Bị BLACKPINK vượt mặt trong năm 2020 nhưng TWICE vẫn là nhóm nữ đầu tiên "tẩu tán" 10 triệu album, lập kỷ lục khủng ở mảng bán đĩa

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 01/12/2020

TWICE có thể hụt hơi trong năm 2020, nhưng tính tổng số album đã bán tại Hàn Quốc và Nhật Bản thì họ vẫn "bất bại" trong dàn nhóm nữ.

TWICE được mệnh danh là "nữ hoàng album" của Kpop vì khả năng bán đĩa chẳng thua gì các nhóm nhạc nam. Kể từ khi debut vào năm 2015 đến nay, nhóm nữ nhà JYP đã phát hành 29 sản phẩm âm nhạc ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Mới đây, tổng số album mà TWICE bán ra ở 2 thị trường nói trên đã lên tới 10 triệu bản, qua đó họ lập kỷ lục nhóm nữ Kpop đầu tiên vượt mốc này.

Bị BLACKPINK vượt mặt trong năm 2020 nhưng TWICE vẫn là nhóm nữ đầu tiên tẩu tán 10 triệu album, lập kỷ lục khủng ở mảng bán đĩa - Ảnh 1.

TWICE là nhóm nữ Kpop đầu tiên bán được 10 triệu album tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Cụ thể, tính đến lần comeback với full album Eyes Wide Open hồi tháng 10 vừa qua, lượng đĩa cứng TWICE bán ra ở Hàn Quốc đạt 5.818.380 bản. Tại Nhật Bản, doanh số album của 9 cô gái từ ngày ra mắt đến giờ là 4.210.862 đĩa. Tổng cộng, TWICE đã "tẩu tán" được 10.029.242 album trong suốt 5 năm sự nghiệp.

Thành tích trên phần nào giúp TWICE lấy lại phong độ ở mảng album, nhất là khi họ có phần hụt hơi trước BLACKPINK sau 2 màn comeback trong năm 2020. Với full album đầu tay là THE ALBUM, 4 cô gái nhà YG đang giữ kỷ lục bán đĩa ngày đầu và tuần đầu của nhóm nữ Kpop, họ còn là girlgroup đầu tiên có album tiếng Hàn đạt doanh số trên 1 triệu đĩa cứng.

Bị BLACKPINK vượt mặt trong năm 2020 nhưng TWICE vẫn là nhóm nữ đầu tiên tẩu tán 10 triệu album, lập kỷ lục khủng ở mảng bán đĩa - Ảnh 4.

Nhờ THE ALBUM mà BLACKPINK đang nắm kỷ lục bán đĩa ở mảng nhóm nữ

Dù album MORE & MORE Eyes Wide Open của nhóm nữ nhà JYP không vượt doanh số đĩa nhạc THE ALBUM mà BLACKPINK phát hành hồi tháng 10, nhưng tính toàn bộ album bán ra trong suốt chiều dài sự nghiệp thì TWICE vẫn "trên cơ" đối thủ. 

Đã vậy, 9 cô gái còn comeback liên tục nhưng giữ được phong độ bán đĩa ổn định. Hiện tại TWICE đang là nhóm nữ có tổng doanh số album khủng nhất Kpop. Đây là thách thức không nhỏ đối với BLACKPINK nếu muốn chinh phục kỷ lục của đối thủ. 

Bị BLACKPINK vượt mặt trong năm 2020 nhưng TWICE vẫn là nhóm nữ đầu tiên tẩu tán 10 triệu album, lập kỷ lục khủng ở mảng bán đĩa - Ảnh 5.

TWICE vẫn là nhóm nữ có tổng số album bán ra cao nhất Kpop

Nguồn: FB, Herald Pop - Ảnh: Internet 

Bị BLACKPINK vượt mặt trong năm 2020 nhưng TWICE vẫn là nhóm nữ đầu tiên tẩu tán 10 triệu album, lập kỷ lục khủng ở mảng bán đĩa - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14