Tổng thống Hàn Quốc thích thú sau khi theo dõi trận đấu LMHT: "Thật đáng kinh ngạc, giờ thì tôi đã biết vì sao thế giới lại yêu thích Esports đến vậy"

Sport5, Theo Sport5 00:48 17/06/2019

Ngày 14/6 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc cùng vua Thụy Điển đã cùng nhau theo dõi trận đấu giao hữu Esports giữa 2 nước.

Trong chuyến thăm chính thức tới Stockholm, Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in và vua Thụy Điển, ông Carl XVI Gustaf đã tới thăm Ericsson Studio để theo dõi trận giao hữu giữa 2 đội tuyển Esports của Thụy Điển và Hàn Quốc. Trận đấu Summoners War và Liên Minh Huyền Thoại được diễn ra nhân dịp kỉ niệm 60 năm mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Tổng thống Hàn Quốc thích thú sau khi theo dõi trận đấu LMHT: Thật đáng kinh ngạc, giờ thì tôi đã biết vì sao thế giới lại yêu thích Esports đến vậy - Ảnh 1.

Tổng thống Moon Jae-in ngồi theo dõi trận đấu cùng cựu sao LMHT, Cpt Jack (bên trái).

Trận đấu LMHT khép lại với chiến thắng thuộc về đội Hàn Quốc. Ngay sau đó, Tổng thống Moon Jae-in cho biết:

"Thật đáng kinh ngạc. Giờ thì tôi đã biết vì sao thế giới lại yêu thích Esports đến vậy. Tôi muốn cảm ơn tất cả các tuyển thủ đã có mặt để thi đấu trên sân khấu. Tôi tưởng rằng Hàn Quốc là quốc gia mạnh nhất của Esports. Nhưng giờ đây, tôi nhận ra rằng các tuyển thủ Thụy Điển cũng thi đấu rất hay".

Ngoài ra, Tổng thống Moon chia sẻ về tương lai của Esports: "Esports hiện đang dần được công nhận như là một sự kiện thể thao. Nó đã được lựa chọn là một bộ môn trình diễn tại Asian Games 2018 và hiện tại, IOC đang tìm cách để tạo ra sự hợp tác giữa Esports và thể thao truyền thống".

Thậm chí, Tổng thống Moon Jae-in còn biết tới tuyển thủ LMHT nổi tiếng hàng đầu châu Âu, Rekkles, ông cho biết:

"Điều có ý nghĩa hơn nhờ Esports là người hâm mộ từ cả 2 quốc gia có thể hỗ trợ và tương tác cùng nhau. Người chơi LMHT nổi tiếng Thụy Điển, Rekkles đã tới Hàn Quốc để tập luyện và cậu ta có rất nhiều người hâm mộ tại Hàn Quốc. Điểm mạnh của Esports là chúng ta có thể giao tiếp cùng nhau mặc dù có nền văn hóa khác nhau."

"Tôi hi vọng 2 nước đang dẫn đầu ngành công nghiệp mới có thể duy trì mối quan hệ đối tác này trong tương lai", Tổng thống Moon chia sẻ trước khi kết thúc bài phát biểu.

Theo Invenglobal

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày