Bị cướp đồng hồ gần 50 tỷ, tay chơi lái Ferrari rình bắt kẻ xấu

Quang Phong, Theo Thể thao & Văn hoá 11:23 11/04/2023

Sự việc xảy ra vào tháng 4 năm ngoái nhưng giờ mới được công khai thông tin. Charles Leclerc đã dùng chiếc Ferrari 488 Pista của mình phối hợp cùng cảnh sát bắt thành công 4 tên cướp đồng hồ của mình.

Với những người vừa có tiền vừa có tên tuổi, chắc hẳn không ít thì nhiều họ sẽ có thú chơi đồ xa xỉ để phù hợp với đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, điều này "vô tình" cũng làm họ trở thành mục tiêu để mắt tới của các hành vi trộm cướp.

Tay đua F1 Charles Leclerc vào năm ngoái đã phải đối mặt với một vụ cướp trắng trợn nhắm tới chiếc đồng hồ đắt giá anh đeo trên tay nhưng đã tận dụng tài cầm lái của mình một cách hiệu quả nhất để thu về kết quả có hậu.

Cụ thể, khi đang đi du lịch tại thị trấn Viareggio thuộc vùng Tuscan vào tháng 4-2022, Charles Leclerc đã được 2 người tự nhận là fan hâm mộ tiến tới xin chụp cùng một bức ảnh. Khi anh đồng ý, nhóm người này lập tức tiến gần và giật mất chiếc đồng hồ đeo tay của tay đua này rồi rời đi trên một chiếc xe máy. Chiếc đồng hồ sau đó được trao tay sang cho nhóm người ngồi trên chiếc SUV xám mà ta có thể quan sát trong video bên dưới.

Diễn biến sự việc Charles Leclerc dùng Ferrari đuổi bắt cướp

Cần nói thêm rằng chiếc đồng hồ đeo tay mà Charles Leclerc bị cướp không chỉ đắt tiền mà còn là hàng độc bản do Richard Mille thiết kế cho một mình tay đua Ferrari này. Giá trị đồng hồ ước tính không dưới 2 triệu USD (khoảng 50 tỷ đồng).

Charles Leclerc, ngay sau khi bị giật mất đồng hồ, đã lên chiếc Ferrari 488 Pista của mình và bám theo nhóm trộm. Hành vi trao tay đồng hồ để tẩu thoát không qua được mắt anh và tay đua này sau đó bám đuôi được nhóm trộm đủ lâu để ghi nhớ được biển số xe của chúng. Tuy vậy, anh cũng không liều lĩnh đối đầu với nhóm cướp mà sau khi thu được thông tin trên lập tức đi trình báo cảnh sát khu vực.

Bị cướp đồng hồ gần 50 tỷ, tay chơi lái Ferrari rình bắt kẻ xấu - Ảnh 2.

Chính thông tin này đã giúp cả nhóm 4 tên vừa bị bắt giữ vào tháng 4 này (và sự việc do đó cũng được công khai), dù vậy chưa rõ tay đua thuộc đội Ferrari có thu hồi được chiếc đồng hồ đắt giá hay không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm