Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện chỉ thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai

Phan, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 14:03 26/01/2022

Sự việc sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vào khoảng 3 giờ chiều ngày 22/1 vừa qua, Thượng Hải (Trung Quốc) xảy ra một sự việc hy hữu. Một người đàn ông trung niên đến một chốt cảnh sát vũ trang, nói rằng ông đã uống thuốc quyên sinh và gửi cho nhân viên cảnh sát một bức di thư. Nói xong, ông liền ngã quỵ xuống mặt đất và bắt đầu lâm vào tình trạng hôn mê.

Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện chỉ thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai - Ảnh 1.
Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện chỉ thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai - Ảnh 2.

Được biết, người đàn ông uống thuốc quyên sinh vì con trai 30 tuổi không chịu lấy vợ.

Trong bức di thư, ông đã viết những câu với nội dung như: “Người ta vui vẻ đón năm mới bên con đàn cháu đống, tôi thì lẻ loi không có cháu bồng. Tôi sống mà không có chút mặt mũi nào. Làm sao tôi có thể nhìn mặt họ hàng, bạn bè…”.

Được biết, gia đình ông thuộc kiểu hộ nông dân điển hình. Mấy năm gần đây, con trai đi làm thuê ở Thượng Hải. Vì mức sống ở Thượng Hải rất cao nên con trai ông vẫn chưa dành dụm được bao nhiêu tiền, thậm chí còn tiêu tốn tiền bạc của gia đình.

Ở đất Thượng Hải xa hoa, không có điều kiện kinh tế cũng tương đương với việc không thể tìm được đối tượng kết hôn. Nhưng người con trai lại không muốn trở về nhà ở nông thôn. Thế là dẫn đến tình trạng năm nay dù 30 tuổi nhưng anh vẫn chưa nên gia lập thất.

Mặc dù thời nay, đàn ông 30 tuổi chưa có vợ không phải là chuyện hiếm, nhưng đứng ở vị trí cha mẹ, đặc biệt là người lớn tuổi ở nông thôn, chuyện này quả thật vô cùng mất mặt.

Người cha 55 tuổi rất nóng vội cho con trai của mình. Thế là ông đã lặn lội từ quê nhà đến Thượng Hải để hối con trai kết hôn. Hai cha con gặp mặt lại phát sinh mâu thuẫn to tiếng. Đến khi chuẩn bị lên tàu về nhà, trong một phút mất kiểm soát, ông đã uống thuốc tự vẫn ngay trạm tàu hỏa. Đúng lúc đó, gần bên trạm tàu là chốt cảnh sát, ông đã đến thông báo sự việc và ngất lịm đi.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, người đàn ông đã thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tính mạng, nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện chỉ thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai - Ảnh 3.
Người cha tự tử vì con trai... không chịu lấy vợ, dân mạng biết chuyện chỉ thấy tội nghiệp cho con dâu tương lai - Ảnh 4.

Được biết, trước khi ông hôn mê, ông đã nhét di thư vào tay nhân viên cảnh sát. Di thư bày tỏ mong muốn được nhìn thấy con trai lấy vợ, còn nhắc đến việc ông còn mẹ già gần 90 tuổi. Đứng trước tình cảnh mẹ già thúc giục cháu trai kết hôn, bị người trong thôn chê cười, ông mới nghĩ đến phương pháp cực đoan như vậy.

Sau khi tin tức được truyền thông đưa tin, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao. Nhiều người lên tiếng chỉ trích người cha đã sử dụng hành vi thao túng tâm lý để ép con trai làm theo ý mình. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thể hiện sự đồng cảm vì dù sao người cha cũng thuộc thế hệ cũ, "trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng" là quy luật tự nhiên.

“Chưa kết hôn mà còn lấy tính mạng ra dọa dẫm, nếu sau này con dâu không đẻ được con trai thì chắc lại đòi tự tử nữa”.

“Đàn ông 30 tuổi chưa có vợ là chuyện hoàn toàn bình thường. Cho dù là người ở thế hệ cũ cũng không nên có tư tưởng ép người quá đáng như vậy”.

“Người cha cũng có nỗi khổ riêng. Bản thân ông đã không màng tính mạng của mình để hối thúc con trai lấy vợ. Nếu không thể cứu chữa kịp thời thì anh ta chắc chắn rất hối hận”.

Nguồn: Sohu

https://afamily.vn/nguoi-cha-tu-tu-vi-con-trai-khong-chiu-lay-vo-dan-mang-biet-chuyen-lien-thay-toi-nghiep-cho-con-dau-tuong-lai-2022012610591386.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm