Bi hài: Giải đấu Esports kinh phí lên tới 13 tỉ VNĐ nhưng không có nổi... 10 người đến xem trực tiếp

Sport5, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/06/2019

Kỳ vọng lớn vào giải đấu FIFA 19 tại Nga đã đổ xuống sông xuống bể. BTC đã quá xem nhẹ công tác truyền thông dẫn đến kết cục không thể tệ hơn này.

Tại châu Âu, các game thủ đặc biệt ưa thích tựa game FIFA 19, nhiều người còn nung nấu ý định trở thành các tuyển thủ chuyên nghiệp. Chính vì thế, giải đấu Moscow Cyber Cup (MCC) diễn ra trong ngày 15/6 vừa qua được coi là cơ hội không thể tốt hơn để họ học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm thi đấu từ những game thủ hàng đầu thế giới.

Giải này có kinh phí lên tới 37,5 triệu rubles (hơn 13 tỉ VNĐ), bao gồm tiền thuê cơ sở, thuê kênh stream trực tiếp cùng nhiều khoản phụ phí khác.

Theo Cybersport, có khoảng 32 tuyển thủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ cạnh tranh cho chức vô địch. Tuy nhiên một ngày trước khi MCC chính thức diễn ra, BTC quyết định... không cho các tuyển thủ nước ngoài thi đấu nữa. MCC bỗng chốc trở thành một giải đấu nội bộ nước Nga.

Bi hài: Giải đấu Esports kinh phí lên tới 13 tỉ VNĐ nhưng không có nổi... 10 người đến xem trực tiếp - Ảnh 1.

Danh sách 32 tuyển thủ Nga tham dự giải đấu MCC.

Để an ủi các tuyển thủ đến từ các quốc gia khác đã lặn lội đến Nga, BTC cho họ vé VIP để xem trực tiếp ở CSKA Arena, khu vực chuyên tổ chức các giải đấu Esports của đội bóng CSKA Moscow có sức chứa lên tới 5.000 chỗ ngồi. Nhưng khi giải đấu chính thức bắt đầu, không một tuyển thủ nào góp mặt.

Bi hài: Giải đấu Esports kinh phí lên tới 13 tỉ VNĐ nhưng không có nổi... 10 người đến xem trực tiếp - Ảnh 2.

BTC chơi lớn, thuê luôn SVĐ CSKA Arena nhưng không thu hút được nhiều khán giả.

Bi hài: Giải đấu Esports kinh phí lên tới 13 tỉ VNĐ nhưng không có nổi... 10 người đến xem trực tiếp - Ảnh 3.

Phía sân khấu đều là người của BTC giải đấu.

Bi hài: Giải đấu Esports kinh phí lên tới 13 tỉ VNĐ nhưng không có nổi... 10 người đến xem trực tiếp - Ảnh 4.

2 tuyển thủ chụp ảnh, đằng sau là khán đài trống trơn

Đen đủi hơn, vì công tác làm truyền thông dở tệ nên số CĐV mua vé vào sân xem trực tiếp các trận đấu không đến... 10. Trong khi số người xem trực tiếp trên nền tảng Twitch là khoảng 100. Giải đấu này sau đó còn được truyền trực tiếp trên Match TV và Sportbox nhưng số lượng người xem cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dễ thấy số tiền 37 triệu rubles của BTC đã đổ xuống sông xuống bể sau giải đấu Esports đáng quên này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm