Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 19:00 22/11/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Ở giai đoạn Tiền Mùa Giải, Rìu Mãng Xà đang là cái tên rất được cộng đồng LMHT ưa chuộng.

Kể từ khi phiên bản Tiền Mùa Giải được cập nhật, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) trên toàn thế giới đang tích cực thử nghiệm những phong cách độc lạ. Họ xây dựng nhiều lối chơi khác nhau với từng vị tướng, kết hợp với những trang bị được chỉnh sửa hoặc sẽ xuất hiện tại Tiền Mùa Giải. Trong đó, Rìu Mãng Xà đang là cái tên được chú ý bậc nhất trong cộng đồng LMHT.

Rìu Mãng Xà có giá thành 3400 vàng, cung cấp cho người chơi 65 sức mạnh công kích, 20 điểm hồi kỹ năng và 10% hút máu toàn phần. Hơn nữa, trang bị còn gây sát thương lan dựa trên đòn đánh và kỹ năng, đồng thời gia tăng thêm chỉ số nếu game thủ hạ gục quái và tướng đối phương. Đây là một trang bị rất đắt tiền nhưng mang lại thông số phù hợp với giá thành.

Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Rìu Mãng Xà có giá thành cao nhưng đem lại chỉ số ấn tượng - Nguồn: League of Legends

Do đó, Rìu Mãng Xà đang trở thành trang bị mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại ở giai đoạn Tiền Mùa Giải. Khi nhận về đủ cộng dồn Thú Săn, người chơi sẽ sở hữu 85 sức mạnh công kích và 14% hút máu toàn phần, chưa tính tới chỉ số điểm hồi kỹ năng và sát thương lan. Trong Đấu Trường Công Lý, không trang bị nào có thể cung cấp chỉ số sức mạnh công kích cao như vậy.

Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Khi tích đủ chỉ số Thú Săn, người chơi phát huy tối đa sức mạnh trang bị - Nguồn: YouTube

Hiện tại, rất nhiều vị tướng sở hữu phong cách đẩy lẻ ở vị trí Đường Trên đang sử dụng Rìu Mãng Xà và đạt được hiệu quả nhất định. Cụ thể, một vài cái tên như: Fiora, Camille, Rengar,… tăng sức mạnh đột biến tại giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023 so với phiên bản cũ. Chúng đều sở hữu một điểm chung: không thể tách rời với trang bị Rìu Mãng Xà.

Trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023, Fiora đạt tới 55% tỷ lệ thắng khi Rìu Mãng Xà chưa bị giảm sức mạnh. Sau khi Riot chỉnh sửa trang bị này, Nữ Kiếm Sư bị tụt về khoảng 53,3% tỷ lệ thắng. Tuy nhiên, đây vẫn là một con số chấp nhận được.

Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Tỷ lệ thắng Fiora tăng vọt ở phiên bản 12.22 và giảm nhẹ khi Riot điều chỉnh Rìu Mãng Xà - Nguồn: lolalytics

Thậm chí, nhiều người chơi không sử dụng món trang bị Thần Thoại mà hướng tới Rìu Mãng Xà đầu tiên. Khi đó, game thủ có thể farm lính đối phương để tích đủ cộng dồn chỉ số và phát huy sức mạnh món đồ sớm nhất. Theo ghi nhận từ các website thống kê, người chơi sử dụng Rìu Mãng Xà làm trang bị hoàn chỉnh đầu tiên có hiệu quả cao hơn so với trang bị Thần Thoại.

Cụ thể với Fiora, người chơi sử dụng Rìu Mãng Xà làm trang bị hoàn chỉnh đầu tiên sẽ sở hữu tỷ lệ thắng lên tới trên 57% (so với tỷ lệ thắng 53,3% của tướng). Với Riven, vị tướng này sẽ đạt 56% tỷ lệ thắng nếu lên Rìu Mãng Xà đầu tiên. Tỷ lệ thắng trung bình của Riven trước đó chỉ là 51,8% tại phiên bản Tiền Mùa Giải.

Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Riven mạnh hơn rất nhiều nếu sử dụng Rìu Mãng Xà đầu tiên - Nguồn: League of Legends

Chính vì lý do đó, người chơi nhóm tướng Đấu Sĩ Vật Lý ở vị trí Đường Trên nên hướng tới Rìu Mãng Xà càng sớm càng tốt. Khi sở hữu trang bị, game thủ có thể trụ đường và đẩy lính hoàn hảo. Vì Rìu Mãng Xà không cung cấp chỉ số máu nên nhược điểm duy nhất của trang bị nằm ở khâu chống chịu sát thương yếu hơn so với các món đồ khác. Người chơi sẽ cần bổ sung thêm một vài trang bị gia tăng lượng máu tối đa sau khi sở hữu Rìu Mãng Xà.

Trang bị Rìu Mãng Xà đang khiến LMHT mất cân bằng hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Thậm chí Aatrox còn sử dụng Rìu Mãng Xà đầu tiên thay vì trang bị Thần Thoại - Nguồn: YouTube

Từ tất cả yếu tố trên, Rìu Mãng Xà là trang bị có xu hướng đầu tư cho tương lai. Người chơi có thể gia tăng sức mạnh rất nhanh nhờ nhận thêm chỉ số hiệu ứng Thú Săn và tốc độ farm lính. Riot Games đang tính toán để chỉnh sửa trang bị thêm một lần nữa, các bạn hãy tranh thủ tận dụng trước khi Rìu Mãng Xà bị giảm sức mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm