BeryL: “Một đội muốn chiến thắng phải có người biết hy sinh”

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 18:01 25/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - BeryL chia sẻ nhận định về một đội hình toàn sao và công thức để giành chiến thắng.

Trong những năm gần đây, các đội xây dựng đội hình theo công thức "Dải ngân hà" không còn quá xa lạ. Tiêu biểu nhất chính là Gen.G Esports ở mùa giải 2022 với đội hình gồm những tuyển thủ ngôi sao của LCK. Dù không thực sự quá thành công nhưng Gen.G đã để lại nhiều bài học cho các đội muốn giành danh hiệu theo cách này.

BeryL: ‘Một đội muốn chiến thắng phải có người biết hy sinh’ - Ảnh 1.

Gen.G đã xây dựng đội hình trong năm 2022 theo công thức "Dải ngân hà" - nguồn: LoL Esports

Kể từ khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại, làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã chứng kiến rất nhiều thương vụ "bom tấn". Những đội tuyển như DWG KIA hay Hanwha Life Esports đã chi mạnh tay để có ngôi sao thượng hạng. Những tuyển thủ như Deft (DK) hay Viper (HLE) đều là tên tuổi chất lượng. Nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng một đội hình "toàn sao" không phải lúc nào cũng thành công. Một trong số đó chính là những nhận định của nhà đương kim vô địch CKTG 2022 - BeryL.

BeryL: ‘Một đội muốn chiến thắng phải có người biết hy sinh’ - Ảnh 2.

HLE là một trong những đội chi mạnh tay nhất kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022 - nguồn: Twitter HLE

Trong buổi livestream ngày 24/11 (giờ Việt Nam), BeryL đã nhận định về tình hình chuyển nhượng theo hướng chiêu mộ các ngôi sao của một số đội hiện nay. Ngoài ra, BeryL còn chia sẻ công thức mà theo anh là tốt nhất để một đội có thể giành chiến thắng. Cụ thể, BeryL cho biết: "Bạn có thể thành công với một đội hình 'toàn sao' hay không? Theo tôi, bản chất của thi đấu LMHT là nhường tài nguyên cho nhau. Nếu trong đội có 2 - 3 tuyển thủ có thể hy sinh vì những người khác, họ sẽ rất có ích cho cả đội. Đây mới là điều một đội LMHT xuất sắc cần phải làm để chiến thắng".

BeryL: ‘Một đội muốn chiến thắng phải có người biết hy sinh’ - Ảnh 3.

BeryL nhận định một đội muốn thành công phải có những người sẵn sàng hy sinh vì cả đội - nguồn: LoL Esports

Khi mùa giải 2022 bắt đầu, nhiều khán giả nhận định đội hình toàn sao của Gen.G chính là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, họ đã thất bại trước T1 với những tuyển thủ trẻ và huyền thoại Faker. Khi bước sang CKTG 2022, đội hình "toàn sao" của Gen.G đã không gặt hái được thành công dù đối thủ của họ ở Bán kết chỉ là DRX. Những đội tuyển thành công trong mùa giải 2022 đều có một đội hình với những cái tên không quá nổi tiếng nhưng phối hợp vô cùng ăn ý, hiệu quả.

BeryL: ‘Một đội muốn chiến thắng phải có người biết hy sinh’ - Ảnh 4.

Đội hình "toàn sao" không đồng nghĩa với thành công - nguồn: LoL Esports

Một đội hình "Dải ngân hà" sẽ vô cùng mạnh và là ứng cử viên sáng giá cho mọi chức vô địch. Nhưng công thức này cũng cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực của cả đội, từ Ban huấn luyện đến tuyển thủ, để có thể gặt hái thành công trên các chặng đường chinh phục danh hiệu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm