Bệnh viện Bạch Mai lắp cây sưởi cho người nhà bệnh nhân xua tan rét đậm rét hại của Hà Nội

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:32 01/01/2021

Những cây sưởi công nghiệp đốt bằng ga trang bị trên vỉa hè dọc trục đường A9, Bệnh viện Bạch Mai đã giúp người nhà người bệnh "xua tan" giá lạnh mùa đông khi Hà Nội đang "hứng chịu" đợt không khí lạnh cực mạnh.

Ngày 1/1/2021, khối không khí lạnh có cường độ mạnh đang suy yếu chậm. Tuy nhiên, ở các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến trong khoảng 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao dưới 0 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm).

Tại Hà Nội, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến khoảng 7-10 độ, nhiệt độ cao nhất ngày mai (2/1) phổ biến 17-19 độ.

Mặc dù đã có nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân nghèo với giá chỉ 20.000 đồng/người/ngày đêm, nhưng trên vỉa hè dọc trục đường A9 của Bệnh viện Bạch Mai - nơi tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân cấp cứu từ các tỉnh chuyển đến từ lâu đã trở thành "bến đậu" của rất nhiều người nhà người bệnh.

Những cây sưởi ga công nghiệp được lắp đặt dọc trục đường A9, Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: BVCC)

Lực lượng bảo vệ thường xuyên vận động người nhà vào nhà lưu trú nghỉ để tránh rét, bảo đảm sức khỏe và giữ gìn tài sản cá nhân. Tuy nhiên, với lý do để theo dõi tình hình của người nhà đang cấp cứu một cách kịp thời, nhiều người nhà đã chọn ghế đá, hàng cây làm nơi trú ngụ giữa ngày đông giá rét.

Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, bệnh viện đã lắp đặt cây sưởi ga công nghiệp đặt tại các vị trí trên vỉa hè dọc trục đường A9. Loại sưởi này được thiết kế dạng ô xòe, sử dụng ga làm nhiên liệu phát nhiệt. Hoạt động ổn định, an toàn, hiệu suất cao, thời gian ra nhiệt nhanh. Lưu lượng nhiệt có thể đạt tới 12 Kw (gấp 6 lần có máy sưởi thông thường).

Anh Nguyễn Văn Toàn, 45 tuổi, quê Hà Tĩnh, người nhà bệnh nhân phấn khởi cho biết, anh vừa đưa anh trai từ quê ra Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, chưa biết tình hình thế nào nên chưa thể vào nhà lưu trú của bệnh viện nghỉ ngơi được.

"Rất cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã quan tâm, trang bị cây sưởi để giúp những người dân như chúng tôi xua tan cái giá lạnh của mùa đông", anh nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm