Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu!

JuneNg, Theo Trí thức trẻ 21:59 23/10/2019

Cuối tháng 10 này, sự kiện lớn nhất của cộng đồng Rap Việt – Beck’Stage – Unexpected Rap Fest sẽ khởi màn bằng giải đấu Beck’Stage Battle Rap. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang lại những màn tranh đấu và trình diễn không-ai-ngờ. Đặc biệt, đây cũng là dịp để các thế hệ tụ hội cùng nhau tôn vinh hành trình Rap Việt trong suốt 2 thập kỉ qua.

Từ thứ nhạc “chửi nhau” mang nhiều định kiến, Rap đã dần khẳng định được chất riêng của mình và thu hút công chúng bằng sự gần gũi như tiếng nói khao khát của người trẻ về cuộc sống, về tình yêu, về chính bản thân mình. Không khó để nhận ra điều đó khi những MV rap của Binz đều nhận được sự ủng hộ triệu view của đông đảo người hâm mộ, vừa mới đây, 5000 vé của Đen Vâu đã bán hết veo trong chưa đầy 10 phút và những câu từ trong bài rap “Đi theo bóng mặt trời” của Đen cũng được vang lên trong một sân khấu rất đặc biệt – chùa Yên Tử.

Mặc dù đã được đón nhận bởi công chúng là thế, cộng đồng người yêu thích Rap nói riêng và Hip Hop nói chung lại chưa có một sân chơi chuyên nghiệp, chất lượng để phát triển, thể hiện đam mê và tài năng của bản thân. Chúng ta có thể nhìn thấy nhiều thật nhiều những cuộc thi âm nhạc để tìm ra giọng hát tài năng – những ca sĩ, nhưng đâu là sân chơi cho các rapper?

Chính vì vậy, để tôn vinh Rap – Hip Hop Việt và những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của cộng đồng này trong suốt 2 thập kỉ qua, Kenh14.vn tổ chức giải đấu Beck’Stage Battle Rap với sự đồng hành của thương hiệu Beck's Ice, giải đấu nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest.

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 1.

Beck'Stage Battle Rap

Lấy cảm hứng bởi tinh thần “Striver” từ Rap, những người không ngại dấn thân, cố gắng không ngừng nghỉ để tốt hơn mỗi ngày, “Striver” chính là tinh thần xuyên suốt mà cuộc thi muốn lan toả tới cho những rapper trẻ và tất cả những con người trong cuộc sống. Sẽ không có một giới hạn nào cho bạn, chỉ cần không bỏ cuộc trước những khó khăn, không ngủ vùi trên những thành tựu, có ý chí và sự lạc quan, bạn sẽ chinh phục và tạo nên từng dấu mốc cho bản thân mình.

Nhân tố đặc biết của giải đấu không chỉ đến từ những thí sinh mà còn ở dàn Ban Giám khảo. Những cái tên đầy sức hút với giới trẻ và được cộng đồng Rap coi trọng như Binz, Rhymastic, MC ILL, Dick và Blacka. Cùng đơn vị hỗ trợ chuyên môn “Bạn có tài mà” và “Dissneeland” - cộng đồng battle uy tín và mạnh nhất Việt Nam, Beck’Stage Battle Rap hứa hẹn sẽ là sân chơi lớn, chuyên nghiệp giúp phát triển loại hình battle rap và hỗ trợ các rapper trẻ.

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 2.

MC ILL

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 3.

Binz

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 4.

Rhymastic

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 5.

Blacka

Beck’Stage Battle Rap – Giải đấu chất lượng và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay dành cho các Rapper Việt đã chính thức bắt đầu! - Ảnh 6.

Dick... sẽ ngồi ghế Giám khảo của giải đấu này.

Beck'Stage Battle Rap diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 7/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No beat. Đây là giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay với phần thưởng trị giá lên đến 200.000.000 đồng. 

Vòng 1: Striver Brag (1/11 - 10/11)

Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ gửi một bài Brag về tinh thần “Striver” dưới hình thức video.

Vòng 2: Knock-out (11/11 - 22/11)

Các thí sinh sẽ đươc bắt cặp đấu Knock-out để chọn người đi tiếp vào vòng Find the King on Beck'Stage

-   Hạng mục Freestyle: 32 thí sinh đấu loại trực tiếp chọn ra 16 thí sinh, tiếp tục bắt cặp đấu loại trực tiếp chọn ra 08 rồi 04 thí sinh

-   Hạng mục No beat: 04 thí sinh đấu loại trực tiếp chọn ra 02 thí sinh

Vòng 3: Find the King on Beck'Stage (24/11 - 7/12)

Các thí sinh sẽ đươc bắt cặp đấu Knock-out để chọn người đi tiếp và vô địch

-       Hạng mục Freestyle: 04 thí sinh đấu loại trực tiếp chọn ra 02 thí sinh, tiếp tục đấu để chọn ra Battle King Of Freestyle. Hình thức 03 round,  120s/round trên random beat của ban tổ chức.

-       Hạng mục No beat: 02 thí sinh đấu để chọn ra Battle King of no-beat. Hình thức: 03 rounds, 90s/round (chỉ tính thời gian live).

Tham gia và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này không chỉ là sự khẳng định vị thế trong cộng đồng mà còn mang về nhiều cơ hội, quyền lợi hấp dẫn khác cho các Rapper trẻ tại Việt Nam. Các rapper sẽ không chỉ được trải nghiệm, được giao lưu học hỏi, tranh tài mà sẽ còn có cơ hội biểu diễn trên sân khấu Unexpected Rap Fest cùng với các Rapper nổi tiếng, được cộng đồng coi trọng. 

Nếu là một người đam mê battle rap, một "Striver" đích thực không ngần ngại phá vỡ những giới hạn của bản thân, muốn khẳng định tài năng và chất riêng của mình thì Beck’Stage Battle Rap chính là giải đấu phù hợp nhất dành cho bạn. Cùng xây nên một giải đấu văn minh, quyết liệt và khác biệt bằng chính "viên gạch ngôn từ" của bạn tại Beck’Stage Battle Rap ngay!

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest, là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kênh14.vn tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 7/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin chương trình tại:

Website: https://beckstage.kenh14.vn/

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày