Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: "Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được"

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 09/01/2021

Cũng trong tối 8/1, Thái Trinh cũng đã ra mắt album Trinh Acoustic 2, tiếp nối Trinh Acoustic 1.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Thái Trinh đã có chia sẻ thẳng thắn về những ý kiến trái chiều về sự nghiệp của cô. Theo đó, không ít người đã chỉ ra Thái Trinh đi hát nhiều năm nhưng không có hit, chỉ toàn hát nhạc cover. Đáp lại dư luận tiêu cực này, Thái Trinh cũng đã nói lên quan điểm của mình.

Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được - Ảnh 1.

Cụ thể, Thái Trinh khẳng định: "Có người bảo tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover. Nhắc tới cover là nhớ đến Thái Trinh. Kể cả những bài hát cover tôi up chơi cũng luôn đạt được triệu view trong khi MV mình đầu tư lại ít được quan tâm hơn. Ngày xưa tôi buồn lắm và khá tự ti, nhưng sau này tôi nghĩ, mỗi người sẽ có những số phận khác nhau." 

Cách đây mười lăm năm, khi nhiều người còn chưa sử dụng YouTube nhiều như bây giờ, Thái Trinh đã được nhiều người yêu mến nhờ cover nhạc tiếng Anh như The Show, I'm Yours,... có thể xem là một trong những "hiện tượng cover" đời đầu. Và quả thật, xuyên suốt nhiều năm qua, người ta nhớ đến Thái Trinh với các ca khúc cover hơn là những ca khúc mang đậm dấu ấn cá nhân của cô nàng. 

Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được - Ảnh 2.

Tuy nhiên, theo thời gian, Thái Trinh cũng nhận ra: "Nhiều người muốn có bài cover triệu view lại không được nên thôi, tôi tự biết hài lòng với những gì mình có và nỗ lực nhiều hơn để một ngày người ta sẽ nhớ đến mình không chỉ qua các ca khúc cover." Quan điểm của nữ ca sĩ được đúc kết từ nhiều năm hoạt động trong nghề, thể hiện việc không bị áp lực từ những quan điểm trái chiều để đi tiếp con đường đã chọn.

Cũng trong tối 8/1, Thái Trinh cũng đã cho ra mắt album Trinh Acoustic 2 trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến, tiếp nối sự đón nhận tích cực của khán giả với Trinh Acoustic 1. Toàn bộ dự án lần này được thực hiện dưới hình thức quay live toàn bộ, điều này là thách thức không nhỏ với giọng hát trưởng thành từ The Voice mùa đầu tiên vì đòi hỏi rất cao về cách xử lý bài hát.

Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được - Ảnh 3.

Dự án lần này bao gồm 10 ca khúc, gồm những bài hát từng được thể hiện thành công bởi nhiều đàn anh, đàn chị trong nghề như Mỹ Tâm, Lam Trường, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương... Tất cả đều được phối lại theo phong cách Acoustic, tối giản hết sức có thể để tôn lên giọng hát nhẹ nhàng, trữ tình của Thái Trinh.

Trong số đó, hầu hết nhạc phẩm là của Nhạc sĩ Đức Trí như Muộn Màng Là Từ Lúc, Và Em Đã Yêu, Kathy Kathy, Mong Manh Tình Về… Ngoài ra còn có sáng tác của Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đỗ Bảo... Nghệ sĩ pianist Khánh An, violinist Hy Đạt, Saxophonist,... đều là những nhạc công rất giỏi trong giới cũng nhận lời tham gia dự án dù công việc rất bận rộn.

Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được - Ảnh 4.

Nữ ca sĩ 9x cũng bộc bạch thêm: "Mỗi dòng nhạc đều có giá trị riêng và sức sống theo năm tháng của nó và có tính tuần hoàn. Rap - hiphop đang là đỉnh cao không có nghĩa là bolero hay ballad hết thời, không ai muốn nghe vì âm nhạc, thời trang vốn có tính tuần hoàn, ngoài ra còn có sự pha trộn giữa nhiều chất liệu khác nhau"

Thái Trinh tiết lộ cô đang cật lực “cày ngày cày đêm” để quay 2 MV mới và ra mắt album riêng trong năm 2021. “Làm nghệ sĩ thời bây giờ rất khó, nếu không có tiền. Muốn hit nhanh thì bài hát đầu tư MV bạc tỷ, chiến dịch truyền thông mạng xã hội mạnh thì xác suất sẽ lọt vào top trending cao. Tôi biến sự tủi thân thành động lực để phấn đấu nhiều hơn trong năm 2021. Tôi là ca sĩ “chưa có hit” chứ không phải là “không có hit”. 

Tôi mong mọi người không đánh giá thực lực của một ca sĩ chỉ dựa vào bài hit. Tôi nghĩ là, mỗi ca sĩ sẽ có những giá trị riêng, dù là ca sĩ phòng trà hát lót (nơi tôi xuất thân), hay ca sĩ hạng A Mainstream lẫn Indie. Suy cho cùng, con đường của tôi chọn có thể không nhiều hào quang nhưng vẫn có ánh sáng của riêng mình."

Bị chỉ trích bao năm đi hát không có hit chỉ toàn cover, Thái Trinh khẳng định: Nhiều người muốn có bản cover triệu view mà không được - Ảnh 5.

Ảnh: ekip sản xuất

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm