Bị bố chồng "từ mặt" vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc

Phan, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:24 30/01/2022

Mới đây, một người phụ nữ ở thành phố Mậu Danh (Quảng Đông, Trung Quốc) đã rơi nước mắt khi xem đoạn trích xuất camera trong nhà.

Được biết, bố mẹ chồng của chị gái vốn là người của thế hệ cũ mang tư tưởng trọng nam khinh nữ điển hình. Mấy năm gần đây, nhờ xã hội phát triển, cộng thêm con cái luôn phổ cập xu hướng hiện đại, hai ông bà đã có thái độ thoải mái hơn, nhưng hệ lụy của tư tưởng “nam quyền” vẫn còn đó.

Bố chồng không muốn chị sinh con gái, mà chỉ muốn một đứa cháu trai để nối dõi tông đường. Thế nhưng giới tính của con cái không phải chuyện con người tự ý quyết định.

Bị bố chồng từ mặt vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 1.
Bị bố chồng từ mặt vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 2.

Sau khi con dâu sinh ra đứa con gái đầu lòng, bố chồng đã rất tức giận và thường xuyên tỏ thái độ hậm hực, thậm chí còn không muốn nhìn mặt cháu gái. Vì là người có vai vế lớn nhất trong gia đình nên mỗi lần bố chồng không vui thì không khí trong nhà lúc nào cũng căng thẳng và ngột ngạt.

Chị gái đã chịu đựng cảnh buồn tủi tận mười mấy tháng liền kể từ lúc con gái ra đời. Đồng thời, chị cũng vô cùng căm giận bản thân vì không thể làm vui lòng bố mẹ chồng.

Mãi đến một ngày gần đây, khi kiểm tra camera, chị mới phát hiện cảnh bố chồng chăm sóc cháu gái từng chút một, thậm chí còn dìu cháu chập chững bước đi với cử chỉ dịu dàng nhất. Một màn này đã khiến chị gái không thể kiềm được nước mắt mà khóc nức nở.

Bản thân chị luôn cho rằng cả đời bố chồng sẽ không coi đứa bé là cháu nội. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn khác hẳn. Ngoài miệng không nói không thích cháu gái, nhưng sau lưng lại dịu dàng chăm chút, ngay cả trong lúc bấm điện thoại, ông cũng luôn để mắt đến đứa bé, sợ cháu sẽ ngã bị thương.

Camera còn thể hiện cảnh khi đứa bé phát sốt, bà nội bế cháu dỗ dành, ông nội đứng một bên lo lắng. Tất cả những hình ảnh này khiến chị gái vô cùng cảm động và trở nên có niềm tin vào cuộc hôn nhân này hơn. Theo đó, khúc mắc trong lòng cũng được tháo gỡ, chị gái tự hứa với lòng sẽ dành cả con tim và phần đời còn lại để vun vén cho gia đình nhỏ.

Bị bố chồng từ mặt vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 3.
Bị bố chồng từ mặt vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 4.
Bị bố chồng từ mặt vì không thể sinh con trai nối dõi, đoạn trích xuất camera khiến người phụ nữ phải vỡ òa trong hạnh phúc - Ảnh 5.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã được “một phen” ấm lòng trước cảnh ông bà tận tụy chăm cháu. Bên cạnh đó, nhiều người đã gửi lời hỏi thăm với nội dung tích cực đến chị gái vì thấu hiểu cho tình cảnh con dâu sống trong gia đình trọng nam khinh nữ.

“Ngoài mặt lạnh lùng vậy thôi, nhưng ông bà vẫn thương yêu con cháu. Điều này cho thấy tư tưởng trọng nam khinh nữ đã không còn quá nặng nề trong gia đình của chị”.

“Người lớn tuổi ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Mong rằng ông bà sẽ yêu thương cháu gái nhiều hơn và không khí trong gia đình cũng dễ chịu hơn phần nào”.

“Khổ thân chị! Chắc hẳn chị phải chịu rất nhiều áp lực khi sinh ra bé gái trong gia đình mang tư tưởng thời cũ này. Đó chính là lý do vì sao chị lại xúc động khi thấy bố chồng tận tình chăm sóc cháu như vậy”.

Nguồn: Toutiao

https://afamily.vn/bi-bo-chong-tu-mat-vi-khong-the-sinh-con-trai-noi-doi-doan-trich-xuat-camera-khien-nguoi-phu-nu-phai-vo-oa-trong-hanh-phuc-20220130111406568.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14