Bi hài: Game thủ tên Corona suýt bị Riot bắt đổi tên tài khoản vì trùng tên với Coronavirus

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 13:57 15/04/2020

Nhiều game thủ còn bông đùa rằng anh chàng game thủ này rất biết cách đặt tên cho hợp phong thủy, vừa dính đến Corona lại còn dính đến... mực thì nhọ là phải.

Mới đây, bài viết có chủ đề: "Riot bắt tôi đổi tên vì Coronavirus" đã trở thành một "cú hit" trên diễn đàn Reddit vì nội dung thú vị và có phần... khó đỡ của nó. Chủ nhân bài viết đã chia sẻ câu chuyện về hành trình đấu tranh giữ lại nick-name LMHT gắn bó với mình suốt 6 năm trời, sau khi bị Riot bắt thay đổi vì nickname này trùng với... tên của chủng virus gây ra đại dịch Covid-19: Coronavirus.

Bi hài: Game thủ tên Corona suýt bị Riot bắt đổi tên tài khoản vì trùng tên với Coronavirus - Ảnh 1.

Anh chàng này cho hay, mình đã chơi LMHT được 6 năm rồi và suốt quãng thời gian đó, anh ta luôn sử dụng nickname Squid Corona. Trong đó Squid tức con mực là loại động vật yêu thích của game thủ này. Còn Corona là... họ thật của anh ta ngoài đời.

Đầu năm 2019, game thủ này mua thẻ đổi tên thành Corona cho ngắn gọn hơn. Mọi việc chẳng có gì để nói cho đến khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Căn bệnh dịch này do Coronavirus gây nên và trớ trêu là anh chàng game thủ Corona lại trùng tên với con virus này.

Từ đó đến này, Corona trở thành cái tên bị chú ý trong game, ở mỗi trận đấu, anh chàng lại nhận được những lời bình từ cả đồng đội lẫn đối thủ như: "tên ấn tượng đấy", "đặt tên trất's quá bạn ey"...

Bi hài: Game thủ tên Corona suýt bị Riot bắt đổi tên tài khoản vì trùng tên với Coronavirus - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Đau" hơn là một số người chơi còn report anh vì cho rằng game thủ này đang lấy dịch bệnh ra làm trò đùa và cuối cùng thì Riot Games đã gửi thông báo buộc anh phải đổi tên tài khoản, với lý do tên gọi không phù hợp.

Corona thì không chấp nhận điều này, bởi đây không đơn thuần là việc đổi nickname, mà đó cũng là tên thật của anh. Vì vậy việc chấp nhận yêu cầu đổi tên giống như anh đang chối bỏ dòng họ của mình vậy.

Trong suốt 2 tuần, game thủ này đã trao đổi với Bộ phận hỗ trợ người chơi của Riot Games, và luôn nhận được câu trả lời rằng: "Bạn phải đổi tên nếu muốn tiếp tục chơi LMHT."

Thất vọng cùng cực, anh chàng đành lên Reddit "giãi bày tâm sự" và cầu cứu cộng đồng. Thậm chí, anh còn chỉ trích Riot Games rằng họ làm như vậy chẳng khác nào đang sỉ nhục cái tên thuộc về gia đình anh và Corona thực sự cảm thấy bị xúc phạm vì điều đó.

Không chỉ lên than thở trên Reddit, anh chàng này còn chia sẻ rằng mình đã viết hàng loạt tâm thư gửi cho Riot với hi vọng họ sẽ cho phép anh chàng giữ lại cái tên này.

Bi hài: Game thủ tên Corona suýt bị Riot bắt đổi tên tài khoản vì trùng tên với Coronavirus - Ảnh 3.

Thật may là cuối cùng thì Riot Games cũng đã có phản hồi, theo đó, nick name Squid Corona sẽ được giữ nguyên vẹn và không bị buộc đổi tên.

Câu chuyện dở khóc dở cười nói trên đã thu hút được sự quan tâm chú ý cực lớn của cộng đồng game thủ, khi thu hút tới hơn 2.700 lượt bình luận trên Reddit. Đúng là dịch bệnh thì không phải chuyện để đùa, nhưng ai nghe câu chuyện của anh chàng số nhọ này cũng phải bật cười, "thích gì không thích lại đi thích mấy con mực, bảo sao chả đen."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm