Bí ẩn lớn nhất "Mê Cung" cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất?

Paul, Theo Helino 20:28 23/06/2019

Một là bạn gái, một là đối thủ của nhân vật chính, hai nhân vật của Hoàng Thùy Linh và Doãn Quốc Đam không hiểu vì sao không bao giờ xuất hiện trong cùng một khung hình của "Mê Cung".

Sau khi giải quyết xong vụ án ma túy khổng lồ ở Thanh Động, Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) - bạn gái của cảnh sát Khánh cũng lên đường đi du học. Lúc này, trên trang cá nhân của Doãn Quốc Đam, anh chàng bắt đầu rục rịch tung hình ảnh hậu trường cho Mê Cung phần tiếp theo, âm thầm gợi ý sự trở về của mình và gã sát nhiên Fedora biến thái. Hai người cứ như đang... phân chia thời lượng lên hình của mình trong Mê Cung, người này xuất hiện thì người kia phải... nhường sóng và biến mất.

Xin giới thiệu hai con người đóng cùng một phim nhưng chưa bao giờ gặp nhau: Lam Anh - Fedora.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra trong Mê Cung. Thực chất, tình trạng này kéo dài từ ngày phim phát sóng đến tận khi Mê Cung đã hoàn tất chương 2, chuẩn bị bước sang chương 3.

Chương 1: Fedora làm nhân vật chính, Lam Anh xuất hiện như... khách mời

Ở Chương 1, với nội dung xoay quanh chuỗi án mạng liên hoàn do Fedora (Doãn Quốc Đam) gây ra, thời lượng xuất hiện của hai nhân vật Lam Anh và Fedora cực kì xen kẽ với nhau. Thực ra, Lam Anh xuất hiện như... khách mời danh dự. Cô nàng xuất hiện ở tập 1, cuối tập thì đi... du học. Sang tập hai, chỉ khi Lam Anh hoàn toàn biết mất khỏi tuyến kịch bản, Fedora mới xuất hiện.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 2.

Cuối tập 1, Lam Anh chia tay người yêu đi du học.

Sang đến tập cuối của chương 1, đó là vào khoảng các tập 7-8, gã sát nhân máu lạnh đã hoàn thành gần hết mục tiêu đặt ra, chỉ còn Đồng Lan phải tiêu diệt, đồng thời cũng bị giam lỏng trong bệnh viện và theo dõi bởi cảnh sát thì cô nàng Lam Anh mới đủng đỉnh đi du học trở về.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 3.

Fedora bị giam lỏng trong bệnh viện rồi từ đó chuyển thẳng vào trại giam.

Ngày vừa mới về nước, Lam Anh bị bắt cóc. Khán giả cứ tưởng cuối cùng thì cô nàng xinh đẹp này cũng đã rơi vào tay gã Fedora biến thái và chờ xem gã sẽ ra tay hành hạ bạn gái của cảnh sát Khánh (Hồng Đăng) như thế nào. Nào ngờ sự việc hoàn toàn ngược lại, Lam Anh rảnh quá không có gì làm nên tự... dàn cảnh bị bắt cóc để dọa bạn trai. Kịch bản phim thậm chí cố tình gán ghép Fedora với Lam Anh gần nhau tới mức tạo ra một gã đàn ông bí ẩn âm thầm theo dõi cô nàng khi Lam Anh ngồi uống cà phê với người yêu cũ nhưng gã ta vẫn không phải là Fedora. Có lẽ chỉ là một gã say nào đó đứng nhìn một cô gái xinh đẹp.

Kịch bản phim cứ như đang rất muốn gán ghép Lam Anh và Fedora gặp nhau, nhưng vì lí do gì đó, hai nhân vật này vẫn chưa bao giờ chạm trán.

Chương 2: Lam Anh độc diễn, Fedora vào tù... tạm nghỉ

Có lẽ hai người đã chia nhau ra để làm chủ spotlight trong Mê Cung. Sau khi Fedora chính thức nhập hộ khẩu vào trại giam thì Lam Anh bắt tay thực hiện bài phóng sự điều tra đầu tiên của mình. Cô nàng còn vướng vào một rắc rối gia đình từ trên trời rơi xuống. Bỗng dưng xuất hiện đâu một gã đàn ông tự nhân là... bố của Lam Anh, để lại cho cô khối tài sản kếch xù rồi... chết, khiến Lam Anh bị cuốn vào cuộc chiến thừa kế với bà mẹ ghẻ và cậu em cùng cha khác mẹ Thịnh Ngựa (Duy Nam). Từ đây, cốt truyện tạm rời xa Doãn Quốc Đam và theo chân cô nàng Lam Anh đến Thanh Động, tiện thể chui đầu vào nguy hiểm, kết hợp điều tra tư liệu cho bài phóng sự đang thực hiện.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 4.

Lam Anh vừa về nước đã bị cuốn vào cuộc chiến thừa kế.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 5.

Do trước đó, một người đàn ông xuất hiện và tự nhận là... bố của Lam Anh.

Lại một lần nữa, sự trở về của Lam Anh lại đậm tính sắp đặt. Lần này là nằm ở cái cớ của cô nàng khi trở về nước. Đường đường là đi du học lấy bằng thạc sĩ, nhưng lại về nước để... thực tập như một cô sinh viên đại học chuẩn bị lấy bằng cử nhân. Mà thực tập gì mà thực hiện đúng duy nhất MỘT bài phóng sự rồi về. Quả là kì thực tập đoản hậu.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 6.

Sang tập 17, Lam Anh lại chia tay bạn bè, người yêu, anh trai để lên đường đi du học.

Khi chương 2 kết thúc, lại một lần nữa chúng ta được chứng kiến màn "bàn giao" sân khấu giữa Lam Anh và Fedora. Nữ thạc sĩ tương lai, trong tập 17 của Mê Cung đã ngậm ngùi chia tay bạn bè, người yêu và anh trai lên đường tiếp tục đi du học. Trong khi đó, Doãn Quốc Đam bắt đầu tung ảnh hậu trường phần tiếp theo như đang gợi ý cho khán giả sự trở về của mình. Mặc dù vậy, Doãn Quốc Đam có gợi ý là sẽ trở lại vào chương 4 của phim. Vậy chương 3 có lẽ sẽ không có sự xuất hiện của cả hai mà chỉ xoay quanh vụ đấu trí giữa Hồng Đăng và anh trai của Lam Anh, gã luật sư Đông Hòa (Việt Anh).

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 7.

Bức ảnh Doãn Quốc Đam đăng trên trang cá nhân. Nhân vật của anh mặc áo tù nhân và đối mặt với gã bác sĩ tâm lý từng điều trị cho mình.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 8.

Doãn Quốc Đam đăng ảnh với chú thích: "Tôi đã trở lại!" cùng hashtag: Mê Cung.

Bí ẩn lớn nhất Mê Cung cần được giải mã: Mỗi khi Hoàng Thùy Linh xuất hiện thì Doãn Quốc Đam lại biến mất? - Ảnh 9.

Nam diễn viên gợi ý mình sẽ tham gia vào phần 4 của phim.

Sang chương 4, sự trở lại của Doãn Quốc Đam vẫn chưa được tiết lộ cụ thể sẽ mang mục đích gì nhưng nhiều khả năng, Doãn Quốc Đam vẫn sẽ hóa thân thành Fedora. Vì ngày 21/06, trên trang cá nhân của anh chàng có tung một bức ảnh Doãn Quốc Đam mặc đồ tù nhân đối diện với gã bác sĩ tâm lý từng điều trị cho anh. Dù trao đổi với nội dung gì, thì đây cũng là tín hiệu dự báo sự trở lại của Doãn Quốc Đam với bộ phim truyền hình Mê Cung.

Thực sự, nếu những giả thuyết ở trên là đúng, thì sự trở lại của Doãn Quốc Đam đồng nghĩa với khán giả sẽ phải tạm thời chia tay với cô nàng Lam Anh cá tính và thông minh. Một tin mừng cho fan của Doãn Quốc Đam nhưng lại khá buồn cho fan của nữ ca sĩ - diễn viên Hoàng Thùy Linh xinh đẹp.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy mối quan hệ giữa Lam Anh - Fedora rất bí ẩn không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm