epic Games. Người chơi sẽ phải mua V-Bucks bằng tiền thật, rồi mới có thể mua vật phẩm trong  game, bao gồm: quần áo, skin, công cụ, vé thách đấu...

Giá trị của các vật phẩm trong game thì rất đa dạng. Có thể chỉ từ 800 V-Bucks (tương đương $10 - khoảng hơn 230.000VND), nhưng cũng có thể lên đến $24,99 (khoảng 550.000 VND) đối với những trang phục có thiết kế đẹp mắt và hiếm gặp. 

Bi kịch khi nhà có game thủ: Cả nhà mất sạch tiền tiết kiệm vì bị cháu lỡ tay mua tiền ảo trong game - Ảnh 1.
  

Giá trị bao nhiêu thì cũng không đến mức quá quan trọng, vì thuận mua vừa bán, ai ưng thì chi tiền. Nhưng đó là bạn chưa rơi vào câu chuyện được người dùng có tên A_Sad_Frog chia sẻ trên Reddit mới đây thôi. Anh chàng này đã để 2 đứa cháu (1 trai 1 gái) chơi game bằng tài khoản của anh, để rồi nhận ra đó là quyết định sai lầm nhất trên đời.

Bi kịch khi nhà có game thủ: Cả nhà mất sạch tiền tiết kiệm vì bị cháu lỡ tay mua tiền ảo trong game - Ảnh 2.

V-Buck được dùng để mua vật phẩm trong Fortnite

Bằng cách nào đó, 2 nhóc đã sử dụng tiền trong tài khoản của anh để mua 65.000 V-Bucks mà không cần đến mã xác minh trên thẻ. "$531 đã bốc hơi trong vòng 1 tuần, nhưng hầu hết xảy ra trong ngày hôm qua. Vào thời điểm tôi vào lại được tài khoản để xem xét thiệt hại, 2 đứa nhóc đã tiêu mất 20.000 V-Bucks rồi. Ví điện tử trong Playstation có thể tự động nạp tiền trước khi dùng để mua vật phẩm. Có lẽ mấy đứa đã mua tiền trong ví trước, mà việc này thì không cần mã xác minh" - anh chàng cay đắng cho biết. 

Nhưng chưa hết đâu! Tình huống còn trở nên... kịch tính hơn khi số tiền bị lấy đi lại đến từ tài khoản của bạn gái anh - vốn được dùng để tiết kiệm cho cả gia đình cô đi du lịch. Hệ quả, pha "bóp team" của 2 nhóc đã khiến gia đình cô gái đáng thương rơi vào tình trạng không có tiền để thanh toán cho bất kỳ thứ gì trong suốt chuyến đi.

"Tôi cảm thấy vô cùng tội lỗi khi đặt bạn gái vào tình huống này. Những đứa trẻ rất buồn vì vô tình gây họa. Chúng tôi cũng chẳng giàu có gì, và sự kiện đã làm cả hai khá khó khăn."

 
Bi kịch khi nhà có game thủ: Cả nhà mất sạch tiền tiết kiệm vì bị cháu lỡ tay mua tiền ảo trong game - Ảnh 3.

Giá của các trang phục trên Fortnite dễ dàng khiến nhiều thanh niên méo mặt khi thanh toán hóa đơn cuối tháng

 

"Ông Bụt" mang tên Epic Games hiện ra

Câu chuyện hy hữu này chẳng khiến PlayStation mảy may xúc động, vì trong chính sách của họ không có điều khoản bảo hiểm cho người chơi trong trường hợp không may thực hiện giao dịch. Các ngân hàng cũng vậy, chẳng giúp được gì trong trường hợp này.

Tuy nhiên hy vọng của cặp đôi vẫn chưa tắt, khi Epic Games hiện ra trong vai "ông Bụt". Điều phối viên của hãng Sean ‘MrPopo TFS’ Earn Hamilton đã vào trả lời vào chủ đề của anh trên Reddit, tìm cách liên lạc với anh để có thể giải quyết câu chuyện một cách êm thấm và hợp lòng người nhất.

Chưa biết câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào, nhưng chúng ta hãy cùng chờ đợi hướng giải quyết của Epic Games trong tương lai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm