Bị bot "báo thù" và những câu chuyện thần bí, ly kỳ tới nay vẫn chưa có lời giải của làng game thế giới

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 13:23 19/07/2021

Làng game thế giới luôn chứa đựng những bí ẩn.

Cuộc sống này luôn ẩn giấu những điều kỳ lạ, đôi khi gần như không thể giải thích. Trong ngành công nghiệp game, nơi chứa đựng những quy tắc lập trình khô khan cùng các thuật toán AI tưởng chừng như luôn chính xác tuyệt đối cũng không phải là ngoại lệ. Dưới đây chính là những câu chuyện bí ẩn, ly kỳ bậc nhất, tới nay vẫn chưa hề tìm ra lời giải đã lưu truyền nhiều năm qua trong làng game thế giới.

Đang ngủ nhưng máy vẫn tự chơi game

Máy chơi game 3DS thì không có tính năng auto như các tựa game cày cuốc đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại. Ấy thế nhưng, chẳng hiểu vì lý do gì mà ngay cả khi người chơi đang ngủ, chiếc máy này vẫn tự động ghi nhận thành tích của họ - điều khiến cho không ít người phải cảm thấy rùng mình.

Bị bot báo thù và những câu chuyện thần bí, ly kỳ tới nay vẫn chưa có lời giải của làng game thế giới - Ảnh 1.

Cụ thể, dành cho những ai chưa biết thì chiếc máy chơi game 3DS được thiết kế để thúc đẩy các game thủ ra ngoài vận động thay vì gắn chặt với màn hình game. Nó sẽ đo bước chân và qua đó tích lũy các điểm Play Coin - thứ dùng để mở khóa màn tiếp theo cho người chơi.

Theo lời một game thủ trên Reddit, chẳng hiểu sao trong lúc ngủ, anh chàng vẫn được ghi nhận tận 500 bước chân trong đêm hôm ấy. Mộng du thì chắc chắn không phải, còn nếu máy bị lỗi ghi nhận bởi những dao động như điện thoại, đồng hồ báo thức rung thì con số 500 bước lại càng vô lý. Tới nay, vẫn chẳng ai hiểu được là tại sao.

Nhận game từ người quá cố

Một game thủ bất ngờ nhận được trò chơi giả lập mang tên Mario Paint từ tài khoản vô danh ngay trong ngày sinh nhật của mình. Vui sướng mở món quà, anh chàng đã phải khóc thét vì quyết định này.

Bị bot báo thù và những câu chuyện thần bí, ly kỳ tới nay vẫn chưa có lời giải của làng game thế giới - Ảnh 2.

Theo đó, màn hình cứ đen sì xuyên suốt 15 phút, nhưng ở phút thứ 16, dòng chữ Happy Birthday xuất hiện kèm một chiếc bánh gato như để chúc mừng. Vui phải không nào, nhưng khi đọc tới tên người gửi là Rene thì anh chàng chết lặng và ngay lập tức tắt màn hình rồi chạy ngay lập tức.

Vì đơn giản, Rene chính là tên người dì của chàng game thủ - người đã mất cách đây khoảng một tháng vì tai nạn giao thông. Nhiều khả năng đây là trò đùa quái ác từ ai đó, nhưng chắc chắn họ đã thành công trong việc gieo rắc nỗi sợ cho anh chàng nọ.

Bị AI đe dọa ngược

Chơi Counter Strike một mình đôi khi là thú vui của nhiều người, vì đó là nơi họ có thể thoải mái tập luyện hoặc phô diễn kỹ năng trước bot, hay còn được gọi là AI. Tuy nhiên, không phải lúc nào những "người máy" này cũng tỏ ra dễ chịu.

Bị bot báo thù và những câu chuyện thần bí, ly kỳ tới nay vẫn chưa có lời giải của làng game thế giới - Ảnh 3.

Cụ thể, theo lời tường thuật của một game thủ Counter Strike 1.6, trong lúc cay cú vì mất mạng, anh chàng đã gõ lệnh để giết toàn bộ bot nhằm bắt đầu ván đấu mới nhanh nhất có thể.

Nhưng ai mà ngờ được, ngay khi ván đấu mới bắt đầu, một đoạn chat chỉ với duy nhất một chữ "Giết" bất ngờ hiện lên ở góc dưới màn hình. Nên nhớ, anh chàng này đang chơi offline, và chẳng ai có thể chat trừ chính anh ta. Chữ đó cũng không phải là câu lệnh để hạ gục toàn bộ bot. Thôi đành hiểu đó là lời đe dọa từ chính AI gửi tới người chơi xấu tính này đi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm