Chồng nghiện game khó bỏ, vợ cầu cứu cộng đồng, hội gái xinh đua nhau mách nước

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 17/07/2021

Bài đăng tìm cách cai nghiện game cho chồng của cô vợ trẻ được cộng đồng mạng quan tâm và mách nước nhiều biện pháp hiệu quả không tưởng.

Đa số mọi người hay tìm đến những phương pháp giải trí khác nhau nhằm giết thời gian qua những ngày nhàn rỗi. Trong đó, chơi game là cách thức được nhiều người lựa chọn và cũng từ đó xuất phát nhiều câu chuyện dở khóc dở cười được nhiều người chia sẻ.

Cụ thể, trong hội nhóm trên Facebook xuất hiện bài viết xin cách trị chồng nghiện game từ người vợ. Chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết thu hút khá nhiều bình luận với nhiều ý kiến khác nhau.

Chồng nghiện game khó bỏ, vợ cầu cứu cộng đồng, hội gái xinh đua nhau mách nước - Ảnh 1.

Một số người cho rằng chơi game là thói quen và sở thích cá nhân, nên được tôn trọng nếu điều đó không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên, việc chồng ham chơi game mà bỏ bê vợ con, không quan tâm đến việc nhà giúp đỡ vợ thì đáng lên án.

Một Facebooker nêu quan điểm: "Ai chẳng có sở thích riêng của mình, game cũng để giải trí thôi. Chơi game mà không mang tiền bạc ném vào thì được, còn gia đình vẫn là quan trọng nhất. Chồng cứ đi làm kiếm tiền, phụ vợ công việc nhà chăm lo cho gia đình, đừng bỏ bê gia đình là được!".

Chồng nghiện game khó bỏ, vợ cầu cứu cộng đồng, hội gái xinh đua nhau mách nước - Ảnh 2.

Bên cạnh những ý kiến nghiêm túc, không ít người còn vào mách nước cách "trị" chồng hiệu quả:

- "Nhanh trí nghiện game hơn chồng, cơm khỏi nấu, nhà khỏi lau, quần áo khỏi giặt, cứ việc nghiện game thôi."

- "Bắt nó chơi game 24/24, không cho ăn uống, đố nó chơi được."

- "Chơi chung với chồng! Đồng vợ đồng chồng mình đánh tan tác giang hồ."

- "Tôi chơi Liên Minh cùng với chồng. Tôi đi hỗ trợ, chồng tôi đi đường trên. Mỗi đứa một đường, đôi khi mua mấy skin hiếm về nhìn cho đã. Tâm sự của một cô gái đã có chồng được 3 năm."

- "Bỏ chồng!"

Thậm chí, có người còn hài hước nhắc nhở chủ post nên để ý nếu không dễ bị "trà xanh" chen ngang cuộc đời.

- "Chị nhớ canh chừng mấy con trà xanh rẻ tiền trong game luôn nha. Em thấy không thừa đâu, biết đâu có vài chiếc sừng trong đó đó."

- "Không phải chồng nghiện game đâu, có khi nó ngoại tình trong game đó."

Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng những ông chồng để bản thân nghiện game là điều đáng lo ngại. Bởi lẽ đó sẽ là một tấm gương xấu cho con cái sau này. Người đàn ông chưa làm chủ bản thân, ham game mà thờ ơ với việc nhà, cáu gắt vợ con thì khó làm trụ cột gia đình.

"Các ông chồng nghiện game thì bỏ bê vợ con, ngồi ù lì trong nhà cắm mặt vô điện thoại, vợ thì tất bật chăm lo việc nhà, con cái và kiếm tiền vất vả. Nếu nhờ tới chồng thì chồng ậm ừ rồi lo chơi game không chịu làm. Nếu vợ nhắc nhiều lần thì cáu gắt nạt nộ. Tình trạng vậy kéo dài không thể chịu nổi!", một tài khoản Facebook cho hay.

Tóm lại, chơi game được xem là phương án giết thời gian hiệu quả nhất trong những ngày nhàn rỗi. Chơi game không hề xấu nếu như có thể kiểm soát ở mức nhất định và sẽ giúp cuộc sống gia đình thêm nhiều niềm vui.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm